สังคม

เดือดร้อนหนัก! ชาวบ้านร้องผู้รับเหมาวางท่อริมถนนนานหลายเดือนไม่เสร็จ ทำรถติด น้ำท่วม วอนเร่งแก้ปัญหา

โดย panisa_p

9 มิ.ย. 2565

55 views

วันที่ 9 มิ.ย.2565 ชาวบ้านตำบลบ้านกลาง จังหวัดปทุมธานี ได้ร้องเรียนสื่อมวลชน ว่าถนนทางหลวงหมายเลข 346 จากแยกบางพูนถึงแยกบ้านกลาง มีการวางท่อน้ำริมถนนมาตั้งนาน แต่ก็ยังไม่เสร็จ ทำให้ส่งผลกระทบกับชาวบ้านที่สัญจรไปมา และการเข้าออกจากซอย ไม่ค่อยสะดวก และทำให้การจราจรติดขัด รวมถึงปัญหาน้ำท่วมขัง แม่ค้ารายหนึ่งเปิดเผยว่า ถนนเส้นนี้มีการวางท่อระบายเป็นจุด ๆ และทำมานานก็ยังไม่เสร็จ ส่งผลกระทบหลายด้าน
ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบกับหัวหน้าหมู่บ้านที่ได้รับผลกระทบในเรื่องนี้ ทางกลุ่มผู้ใหญ่บ้านจึงลงพื้นที่สำรวจ และได้เปิดเผยวว่า ลูกบ้านได้มาร้องเรียนบ่อยครั้งและเป็นจำนวนมากในเรื่องนี้ ว่ามีการวางท่อเพื่อก่อสร้างมานานหลายเดือน แต่การทำงานล่าช้า เช่น เปิดจุดขุดและวางท่อ ยังทำไม่เสร็จ ก็เปิดจุดวางท่อระบายจุดใหม่อีก รวมถึงมีคนงานในการก่อสร้างจำนวนน้อย จากการสำรวจตามจุดต่างก็พบว่า ไม่มีป้ายการก่อสร้างโครงการก่อสร้างที่ระบุให้ประชาชนรับทราบว่า เริ่มทำวันไหน เสร็จวันไหน ใครเป็นผู้รับเหมา


ซึ่งไม่แตกต่างกับชาวบ้านหมู่ 1 ที่ได้รับผลกระทบจากการที่การทำงานล่าช้าของเจ้าหน้าที่โครงการทำให้เวลาฝนตกน้ำระบายไม่ทันทำให้น้ำเข้ามาท่วมในบ้าน
ด้านชาวบ้านและผู้ประกอบการค้าขายริมถนน 347 เส้นเทคโนโลยีปทุมธานี-ต่างระดับเชียงรากน้อย ก็ได้รับผลกระทบจากการวางท่อระบายน้ำ รวมถึงได้รับผลกระทบจากฝุ่นละออง รวมถึงการค้าขาย จึงวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาเร่งแก้ปัญหาอย่างเร่งด่วน


ด้านนายสายัญ นพขำ นายกเทศมนตรีตำบลบ้านกลาง เปิดเผยว่า ได้รับเรื่องราวร้องทุกข์จากปัญหานี้จากชาวบ้านและผู้ใหญ่และกำนันในพื้นที่แล้ว ซึ่งนายกเทศมนตรีตำบลบ้านกลาง บอกว่าโครงการนี้เป็นโครงการของแขวงการทางหลวงปทุมธานีรับผิดชอบ ซึ่งนายสายัญ นพขำ นายกเทศมนตรีตำบลบ้านกลางได้ฝากไปถึงแขวงการทางหลวงปทุมธานี อธิบดีกรมทางหลวง รวมถึงรัฐมนตรีคมนาคม รับทราบถึงปัญหาในเรื่องนี้

คุณอาจสนใจ