สังคม

เปิดรายละเอียด คดี 'นารา เครปกะเทย' ชักชวนเล่นพนัน รอลงอาญา 2 ปี

โดย thichaphat_d

18 ส.ค. 2564

170 views

วันนี้ (18 ส.ค.) ศาลแขวงพระนครเหนือ ถ.แจ้งวัฒนะ นัดฟังคำพิพากษาคดีที่พนักงานอัยการสำนักงานคดีศาลแขวง 2 ได้ยื่นฟ้องคดีด้วยวาจา นายอนิวัติ ประทุมถิ่น หรือนารา เน็ตไอดอลชื่อดัง เป็นจำเลย รวม 7 สำนวนคดีหมายเลขดำ อ.1592-1598/2564 (ยื่นฟ้องเมื่อวันที่ 23 มิ.ย.64) ในความผิดเดียวกันฐานร่วมกันประกาศโฆษณาหรือชักชวน โดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นพนัน ซึ่งมิได้รับอนุญาต (รีวิวเว็บการพนัน) อันเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.การพนัน พ.ศ.2478 ประกอบประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 83


พฤติการณ์ที่โจทก์ยื่นฟ้องจำเลย สรุปว่า เมื่อระหว่างวันที่ 25 พ.ค.64 - 14 มิ.ย.64 จำเลยนี้กับพวกซึ่งหลบหนียังไม่ได้ตัวมาฟ้องได้บังอาจร่วมกันประกาศโฆษณาชักชวนโดยทางตรงและทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนัน โดยจำเลยได้เผยแพร่คลิปวิดิโอชื่อ “นาราซื้อทองหลักแสนให้แม่”


ผ่านทางช่องยูทูปของจำเลยชื่อ “ นารา เครปกะเทย” ที่มีการลงโฆษณาชักชวนให้เล่นพนันออนไลน์ทางเว็บไซต์ มีข้อความว่า “นาราก็เล่นเว็บนี้เลยค่ะ เว็บนี้นะคะเป็นเว็บเกมส์ที่เล่นง่าย ได้เงินจริง ได้เงินชัวร์..." ซึ่งมีผู้ดูแลเว็บไซต์พนันให้บริการตอบคำถามให้กับผู้เล่น ต่อมาเจ้าพนักงานตำรวจได้ตรวจสอบเว็บไซต์ตามลงข้อมูล พบว่าเป็นเว็บไซต์พนันออนไลน์มีการจัดให้ผู้อื่นเข้าเล่นหลายชนิด อาทิ สล๊อต คาสิโนออนไลน์จริง โดยให้เล่นผ่านทางคอมพิวเตอร์อินเตอร์เน็ต


ต่อมาวันที่ 21 มิ.ย.64 จำเลยเข้าพบพนักงานสอบสวน ซึ่งได้แจ้งข้อกล่าวหาแก่จำเลยแล้ว ชั้นสอบสวนจำเลยให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงส่งฟ้องจำเลย และโจทก์ขอศาลได้นับโทษจำคุกของจำเลยต่อกันทั้งเจ็ดสำนวนด้วย

คุณอาจสนใจ

Related News