สังคม

เปิดปฏิบัติการทลายเว็บพนัน “tokyo099” เงินหมุนเวียน 25 ล้าน/เดือน รวบผู้ต้องหาพร้อมของกลาง

โดย pattraporn_a

25 มิ.ย. 2565

383 views

ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ระดมกวาดล้างอาชญากรรมออนไลน์ บุกจับเว็บพนันออนไลน์ tokyo 099 พบเงินหมุนเวียนในระบบ มากกว่า 25 ล้านบาทต่อเดือน


พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร.ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ระดมกวาดล้างอาชญากรรมทางออนไลน์ทุกรูปเเบบ ทั้งการจับกุมบุคคลตามหมายจับ รับจ้างเปิดบัญชีม้า รวมถึงบ่อนพนันออนไลน์ ที่กำลังระบาดหนักอยู่ในขณะนี้


ล่าสุด พบว่าในพื้นที่อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ ลักลอบเปิดเวบพนันออนไลน์ ชื่อว่า "tokyo099slot.com" โดยให้สมาชิกสมัครเข้ามาเล่นพนัน เเละเเทงผลการเเข่งขันต่างๆ ก่อนรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติศาลออกหมายค้นบ้านเป้าหมาย เเละควบคุมตัว นายอานนท์ กับพวกรวม 4 คน ที่กำลังตอบแชทลูกค้าเเละทำธุรธรรมการเงิน พร้อมตรวจยึดคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ กล้องวงจรปิด เเละอุปกรณ์อื่นๆ ไว้เป็นหลักฐาน


นอกจากเว็บไซต์ tokyo099slot.com ยังพบว่ามีเว็บไซต์ที่ให้บริการอีก 2 เว็บ คือ ag.pgslot.com เเละ vegas888slot.com จากการตรวจสอบ พบว่าเวบพนันดังกล่าว มีสมาชิกไม่น้อยกว่า 120,000 คน ที่น่าสนใจคือ ทั้ง 3 เว็บไซต์ มียอดเงินหมุนเวียนในระบบมากถึง 25 ล้านบาทต่อเดือน


ทั้งหมดถูกแจ้งข้อกล่าวหากระทำความผิดฐาน "ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ , ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อม ให้ผู้อื่นเข้าเล่น หรือเข้าพนันในการเล่นพนันทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์ โดยมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน"


การสืบสวนของตำรวจ พบว่า บ้านหลังนี้เป็นบ้านเช่าตั้งอยู่ใจกลางชุมชน ที่ไม่สามารถนำรถเข้ามาได้ คนที่เข้ามาจะต้องจอดรถนอกชุมชน แล้วใช้วิธีเดินเท้าเข้าสู่เป้าหมาย โดยกลุ่มผู้ต้องหามีการจัดเวรยามคอยดูต้นทาง ทำให้ยากต่อการเข้าพิสูจน์ทราบ เจ้าหน้าที่จึงต้องใช้เทคนิคพิเศษในการสืบสวน จนสามารถรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายค้น จนนำมาสู่การจับกุมในครั้งนี้


พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ บอกว่า การเล่นการพนันมีความผิดตามกฎหมาย ผบ.ตร.ได้กำชับให้ตำรวจทุกหน่วย กวดขันจับกุมผู้ที่ฝ่าฝืนอย่างเด็ดขาด จากนี้จะดำเนินการตรวจสอบ และขยายผลเส้นทางการเงิน เเละบัญชีที่เกี่ยวข้องกับเว็บพนันดังกล่าวต่อไป

คุณอาจสนใจ

Related News