จับยกแก๊ง 4 โจรควงปืนปล้นร้านมือถือ ย่านเมืองทองฯ อ้างหาเงินจ่ายค่าเช่าห้อง

สังคม

จับยกแก๊ง 4 โจรควงปืนปล้นร้านมือถือ ย่านเมืองทองฯ อ้างหาเงินจ่ายค่าเช่าห้อง

โดย thichaphat_d

20 ม.ค. 2565

115 views

ตำรวจ สภ.ปากเกร็ด ร่วมกันจับกุมตัวคนร้าย 4 คน ที่ก่อเหตุใช้อาวุธปืนปล้นทรัพย์ ทุบกระจก กวาดโทรศัพท์มือถือจำนวน 11 เครื่องมูลค่ากว่า 3 แสนบาท ภายในร้านโทรศัพท์ชื่อดังหน้าห้างสรรพสินค้า cosmo ภายในเมืองทองธานี เหตุเกิดเมื่อวันที่ 14 มกราคม 65 เวลา 03.00 น.ที่ผ่านมา

โดยคนร้ายทั้ง 4 คน ประกอบไปด้วย

1. นายพงศกร หรือเม่นเปรมบุญ อายุ 28 ปี

2. นายบุญฤทธิ์ หรือแมน ทิพยโภชน์ อายุ 29 ปี

3.นายพีร หรือ อาร์ท กวดขุนทด  อายุ 27 ปี

และ 4 นายวีระพล หรือตั้ม แบงกระโทก อายุ 30 ปี

โดยทั้งหมดถูกตั้งข้อกล่าวหา ร่วมกันชิงทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้อาวุธปืนและยานพาหนะในการหลบหนี พร้อมยึดของกลางโทรศัพท์มือถือ รถจักรยานยนต์ 2 คัน ที่ใช้ก่อเหตุ เสื้อผ้าหมวกกันน็อค และอาวุธปืนปลอม 1 กระบอก

หลังคนร้ายทั้ง 4 คนก่อเหตุทุบกระจก หน้าร้านโทรศัพท์มือถือและกระจกตู้โชว์ ของร้านโทรศัพท์มือถือชื่อ วันทูโฟน จำกัด ในเมืองทองธานี กวาดเอาทรัพย์สิน เป็นโทรศัพท์มือถือจำนวน 11 เครื่อง มูลค่ากว่า 300,000 บาท

ซึ่งระหว่างก่อเหตุและจะหลบหนี นายธไนศวรรย์ เพ็งคำ อายุ 40 ปี รปภ.ของห้างที่เห็นเหตุการณ์และพยายามเข้าขัดขวางจึงถูกคนร้ายคือ นายเม่นที่เป็นคนทุบตู้กระจก ใช้อาวุธปืนจ่อหัวเพื่อไม่ให้ขัดขืนก่อนทั้ง 4 คนจะขึ้นจยย.ขี่หลบหนีมุ่งหน้าออกถนนแจ้งวัฒนะ

ต่อมาทางพันตำรวจเอกพงศ์จักร ปรีชาการุณพงศ์ ผู้กำกับการ สภ.ปากเกร็ด จึงได้เร่งสั่งการให้ชุดสืบสวน ลงพื้นที่สอบปากคำพยานแวดล้อม รวมทั้งตรวจสอบเช็คกล้องวงจรปิดเส้นทางหลบหนีของคนร้าย

จนทราบว่าทั้ง 4 คน เป็นคนร้ายที่ก่อเหตุในครั้งนี้ ชุดสืบสวน สภ. ปากเกร็ด จึงนำกำลังเข้าจับกุมตัวได้ภายในบ้านพักหลังหนึ่งในซอยอัญชลี ถนนสนามบินน้ำตำบลท่าทราย อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรีก่อนนำตัวมา สอบสวนและแจ้งข้อกล่าวหา ซึ่งทั้งหมดให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

นายพงศกร เปรมบุญ หรือเม่น กล่าวว่าวันที่เกิดเหตุพวกตนขับรถมา 2 คัน พอถึงหน้าร้านตนได้ลงไปใช้อาวุธค้อนทุบไปที่ประตูของร้าน พอเข้าไปได้ไปทุบกระจกตู้โชว์ภายในร้าน ได้โทรศัพท์มือถือประมาณ 10 เครื่อง

ส่วนคนที่อยู่ด้านนอก คร่อมรถมอเตอร์ไซค์รอดูต้นทาง หลังได้ทรัพย์สินได้แบ่งของกันก่อนจะแยกย้ายกลับบ้าน สาเหตุที่ทำเนื่องจากตนไม่มีค่าเช่าห้อง ตอนนี้โดนเจ้าของห้องล็อคกุญแจประตูไว้ไม่ให้เข้า อยากได้เงินมาใช้จ่าย เลยชวนเพื่อนมาร่วมแต่สุดท้ายไปไม่รอดโดนจับกุมตัวได้


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/a4W7r1Fq4S8

แท็กที่เกี่ยวข้อง  เมืองทองธานี ,ปล้นร้านมือถือ

คุณอาจสนใจ

Related News