สังคม

“ชัยวุฒิ” ปลื้ม Soft power ดังระดับโลก ดัน Thailand Pavilion คว้าอันดับ 4 World Expo

โดย attayuth_b

20 เม.ย. 2565

16 views

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิตอลเพื่อเศรษฐกิจเเละสังคม เปิดเผยว่างาน World Expo 2020 Dubai ที่จัดขึ้นที่นครดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค.64 และสิ้นสุดงานเมื่อวันที่ 31 มี.ค.65 ที่ผ่านมา ซึ่ง ชมอาคารแสดงประเทศไทย (Thailand Pavilion) ที่จัดแสดงในงานประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากได้รับรางวัลอันดับ 4 จากชาติที่ร่วมจัดแสดงทั้งหมด 192 ประเทศ และตลอด 182 วันของการจัดงานมีผู้เข้าชมกว่า 2.35 ล้านคน หรือ 9.8% จากจํานวนผู้เข้าชมงานทั้งหมด  โดยได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 4 รองจากประเทศซาอุดิอารเบีย, ปากีสถาน และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ จากการเก็บข้อมูลสถิติของ Google Public รวมทั้งได้รับรางวัล Honorable Mention ประเภท Editor’s Choice Award จากนิตยสาร Exhibitor Magazine ที่ได้รับการยอมรับในแวดวงอุตสาหกรรมการจัดแสดงนิทรรศการต่างๆ ทั่วโลก

นายชัยวุฒิ กล่าวด้วยว่า จุดสำคัญที่ทำให้สำเร็จเกิดจากเราเน้นความเป็นไทย ซอฟต์พาวเวอร์ (Soft power) ของเรา ซึ่งเป็นนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ให้เน้นเรื่องเอกลักษณ์ความเป็นไทย เรื่องการแสดง ดนตรี นาฏศิลป์ ที่มีสามารถดึงดูดให้คนเข้ามาชมการแสดงเป็นจำนวนมาก รวมถึงมีการจัดร้านอาหารไทย ให้ที่คนที่มาชมงาน ได้มาร่วมทานอาหารไทย ที่มีทั้งอาหารคาว หวาน รสชาติอาหารไทย เป็นที่ชื่นชอบ เเละได้รับความนิยมอย่างมากของผู้ที่มาร่วมงาน
“ทั้งหมดนี้เป็นสิ่งที่เเสดงให้เห็นว่าทางรัฐบาลได้ส่งเสริมซอฟต์พาวเวอร์มานาน เเละเราทำอย่างต่อเนื่อง จนวันนี้ความเป็นไทยของเราเป็นที่ยอมรับและเป็นที่รู้จักของคนทั้งโลก” นายชัยวุฒิ ระบุ

นายชัยวุฒิ ยังกล่าวชื่นชมความตั้งใจและความทุ่มเทของ นักแสดง เยาวชนคนรุ่นใหม่และทีมงานอาคารแสดงประเทศไทยกว่า 60 ชีวิต ที่ไปปฏิบัติหน้าที่เป็น ตัวแทนของประเทศไทยที่นครดูไบเป็นระยะเวลากว่า 6 เดือน รวมทั้งการสนับสนุนอย่างดีเยี่ยมจากหน่วยงานไทยในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ การต้อนรับ การบริหารจัดการอาคาร ซึ่งเป็นปัจจัยที่สร้างความ ประทับใจให้เกิดการบอกต่อกันจนเป็นกระแสใน Social media รวมถึงความสามัคคีพันธมิตรภาครัฐกว่า 30 หน่วยงาน เเละภาคเอกชน ในการจัดแสดงนวัตกรรมดิจิทัล เทคโนโลยีดิจิทัล หรือสินค้าฝีมือคนไทย เพื่อนําเสนอศักยภาพในทุกมิติของประเทศไทยด้วย
คุณอาจสนใจ

Related News