2 ชายเร่ร่อน ถือมีดชำแหละซากหมา ถูกรถชนตายหวังกิน ชาวบ้านแจ้ง ตร.ห้ามไว้ทัน

สังคม

2 ชายเร่ร่อน ถือมีดชำแหละซากหมา ถูกรถชนตายหวังกิน ชาวบ้านแจ้ง ตร.ห้ามไว้ทัน

โดย thichaphat_d

6 ธ.ค. 2564

593 views

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์คลิปวีดีโอสะเทือนใจ เป็นภาพชายเร่ร่อน 2 คน กำลังช่วยกันใช้มีดชำแหละซากสุนัข อยู่ริมถนนเอกชัย ปากซอย 59 แขวงและเขตบางบอน กทม.เหตุเกิดเมื่อช่วงเวลา 02.00 น.วันที่ 5 ธ.ค.64


ผู้โพสต์ระบุข้อความว่า "ประเทศไทยนะเนี่ย บ้าป่าวครับเนี่ย นั่งชำแหละหมาข้างถนนเลย เอกชัย 59" เป็นเหตุให้มีผู้แชร์คลิปวิดีโอดังกล่าว จนเป็นที่กล่าวถึงการเป็นจำนวนมาก


พ.ต.ต.จักร์พันธ์ ทองใสพร สวป.สน. บางขุนเทียน เปิดเผยว่า ช่วงตีสองวานนี้ (5 ธ.ค.) ได้รับแจ้งจาก เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของบริษัทเอกชน ซึ่งเป็นเจ้าของโพสต์ดังกล่าวว่าพบ ชายเร่ร่อนพเนจร 2 คนกำลังทำการชำแหละซากสุนัข อยู่ริมถนนบริเวณ ปากซอยเอกชัย 59 จึงนำกำลังสายตรวจรุดไปตรวจสอบ


เบื้องต้นเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่มีชายเร่ร่อน 1 คน รีบวิ่งหลบหนีไป ส่วนอีกคนทราบชื่อคือ นายบุญส่ง (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 46 ปี ถูกคุมตัวไว้ได้ ในสภาพมึนเมาสุรา และเป็นบุคคลคล้ายมีอาการสติไม่สมประกอบ พร้อมซากสุนัขสีออกน้ำตาลไม่ทราบเพศและอายุ 1 ตัว


จากการสอบถามนายบุญส่ง ยอมรับว่ากำลังช่วยกันกับเพื่อน ชำแหละซากสุนัขเอาไว้รับประทานจริง เนื่องจาก สุนัขตัวดังกล่าวถูกรถชนเสียชีวิต อยู่กลางถนน จึงนำศพขึ้นมาบนบาทวิถี และทำการชำแหละ โดยสุนัขตัวดังกล่าว ถูกรถไม่ทราบชนิดเฉี่ยวชนจนเสียชีวิตจริง นายบุญส่งและเพื่อน ไม่ได้ขโมยสุนัข จากเจ้าของมาทำทารุณกรรมแต่อย่างใด


อย่างไรก็ตาม เมื่อพิจารณาแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่สามารถปล่อยให้ นายบุญส่ง และเพื่อนชำแหละซากสุนัขท่ามกลางสายตาประชาชนต่อไปได้ จึงสั่งการให้เลิกกระทำและนำถุงปุ๋ยมาใส่ซากสุนัขตัวดังกล่าว นำไปวางไว้ใกล้เคียงจุดทิ้งสิ่งปฏิกูลเพื่อรอเจ้าหน้าที่กรุงเทพมหานคร มารับไปดำเนินการพร้อมขยะต่อไป


ด้าน นายวรวิทย์ อายุ 25 ปี ผู้แจ้งและเป็นเจ้าของคลิปวีดีโอ กล่าวว่า เมื่อคืนเกิดเหตุตนเข้าเวรปฏิบัติหน้าที่อยู่ในโรงงานภายในซอยเอกชัย 59 จู่ๆ มีวัยรุ่น มาแจ้งตนว่าให้ช่วยออกไปดู คนเร่ร่อน 2 คนกำลังชำแหละซากสุนัขที่ริมถนน


พอออกไปก็พบภาพน่าสมเพช จึงบันทึกเป็นคลิปวีดีโอเอาไว้และรีบแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ พอเห็นคนมามุงดูเยอะๆ ทั้งคู่ก็เริ่มวางมีด กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางมาถึงจึงสั่งยุติให้หยุดกระทำและนำซากสุนัขใส่กระสอบปุ๋ยดำเนินการจัดเก็บให้เป็นที่เป็นทางรับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/Tnk-4XdQpP0

คุณอาจสนใจ

Related News