สังคม

ตำรวจไทย ระดมตามล่า ‘นายหวัง’ ฆ่าโหด 4 ศพยัดรถหรูที่ไต้หวัน ทิ้งเบาะแสล่าสุดที่เชียงใหม่

โดย pattraporn_a

13 มิ.ย. 2565

120 views

ตำรวจไทย ระดมตามล่า ผู้ต้องหาคดีฆ่าคนไทย สองสามีภรรยาที่ไต้หวัน หลังหนีคดีจากไต้หวันมาไทย เมื่อ 4 วันก่อน ล่าสุดพบเพิ่งแวะไปที่บ้านเกิดจังหวัดเชียงใหม่ ก่อนใช้รถหลบหนีต่อไป


หลังจากเมื่อวาน ข่าวท้องถิ่นไต้หวันหลายสำนัก ได้รายงานเหตุสะเทือนขวัญ สามีภรรยาชาวไทย พร้อมลูกแฝดในครรภ์ ถูกฆาตกรรมแล้วนำศพยัดท้ายรถ ก่อนนำรถไปทิ้งไว้ที่ลานจอดรถ หน้าสถานีรถไฟความเร็วสูงเถาหยวน โดยเหตุนี้เกิดขึ้นช่วงกลางคืนของวันที่ 8 มิถุนายน ก่อนจะตรวจสอบพบ คนลงมือฆ่า ก็เป็นคนไทย ที่โอนไปใช้สัญชาติไต้หวัน ซึ่งได้หลบหนีกลับมาประเทศไทย มา 4 วันแล้ว


ตำรวจไต้หวันที่รับผิดชอบคดีนี้เปิดเผยว่า ผู้เสียชีวิตทั้งคู่ ประกอบธุรกิจจัดหาแรงงานไทย ไปทำงานที่ไต้หวัน โดยมีนายสันติ ศุภอภิรดีไพลิน ผู้ต้องหา ร่วมประกอบธุรกิจด้วย คาดว่า ก่อนเกิดเหตุทั้งสามคนนัดเจรจากันเรื่องข้อพิพาททางธุรกิจ จนนายสันติ ลงมือก่อเหตุดังกล่าว และหลังก่อเหตุ 8 มิถุนายน ได้เดินทางหนีกลับมาประเทศไทย เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน


จากวันที่ 9 จนถึงวันนี้ เจ้าหน้าที่ไทย เพิ่งได้เริ่มต้นตามล่าตัวผู้ต้องหาคนนี้ โดยเดินทางไปที่บ้านของนายสันติ หรือนายหวัง ที่ อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ ที่มีชื่ออยู่ในทะเบียนราษฎร์ แต่ไม่พบตัว พบเพียงเบาะแสว่า นายหวัง เพิ่งเดินทางมาที่บ้าน เพื่อนำรถไปใช้หลบหนีต่อ


ทั้งนี้ เมื่อทีมข่าวตรวจสอบภาพของผู้ต้องสงสัยที่ก่อเหตุ ในภาพพบว่าคือ นายสันติ ศุภอภิรดีไพลิน หรือ นายหวัง อายุ 35 ปี ภูมิลำเนาเดิมอยู่ อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นคนที่นางสาวลี่ ผู้ตายไว้ใจ และได้รับสัญชาติไต้หวันแล้วเช่นกัน และทำงานเป็นล่ามอยู่ที่ไซต์งานก่อสร้างแห่งหนึ่ง ที่เขตถู่เฉิง นครนิวไทเป


เมื่อตรวจสอบข้อมูลอย่างละเอียดพบว่า บ้าน 2 หลังที่เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ไปตรวจสอบ ที่สันทราย เมื่อ 10 ปีก่อน พ่อของนายหวังได้มาซื้อเอาไว้ เป็นบ้านในโครงการหมู่บ้านจัดสรร อยู่ที่ อ.สันทราย ซื้อไว้หลังละประมาณ 5 ล้านบาท โดยมีชื่อ พ่อ เป็นผู้ครอบครอง และนายหวัง มีชื่อเป็นผู้พักอาศัย


ส่วนบ้านเกิดนายหวัง ตรวจสอบพบอยู่ที่ อ.ชัยปราการ ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านที่มาซื้อใหม่ ที่ อ.สันทราย ประมาณ 100 กิโลเมตร โดยมีรายงานล่าสุดมีคนเห็น นายหวัง กลับมาเอารถหรู จากบ้านพ่อที่ อ.สันทราย ก่อนจะเห็นขับไปปรากฏตัวที่ อ.ชัยปราการ ใกล้กับบ้านของ นางสาวลี่ ผู้ตาย ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ กำลังเร่งหาเบาะแส เพื่อนำตัวนายหวังมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

คุณอาจสนใจ

Related News