ขันข่าวเช้าตรู่

สาว รพ.ใช้เวลาว่าง ทำเค้กวุ้นมาลัย-วุ้นใบด่าง ออเดอร์ล้น

05 ธ.ค. 2564

103 view

ขันข่าวเช้าตรู่

ออกอากาศ : วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 04.30 - 05.30 น. | วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 04.30 - 05.30 น.

สาว รพ.ใช้เวลาว่าง ทำเค้กวุ้นมาลัยวันพ่อ และวุ้นใบด่าง เข้ากระแสที่ผู้คนกำลังฮิตไม้ด่าง สีสันสวยงาม แถมยังมีรสชาติอร่อย ออเดอร์ลูกค้าสั่งจองล้นรับวันพ่อ


ที่บ้าน หมู่ที่ 4 ต.บ้านโพธิ์ อ.เมือง จ.ตรัง นางนงนภัส สภานุช อายุ 42 ปี พนักงานโรงพยาบาลตรัง ใช้เวลาว่างหลังเลิกงาน รับออเดอร์จากลูกค้าทำเค้กวุ้นมาลัยพระกร และเค้กวุ้นมาลัยวันพ่อ ขายผ่านออนไลน์ ยิ่งช่วงนี้เข้าสู่เดือนวันพ่อแห่งชาติ ยิ่งทำให้มีลูกค้าสั่งเค้กวุ้นมาลัยวันพ่ออย่างต่อเนื่อง


โดยจะมีทั้งแบบคัพวุ้นมาลัยวันพ่อ ถ้วยเล็ก 20 บาท เพื่อเอาใจลูกค้ากลุ่มเด็ก ๆ และถ้วยใหญ่ 80 บาท ส่วนแบบเค้กวุ้นมาลัยวันพ่อ ขนาด 2 ปอนด์ ราคา 500 บาท จะเน้นรสชาติที่หวานน้อย เพราะลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มผู้สูงอายุ แถมยังมีการตกแต่งฐานเค้กวุ้นเหล่านี้ให้ดูแปลกมากขึ้น จากเดิมที่เป็นวุ้นใบตองทั่วไป มาเป็นวุ้นใบตองใบด่าง เพื่อให้เข้ากับกระแสที่ผู้คนกำลังฮิตไม้ด่างกัน ช่วยสร้างสีสันให้กับเค้กวุ้นและดูน่าทานมากยิ่งขึ้น


สำหรับเค้กวุ้นมาลัยวันพ่อ มีส่วนผสมหลักที่ประกอบไปด้วย ผงวุ้น น้ำกะทิสด น้ำตาลทราย และสีผสมอาหาร โดยสามารถเก็บไว้รับประทานได้ 3-5 วัน แต่จะต้องปิดฝาให้สนิทแช่ตู้เย็น เพราะปลอดสารกันบูด อย่างไรก็ตาม สำหรับในการทำเค้กวุ้นมาลัยวันพ่อ ขนาด 2 ปอนด์ ต้องใช้เวลาในการทำ 3-4 ชม.เลยทีเดียว เพื่อให้วุ้นเซตตัว แล้วนำมาจัดเรียงเป็นรูปมาลัยแบบต่าง ๆ


นอกจากนั้น ยังมีการรับทำวุ้นดอกไม้ เช่น วุ้นดอกกุหลาบ วุ้นดอกรัก ที่มีรูปแบบตามความต้องการของลูกค้า โดยจะเน้นให้ออกมาสมจริง สวยงาม และอร่อย รวมทั้งรับทำขนมชั้น ลูกชุบ และผกากรอง ตามออเดอร์อีกเช่นกัน


ข่าวยอดนิยม