สยอง! ลุงวัย 65 เกิดอาการวูบ หัวคะมำลงในเตาเผาถ่าน ดับ

สังคม

สยอง! ลุงวัย 65 เกิดอาการวูบ หัวคะมำลงในเตาเผาถ่าน ดับ

โดย panisa_p

17 ม.ค. 2565

251 views

วันที่ 17 มกราคม 2565 เวลา 12.00 น. รตอ.อุดม ตาใจ พนักงานสอบสวนเวรสถานีตำรวจภูธร เกาะคา ลำปาง พร้อมเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยเกาะคาลำปาง แพทย์เวรโรงพยาบาลเกาะคา ตำรวจชุดสืบสวนเข้าไปตรวจสอบ หลังรับแจ้งมีเหตุคนเสียชีวิตอยู่ภายในบริเวณหลุมของเตาดินเผาถ่าน บริเวณท้ายหมู่บ้าน นาโป่งหาญ ตำบลใหม่พัฒนา อำเภอเกาะคา จังหวัดลำปาง


หลังจากเจ้าหน้าที่ไปถึงจุดเกิดเหตุ จึงได้ทำการตรวจสอบ และชันสูตรศพ ทราบชื่อผู้ตาย คือ นาย จันตา อายุ 65 ปี ชาวบ้าน อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง สภาพศพเสียชีวิต หน้าคะมำ โดยบริเวณศีรษะตกอยู่ในปล่องไฟเตาเผาถ่าน สภาพบริเวณใบหน้า หน้าอก มีรอยไหม้เกรียม
หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยเกาะคา จึงช่วยกันนำร่างขึ้นมาชันสูตรศพ เพื่อเก็บหลักฐาน ในเบื้องต้นชันสูตรศพ ไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือถูกทำร้าย สอบสวนทราบว่า ผู้ตายนั้นมีอาชีพเป็นคนงานเผาถ่าน อยู่ในพื้นที่ดังกล่าว คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 30 นาที


สอบถาม นายเกษม นายจ้าง ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองพร้อมกับผู้ตายได้นำฟืนเข้าไปสุมไฟเพื่อ เผาถ่าน และเตรียมที่จะนำถ่านออกขาย โดยเตาดังกล่าวนั้นเป็นเตาขนาดใหญ่ เป็นเตาดิน และเผาถ่านมาแล้ว 7 วัน คาดว่าอีกประมาณสัก 4 - 5 วัน จะทำการนำถ่านออกไปขาย แต่ว่าช่วงนั้น ผู้ตายได้เข้าไปใส่ฟืน ระหว่างนั้นคาดว่าอาจจะหน้ามืดเป็นลม และเกิดโรควูบ ทำให้ผู้ตาย หน้าคะมำจนเสียชีวิต
ซึ่งช่วงเกิดเหตุนั้น นายเกษม บอกว่า กำลังตัดฟืนอยู่ใกล้ ๆ กัน แต่พอผ่านไปสักพัก ผิดสังเกต ตนเองเดินไปดู พบว่า ผู้ตายนอนหน้าคว่ำหน้า เสียชีวิต ลักษณะมือทั้งสองข้างยังยันพื้นอยู่ ตนเอง จึงพยายามดึงร่างออกมา เพื่อจะช่วยเหลือ แต่ไม่ทัน


คาดว่าผู้ตายเกิดอาการวูบ ระหว่างนำฟืนสอดเข้าไปในเตาเผาถ่าน และหน้าคะมำลงไปในหลุมปล่องไฟ เนื่องจากผู้ตายนั้นมีโรคประจำตัว คือโรควูบ และช่วงนั้นไม่มีใครเห็น จึงทำให้ไม่สามารถช่วยเหลือได้ทัน จนถูกไฟไหม้ หรือไม่ก็อาจจะสำลักควันเตาถ่านและเสียชีวิตดังกล่าว


หลังเกิดเหตุ ทางตำรวจจะได้สอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงโดยละเอียด ประกอบกับทางญาติ ไม่ติดใจของการเสียชีวิต จึงได้มอบศพให็ญาติไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาและประเพณีต่อไป

คุณอาจสนใจ