มิสแกรนด์เวียดนาม คว้ามงฯ 'มิสแกรนด์ อินเตอร์ฯ 2021' พร้อมชูสามนิ้วต่อต้านสงคราม

บันเทิง

มิสแกรนด์เวียดนาม คว้ามงฯ 'มิสแกรนด์ อินเตอร์ฯ 2021' พร้อมชูสามนิ้วต่อต้านสงคราม

โดย sujira_s

6 ธ.ค. 2564

2.4K views

เรื่องราวของเวทีการประกวดสาวงาม 'มิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล 2021' ที่มีสาวงามจากกว่า 60 ประเทศทั่วโลกมาเข้าร่วมประกวด โดยประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ และได้มีการประกวดรอบตัดสินกันไปเมื่อคืนวันเสาร์ที่ 4 ธันวาคมที่ผ่านมา


โดยสาวงามผู้ครองมงกุฎมิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนลประจำปีนี้ไปครอง ได้แก่ เหงียน ตุ๊ก ตุย เตียน นักธุรกิจสาวสวยวัย 23 ปี จากเวียดนาม ซึ่งในการประกวดรอบ 10 คน ได้ให้สาวงามผู้เข้ารอบกล่าวสุนทรพจน์ในหัวข้อ “Stop The War and Violence” ยุติสงครามและความรุนแรงทุกรูปแบบ


ซึ่งสาวงามจากเวียดนาม ได้กล่าวสุนทรพจน์เป็นภาษาอังกฤษ แปลว่า “ทุกๆ สงครามที่เกิดขึ้น คือการต่อสู้ระหว่างปีศาจและนางฟ้าที่แสนอันตราย แต่พวกเราสามารถรวมกันเป็นหนึ่งเดียวเพื่อควบคุมมันได้ พ่อแม่ของฉันบอกกับฉันว่าสิ่งสำคัญคือเราควรรู้ว่ารักคืออะไร และจะแบ่งปันไปสู่ผู้อื่นได้อย่างไร ความรักและการเห็นอกเห็นใจกัน จะเป็นสิ่งที่ทำให้สงครามไม่เกิดขึ้น ฉันเชื่อว่าสิ่งนี้จะเป็นส่วนหนึ่งในการเปลี่ยนแปลงโลกได้ และพวกเราทุกคนก็สามารถเป็นฮีโร่ได้ด้วยความรักและความงามนี้” ก่อนทิ้งท้ายด้วยการพูดเป็นภาษาไทยว่า “ทำให้โลกเป็นที่ที่ดีขึ้นกว่าเดิมสำหรับทุกคน” พร้อมชูสามนิ้ว


ส่วนในรอบ 5 คนสุด สาวงามจากเวียดนาม ได้ตอบคำถามที่ถามว่า “ด้วยสถานการณ์โลกปัจจุบันมีปัญหามากมาย เช่น สิทธิมนุษยชน เศรษฐกิจ ถ้าคุณสามารถเลือกคนเพียงคนเดียว ที่จะหารือเกี่ยวกับปัญหาเพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลง คุณจะเลือกคุยกับใครและทำไม ?” ซึ่งมิสแกรนด์เวียดนาม ก็ได้ตอบว่า


“ฉันอยากขอบคุณผู้ที่ผลิตวัคซีนต่างๆ และวัคซีน Astra Zeneca เพราะว่าเธอไม่ต้องการเงินจากการผลิตวัคซีนเพื่อคนทั้งโลก ฉันขอขอบคุณและซาบซึ้งใจเป็นอย่างมาก รู้สึกเป็นหนี้บุญคุณมากกับคนอย่างนี้ บางทีคนเราต้องทำในสิ่งที่ดีโดยไม่ต้องรับเครดิตจากมันค่ะ”


ส่วนรองอันดับ 1 ตกเป็นของ มิสแกรนด์เอกวาดอร์ แอนเดรีย วิกตอเรีย อะคูเลร่า รองอันดับ 2 ได้แก่ มิสแกรนด์ บราซิล ลอรีน่า โรดดิเกส รองอันดับ 3 ได้แก่ มิสแกรนด์ เปอร์โตริโก เวียนนี่ ดิแอซ อาโรโย และรองอันดับ 4 ได้แก่ มิสแกรนด์ เซาท์แอฟริกา จีน แวน แดม


และประเทศเจ้าภาพที่จะจัดการประกวด มิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่น 2022 ต่อไป คือประเทศ อินโดนีเซียรับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/ivucPLM_Kds

คุณอาจสนใจ