สังคม

หนุ่มทาสยาโมโหหนัก! เหล็กเส้นที่ขโมยมาหาย ไม่มีเงินซื้อยาเสพ บุกจุดไฟเผาฟาร์มหมูร้าง

โดย panisa_p

14 พ.ค. 2565

39 views

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 14 พ.ค.65 ร.ต.อ.พิชัย เชิงดี ร้อยเวรสภ.โพธาราม จ.ราชบุรี ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้ฟาร์มหมูร้าง เลขที่ 114/1 หมู่ 11 ต.คลองตาคต อ.โพธาราม จึงประสานขอรถน้ำดับเพลิงจากเทศบาลตำบลเจ็ดเสมียน เทศบาลเมืองโพธาราม และเทศบาลตำบลคลองตาคต ซึ่งอยู่ใกล้เคียงให้เข้าไปทำการฉีดน้ำดับเพลิง พร้อมกับรายงานให้ พ.ต.อ.สมบัติ โพธิ์งาม ผกก.สภ.โพธาราม ได้รับทราบ ก่อนจะเดินทางไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนและเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างราชบุรี


ในที่เกิดเหตุพบควันไฟลอยออกจากตัวอาคารภายในฟาร์มหมู แต่เจ้าหน้าที่ไม่สามารถเข้าไปภายในรั้วได้ เพราะมีการปิดล็อคประตูอย่างแน่นหนา เนื่องจากเป็นฟาร์มหมูร้าง ไม่มีใครอยู่ภายใน เจ้าหน้าที่ต้องปีนข้ามกำแพงพร้อมกับนำสายยางเข้าไปช่วยฉีดน้ำดับไฟ และพยายามช่วยกันทำการตัดกุญแจประตูเหล็ก จนสามารถเข้าไปภายในได้ ใช้เวลานานกว่า 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้


โดยพบว่าบริเวณที่ไฟไหม้นั้นเป็นห้องเก็บหม้อแปลงไฟฟ้า เหล็กเส้นและอุปกรณ์ก่อสร้างจำนวนมาก และพบว่าภายในฟาร์มนั้นมีการตัดกระแสไฟฟ้าไปนานแล้ว เจ้าหน้าที่จึงเชื่อว่าไม่น่าจะเกิดจากไฟฟ้าซ็อต นอกจากนี้ยังพบเศษกระจกแตกเกลื่อนพื้นด้วย


ต่อมานายธีระ พ่วงปาน ผู้ใหญ่บ้าน ม.11 คลองตาคต ก็ให้ข้อมูลว่าฟาร์มหมูแห่งนี้เลิกกิจการมาหลายปี แต่ยังใช้เป็นที่สำหรับเก็บอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ผ่านมามีชาวบ้านมาให้ข้อมูลว่า เห็นนายสุรัตน์ ชาวบ้านที่อยู่ในหมู่บ้าน เข้ามาในฟาร์มดังกล่าว แต่ไม่ทราบว่าเข้ามาทำอะไร และประวัตินายสุรัตน์ ก็ติดยาเสพติด เคยถูกจับกุมหลายครั้ง จึงเชื่อว่าน่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับไฟไหม้ภายในฟาร์มในครั้งนี้ด้วย


ส่วนน.ส.วิกานดา โชคธนานุกูล ซึ่งมีบ้านอยู่ติดกับฟาร์มหมู ก็บอกว่าเห็นนายสุรัตน์ เข้ามาในฟาร์มและมาทุบกระจกแตกเกลื่อนพื้น ซึ่งไม่ทราบว่าทุบทำไม และยังเห็นนำฟืนมาจุดไฟเผาบริเวณกลางลานในฟาร์มด้วย


ต่อมานายมนตรี บวรสุนธชาติ อายุ 74 ปี เจ้าของฟาร์มที่เกิดเหตุได้เดินทางมาดูสถานการณ์ที่ฟาร์ม ก็ให้ข้อมูลว่าเลิกกิจการมาหลายปี แต่ยังใช้พื้นที่เป็นที่เก็บอุปกรณ์ก่อสร้าง ซึ่งมีชาวบ้านแจ้งไปเป็นประจำว่า มีโจรเข้ามาขโมยของในฟาร์ม พอมาดูก็ไม่พบคนร้าย แต่อุปกรณ์ก่อสร้างและเหล็กหายไปจำนวนมาก และล่าสุดคนร้ายยังได้เปลี่ยนกุญแจจนตนเองนั้นเข้าไม่ได้ จึงต้องทำการอุดรูกุญแจไม่ให้คนร้ายเข้ามาได้เหมือนกัน


ล่าสุดเมื่อช่วงเช้า เข้ามาที่ฟาร์มพบว่าเหล็กเส้นหลายอันถูกนำมากองข้างนอกห้อง จึงได้ไปแจ้งความไว้ และนำเหล็กกลับไปเก็บที่เดิมพร้อมกับเปลี่ยนกุญแจใหม่ และพอมาช่วงบ่ายเพื่อนบ้านก็แจ้งไปว่าไฟไหม้ที่ฟาร์ม จึงได้รีบมาดูและเชื่อว่าน่าจะถูกวางเพลิงแน่


ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ไปติดตามจับกุมนายสุรัตน์ พร้อมกับนำมาสอบปากคำซึ่งนายสุรัตน์ก็ยอมรับว่าวางเพลิงเผาฟาร์มหมูจริง เพราะโมโหที่เหล็กเส้นที่ตนขโมยออกมาและเตรียมจะนำออกไปขายในคืนนี้ เพื่อนำเงินไปซื้อยาบ้ามาเสพหาย จึงได้จุดไฟเผาดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายสุรัตน์ไปตรวจปัสสาวะเพื่อหาสารเสพติดและแจ้งข้อกล่าว ลักทรัพย์และวางเพลิงเผาทรัพย์ต่อไป

คุณอาจสนใจ

Related News