ฟ้าผ่าเจดีย์วัดเจ็ดยอด เสียหายบางส่วน - กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบน อากาศแปรปรวน

สังคม

ฟ้าผ่าเจดีย์วัดเจ็ดยอด เสียหายบางส่วน - กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบน อากาศแปรปรวน

โดย thichaphat_d

20 ม.ค. 2565

180 views

วานนี้ (19 ม.ค. 65) ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.เชียงราย ว่า เกิดฝนตกหนักตั้งแต่ช่วงเที่ยงคืน นอกจากนี้ยังพบลูกเห็บตกในบางพื้นที่ บางจุดเกิดความเสียหาย ต้นไม้ล้มขวางถนน แต่ไม่มีรายงานความเสียหายกับบ้านเรือนประชาชนแต่อย่างใด


สำหรับ เหตุการณ์ฟ้าผ่าเจดีย์วัดเจ็ดยอด อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย ชาวบ้านที่อยู่ใกล้กับวัดบอกว่า ในช่วงเวลาเกิดเหตุได้ยินเสียงดังมาก แต่ไม่เห็นว่ามาจากจุดไหนของภายในวัด หลังฝนหยุดตกจึงได้ออกสำรวจดู จนพบว่าฟ้าได้ผ่าบริเวณเจดีย์เกิดปูนแตก เสียหายบางส่วน ซึ่งจะได้ทำการซ่อมบูรณะต่อไป


ขณะที่ กรมอุตุนิยมวิทยา ได้ออกประกาศเตือน ฉบับที่ 1 ลงวันที่ 19 มกราคม 2565 เรื่อง อากาศแปรปรวนบริเวณประเทศไทยตอนบน มีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 20-22 มกราคม 2565


ในช่วงวันที่ 20-22 มกราคม 2565 คลื่นกระแสลมฝ่ายตะวันตกจะเคลื่อนผ่านภาคเหนือ ภาคกลางตอนบน และภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนของประเทศไทย ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณประเทศไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงเกิดขึ้นในระยะแรก หลังจากนั้นอุณหภูมิลดลง


โดยภาคเหนือจะลดลง 3-5 องศาเซลเซียส ส่วนภาคอื่นๆจะลดลง 1-3 องศาเซลเซียส สำหรับบริเวณยอดดอยมีอากาศหนาวถึงหนาวจัด อุณหภูมิต่ำสุด 1-8 องศาเซลเซียส กับมีน้ำค้างแข็งบางพื้นที่

ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ในบริเวณดังกล่าว ระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง และลมกระโชกแรงที่อาจจะเกิดขึ้นได้ โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้งใต้ต้นไม้ใหญ่ และป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง สำหรับเกษตรกรควรเตรียมการป้องกัน และระวังความเสียหายที่จะเกิดต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วยรับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/nYvblOYze0k

คุณอาจสนใจ

Related News