พระราชสำนัก

องคมนตรี เป็นประธานงานแถลงข่าวนวัตกรรมฟิล์มพลาสติกชีวภาพ

โดย parichat_p

6 ส.ค. 2565

15 views

องคมนตรี เป็นประธานในงานแถลงข่าว การใช้นวัตกรรมฟิล์มปิดหน้าถาด จากเม็ดพลาสติกชีวภาพ บรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และปลอดภัยต่อสุขภาพ


วันนี้ที่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ พลเอก กัมปนาท รุดดิษฐ์ องคมนตรี ประธานกรรมการบริหารมูลนิธิโครงการหลวง ร่วมกับสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) , บริษัท ทานตะวันอุตสาหกรรม จำกัด (มหาชน) , หน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการเพิ่มความสามารถ ในการแข่งขันของประเทศ (บพข.)


แถลงข่าวการใช้ "นวัตกรรม ฟิล์มปิดหน้าถาดจากเม็ดพลาสติกชีวภาพ ที่ย่อยสลายได้ทางชีวภาพ" ความสำเร็จของผลงานวิจัย ภายใต้แนวคิด Zero Waste การลดขยะให้เหลือศูนย์ จุดเด่น คือ บางและใส ป้องกันการเกิดฝ้า สามารถยืดอายุสินค้า เช่น ผักสลัดให้คงสภาพสดใหม่ จากเดิม 3 วัน เป็น 5 วัน ทำให้ผู้บริโภคได้รับประทานผักสดปลอดภัย ปราศจากการปนเปื้อน และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม


ปัจจุบันมูลนิธิโครงการหลวง นำร่องใช้ฟิล์มกับบรรจุภัณฑ์ เมนูผักสลัดพร้อมทาน ที่ร้านค้าโครงการหลวง ในงาน "โครงการหลวง 53" ซึ่งจัดขึ้น ระหว่างวันที่ 4 - 14 สิงหาคม 2565 ณ บริเวณโซน เซ็นทรัล คอร์ต ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ และวางจำหน่าย ในร้านค้าของมูลนิธิโครงการหลวงทั้ง 18 สาขาทั่วประเทศ

Related News