รู้ตัวแล้ว โจรแสบขโมยรองเท้านักกีฬาโรงเรียนยกทีม เปิดประวัติเพิ่งพ้นคุกได้ 2 เดือน

สังคม

รู้ตัวแล้ว โจรแสบขโมยรองเท้านักกีฬาโรงเรียนยกทีม เปิดประวัติเพิ่งพ้นคุกได้ 2 เดือน

โดย pattraporn_a

25 ม.ค. 2565

77 views

ตำรวจรู้ตัวคนร้าย ขโมยรองเท้านักกีฬาฟุตบอลโรงเรียนหายยกทีมแล้ว เพิ่งพ้นคุกได้ 2 เดือน ขโมยรถตระเวนลักทรัพย์ข้ามจังหวัด ล่าสุด ผอ.โรงเรียนเผย เด็กกำลังใจดีขึ้น ขอบคุณทุกภาคส่วนที่ช่วยเหลือและให้กำลังใจ พร้อมสนับสนุนเด็กเดินตามความฝันในการแข่งขันอื่น ๆ ต่อไป


กรณีครูโรงเรียนคอนสวรรค์ จังหวัดชัยภูมิ โพสต์เฟซบุ๊กเป็นภาพนักกีฬาฟุตบอลของโรงเรียน นั่งร่วมกลุ่มด้วยความผิดหวัง พร้อมข้อความ นักฟุตบอลไม่มีสตั๊ด ก็เหมือนออกรบโดยไม่มีอาวุธ


อยากสู้แต่เราไม่ได้สู้ ขอโทษที่พาทุกคนไปไม่ถึงที่หวังไว้ มันไม่น่าเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นเลย ไม่ว่ากับโรงเรียนไหนก็ตาม มันไม่ควรเกิดขึ้น เสียโอกาส เสียดาย เสียใจ เสียใจมาก ขอโทษเด็ก ๆ ด้วย วันนี้มันไม่ใช่วันของพวกเรา #โจรใจหมาตัดอนาคตเด็กน้อย #ขอให้ตามจับคนร้ายให้ได้ #saveฟุตบอลคอนสวรรค์ 18 ปี


โดยครูโรงเรียนคอนสวรรค์ ที่พาเด็กไปแข่งขัน เล่าว่า เด็กผู้เสียหายเป็นนักกีฬารุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ไปแข่งขันกีฬาโซนหุบเขา รอบจังหวัด ที่โรงเรียนชัยภูมิภักดีชุมพล อำเภอเมืองชัยภูมิ ตอนเกิดเหตุเพิ่งแข่งขันฟุตซอลเสร็จ เด็ก ๆ กำลังไปเปลี่ยนเสื้อผ้าเตรียมไปแข่งขันต่อ ที่สนามฟุตบอลวิทยาลัยพลศึกษา แต่รองเท้าสตั๊ด โทรศัพท์ กระเป๋าสตางค์ กุญแจรถมอเตอร์ไซค์ ที่เก็บอยู่ในรถของโรงเรียน ซึ่งเป็นรถกระบะอีซูสุ 4 ประตู ติดหลังคา โดนขโมยไปหมด ทำให้เด็กไม่มีอุปกรณ์ลงแข่งขัน จึงได้ไปแจ้งความที่ สภ.ชัยภูมิ


จากนั้นมาเปิดกล้องวงจรปิดดู เห็นชายต้องสงสัยเดินไปเดินมา ก่อนถือถุงอะไรบางอย่างกลับมาที่รถเก๋ง แล้วขับรถออกไปทันที


ด้านนายสุชาติ รักษาชนม์ ผู้อำนวยการโรงเรียนคอนสวรรค์ เผยว่า เรื่องที่เกิดขึ้นส่งผลต่อสภาพจิตใจของเด็ก ๆ เพราะกว่าจะเข้ามาถึงรอบ 8 ทีม สุดท้ายระดับจังหวัดได้ ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่กลับมาเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น หลังเกิดเรื่องได้ไปขอให้ผู้จัดช่วยเลื่อนคิวแข่งเป็นคู่สุดท้าย เพื่อจะได้มีเวลาไปหารองเท้าสตั๊ดคู่ใหม่ ให้เด็กใส่ลงแข่งได้ทัน แต่เมื่อถึงเวลา เด็ก ๆ บอกว่า ไม่พร้อมแข่งขันแล้ว จึงต้องแพ้บาย


ยืนยันจะดูแลเด็ก ๆ เต็มที่ ทั้งเรื่องสภาพจิตใจ รวมถึงอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ถูกขโมยไป สำหรับการแข่งขันระดับจังหวัดในครั้งนี้ ทีมคอนสวรรค์หมดสิทธิ์แก้ตัวแล้ว แต่ในการแข่งขันทัวร์นาเมนท์อื่น ๆ ทางโรงเรียนจะสนับสนุนให้นักกีฬาได้แข่งขันอย่างเต็มที่


ขณะที่ พันตำรวจเอก สุมิตร นันท์นฤมิตร ผู้กำกับการ สภ.เมืองชัยภูมิ เผยว่า ตำรวจรู้ตัวผู้ก่อเหตุแล้วอยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานขออนุมัติหมายจับ คนร้ายรายนี้เพิ่งพ้นโทษมาประมาณ 2 เดือน แล้วไปขโมยรถเก๋งของชาวบ้านจาก จ.สิงห์บุรี ขับตระเวนขโมยสิ่งของชาวบ้าน กระทั่งมาขโมยรองเท้าสตั้ด โทรศัพท์ กระเป๋าสตางค์ กุญแจรถมอเตอร์ไซต์ ของนักกีฬารวม 13 คน ในครั้งนี้


ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/bhKjbaNf_mM 

คุณอาจสนใจ