CH3ThailandNews

"โควิด" ใกล้ End game

2 ชม. ที่ผ่านมา

76 view

สาวร้อง เพื่อนบ้านเปิดเพลงดัง ขอร้องให้เบาเสียง ถูกตะคอกใส่ ขู่เคยติดคุก พร้อมมีเรื่อง

15 ม.ค. 2565

237 view

CH3ThailandNews

สรุปครบจบทุกประเด็นข่าว กับ CH3ThailandNews

วันที่ 14 มกราคม 2565 ผู้สื่อข่าวเดินทางลงพื้นที่ตรวจสอบ ภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ในตำบลไทรใหญ่ อำเภอไทรน้อย จังหวัดนนทบุรี พบนางสาวนุ่น ผู้ที่โพสต์เรื่องราวลงในโลกโซเชียล ว่าถูกเพื่อนบ้านติดกันเปิดเพลงส่งเสียงดัง ทิ้งขยะส่งกลิ่นเหม็น สร้างความเดือดร้อนให้กับตนเอง และครอบครัวเป็นอย่างมาก เคยร้องเรียนหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้อง ทั้งศูนย์ดำรงธรรม อบต. ฝ่ายปกครองเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่เรื่องก็เงียบหายไม่มีความคืบหน้า

นางสาวนุ่นเล่าว่า เมื่อคืนที่ผ่านมาบ้านติดกันซึ่งเปิดเป็นร้านขายอาหารทางออนไลน์ เปิดเพลงส่งเสียงดังจนตนและครอบครัวคือสามีและลูกชายอีก 2 คนไม่ได้หลับไม่ได้นอน เมื่อตอนแรกสามีเข้าไปขอร้องให้เบาเสียง ปรากฏว่าถูกฝ่ายคู่กรณี ตะโกนด่าว่า "กูเด็กช่างกล ติดคุกมาแล้ว 4 ปี พร้อมมีเรื่อง" ซึ่งสามีไม่อยากจะมีเรื่องอยู่แล้ว จึงกลับเข้าบ้าน แต่เขาและครอบครัวก็ยังคงส่งเสียงเฮฮาสนุกสนาน ไม่เกรงใจ ทำให้ตนและครอบครัวไม่ได้หลับไม่ได้นอน

เรื่องที่เกิดขึ้นก็รู้สึกหวาดกลัวหวาดระแวง ว่าเขาจะไม่เลิกรา แล้วมาทำร้ายครอบครัวของตนสักวันหนึ่ง จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องดำเนินการช่วยเหลือแก้ไข โดยนางสาวนุ่นได้นำคลิปวงจรปิดเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตามที่เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังมาเปิดให้ผู้สื่อข่าวดู

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เข้าสอบถามนางสาวอัญชลี หรือเจี๊ยบ ขันสัมฤทธิ์ อายุ 40 ปี และนายพัฒนศักดิ์ หรือ โจ้ ขันสัมฤทธิ์ อายุ 44 ปี สองสามีภรรยาเจ้าของร้านอาหาร ซึ่งมีบ้านอยู่ติดกันและมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งกันมานานกว่า 2 ปี

โดยนายพัฒนศักดิ์ กล่าวว่าเมื่อคืนที่ผ่านมาตนเองยอมรับว่าตนเองดื่มเหล้าเข้าไปแล้วมีอาการเมา เมื่อคู่กรณีเข้ามาต่อว่าให้ตนเบาเสียงเพลงและหาว่าครอบครัวตนส่งเสียงดัง  ตนจึงตะโกนไปว่า "ตนเรียนจบช่างกลติดคุกมา 4 ปี พร้อมบวก" ซึ่งเรื่องดังกล่าว ตนก็พูดไปเพื่อให้คู่กรณีเกรงใจหรือว่ากลัวเท่านั้นเองไม่ได้มีจุดประสงค์อย่างอื่น แล้วยืนยันว่าไม่เคยมีประวัติต้องโทษ ไม่ได้เรียนช่างกลตามที่กล่าวอ้างเรื่องที่เกิดขึ้นก็ต้องขอโทษ หากทำให้เขาตกใจ

ขณะที่นางสาวอัญชลี หรือเจี๊ยบ ภรรยาของนายโจ้ กล่าวว่า ตนเปิดร้านขายอาหารทางออนไลน์ถูกคู่กรณีซึ่งมีบ้านติดกันร้องเรียนไม่เว้นแต่ละวัน พร้อมทั้งไปโพสต์ข้อความใส่ร้ายต่างๆ นานา ในโลกโซเชียล หาว่าตนทิ้งขยะส่งกลิ่นเหม็น ส่งเสียงดัง กินเหล้า ปกติสามีตนเองไม่ได้เป็นคนกินเหล้าทุกวัน นานๆ อาทิตย์หรือ 2 อาทิตย์ครั้งเขาถึงจะดื่มบ้างเล็กน้อย ตนเองต่างหากที่เป็นคนดื่มเหล้ามากกว่าสามีเสียอีก

เรื่องที่เกิดขึ้นตนรับรู้มาตลอดก่อนหน้านี้ก็ถูกคู่กรณีร้องเจ้าหน้าที่หาว่าบ้านตนขายอาหารทางออนไลน์ไม่มีระบบป้องกันที่ดีมีกลิ่นเข้าไปบ้านเขา ตนเองก็ต้องไปจ้างช่างมาทำปล่องไฟหมดเงินไปหลายหมื่นเพื่อให้ป๋องไฟระบายกลิ่นออกไปทางหลังคาบ้านเพื่อให้เขาสบายใจ แต่เขาก็พยายามร้องเรียนกล่าวหาครอบครัวตนต่างๆ นานา หาว่าทิ้งขยะส่งกลิ่นเหม็นทั้งๆ ที่ขยะทุกครั้งตนจะใส่ถุงดำผูกมัดหูอย่างดีแล้วนำมาทิ้ง ทางคู่กรณีเองก็ไม่เคยอะลุ่มอล่วยหรือรอมชอม

ฝ่ายตนเคยกล่าวขอโทษกับฝ่ายเขาไปหลายครั้งแล้วแต่เขาก็ไม่เคยคิดที่จะพูดคุยเจรจาต่างคนต่างอยู่ไม่ระรานกันทำมาหากินก็เหนื่อยแล้วทุกวันนี้มาเจอสถานการณ์โควิคเงินก็หายากแถมยังต้องมามีปัญหากับเพื่อนบ้านหากเจรจาตกลงกันไม่ได้จริงๆ คงต้องหาสถานที่ใหม่เพื่อไปค้าขายอยู่บริเวณหน้าหมู่บ้าน เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาที่เกิดขึ้นกับเขา จะได้ไม่ต้องกระทบกระทั่งกันจนเป็นที่เดือดร้อนของเจ้าหน้าที่บ้านเมือง

ข่าวยอดนิยม