สังคม

คู่ผัว-เมียร้อง ปคม. ถูกหลอกทำงานเว็บพนันในเมียนมา โดนขัง-บังคับรีดค่าไถ่เเลกอิสรภาพ

โดย pattraporn_a

8 เม.ย. 2565

81 views

ติดตามเปิดโปงเเก๊งนายทุนจีนเเละขบวนการนายหน้า ลักลอบพาคนไทยข้ามชายเเดนอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด มีสามีภรรยาชาวจังหวัดกำเเพงเพชร นำหลักฐานเข้าไปร้องที่กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ หรือ ปคม.


โดย ผู้เสียหายอ้างว่า ระหว่างที่เข้าไปทำงานเป็นเเอดมิน เวบไซต์พนันออนไลน์ในเมียนมา ถูกเเก๊งมาเฟียจีนกลุ่มนี้ บังคับ-กักขัง เเละจะไม่ยอมให้กลับบ้าน จนกว่าจะหาเงินมาไถ่ตัวเองออกจากบ่อน เตือนคนไทยอย่าหลงคำโฆษณาชวนเชื่อ ส่วนนักพนัน ระวังจะหมดตัวจากกลโกงในเวบพนันออนไลน์


ทนายรณรงค์ เเก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พาผู้เสียหายสามี-ภรรยาชาวกำเเพงเพชร ร้องขอความเป็นธรรมกับ ผู้บังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ พลตำรวจตรีวิวัฒน์ คำชำนาญ หลังถูกขบวนการนายหน้า ข่มขู่-กักขังให้ทำงานไม่ต่างจากทาส


ผู้เสียหาย เล่าว่า ราวหนึ่งเดือนก่อน ไปเจอประกาศรับคนไปทำงานในเมียวดี ที่เมียนมา อ้างเป็นงานเเอดมิน เเช็ทคุยกับลูกค้า ให้เงินดี มีสวัสดิการ อาหารเเละที่พัก ด้วยปัญหาทางการเงินทำให้ทั้งคู่ตัดสินใจไปสมัคร มีคนไทยช่วยประสาน-ส่วนนายทุนจีนเป็นคนพาข้าม ผ่านช่องทางอำเภอพบพระ จังหวัดตาก เข้า-ออกอย่างง่ายดาย ไม่มีใครเฝ้า


ซึ่งภาพที่ผู้เสียหายอ้างว่า บันทึกไว้ขณะติดต่อขอความช่วยเหลือจากญาติในฝั่งไทย หลังถูกเเก๊งเวบพนัน ขู่รีดค่าไถ่เเลกกับอิสรภาพ คนละหมื่นห้า คือจำนวนเงินที่คนในเวบพนันจะต้องส่งให้นายหน้า เจ็บป่วยไม่ทำงาน ถูกหักเงิน-เกิดเป็นหนี้รายวัน ไม่จ่าย-ไม่ให้กลับบ้าน


ส่วนบรรยากาศในห้องทำงานเวบพนันออนไลน์ ที่ผู้เสียหายบอกว่า เบื้องหลังคือ ทุกคนที่มาจะถูกเเก๊งนายทุนจีนที่นี่ เเนะนำกลโกงหลากหลายรูปเเบบ ลวงเหยื่อให้ตายใจเพราะคิดว่าเล่นเเล้วได้จริง ทั้งคู่บอกว่า จนถึงขณะนี้ยังมีคนไทยอีกจำนวนไม่น้อยที่รอข้าม เเละก็มีอีกจำนวนมากที่อยากกลับประเทศ จึงฝากเตือนเเละย้ำอีกครั้ง ระวังจะไม่ได้กลับเเละอย่าได้หลงเชื่อคำกล่าวอ้าง


ขณะที่ ทนายรณรงค์ อยากให้ตำรวจตรวจสอบเพิ่มเติม หลังพบความเชื่อมโยงบางส่วน คล้ายกรณีกลุ่มตำรวจที่ไปอุ้มรีดทรัพย์นักพนัน ในพื้นที่ สน.บางนา 

คุณอาจสนใจ

Related News