พระราชสำนัก

รัฐบาล จัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา

โดย paweena_c

28 ก.ค. 2565

38 views

รัฐบาล จัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา


วันนี้ ที่บริเวณท้องสนามหลวง มีการจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาส วันเฉลิมพระชนมพรรษา ประจำปี 2565 โดยมีพิธีทำบุญถวายภัตตาหารแด่พระสงฆ์ 10 รูป ที่เจริญพระพุทธมนต์ และตักบาตร ข้าวสารอาหารแห้ง แด่พระภิกษุและสามเณร ที่นิมนต์มาจากวัดต่างๆ จำนวน 171 รูป


โดยมีนายกรัฐมนตรี เป็นประธาน พร้อมด้วย คณะองคมนตรีและภริยา ประธานรัฐสภา,ประธานศาลฎีกา,ประธานวุฒิสภา,ประธานองค์กรอิสระ คณะรัฐมนตรี, ผู้บัญชาการทหารตำรวจ ,ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร รวมถึงหัวหน้าส่วนราชการต่างๆ ทั้งนี้เพื่อถวายพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2565 ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ที่ทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจ เพื่อประเทศชาติ และความผาสุกของพสกนิกร


โอกาสนี้ นายกรัฐมนตรี เป็นประธานกล่าวนำถวายสัตย์ปฏิญาณ เพื่อเป็นข้าราชการที่ดี และพลังของแผ่นดิน มุ่งมั่นที่จะปฏิบัติตน ปฏิบัติงานด้วยความซื่อสัตย์สุจริต และน้อมนำพระบรมราโชวาท และพระราชดำริ มาเป็นแนวทางสร้างสรรค์ประโยชน์ ต่อประเทศชาติ และประชาชนโดยรวม และในช่วงค่ำมีพิธีจุดเทียนถวายพระพรชัยมงคลด้วยRelated News