แม่เผยปมก่อเหตุ ลูกเครียดตกงาน บุกเดี่ยวปล้นธนาคาร เจอ รปภ.ใจเด็ด ดวลมีดแทงดับ

อาชญากรรม

แม่เผยปมก่อเหตุ ลูกเครียดตกงาน บุกเดี่ยวปล้นธนาคาร เจอ รปภ.ใจเด็ด ดวลมีดแทงดับ

โดย nicharee_m

3 ธ.ค. 2564

177 views

โจรบุกเดี่ยวจี้ชิงเงินธนาคาร แต่เจอ รปภ.ใจเด็ด เข้าขวางทั้งๆ ที่ถูกแทงบาดเจ็บ สุดท้ายเกิดการต่อสู้กัน โจรถูก รปภ.แทงสวนเสียชีวิต แม่เผยลูกชายก่อเหตุเพราะเครียดตกงาน


เหตุเกิดช่วงบ่าย 2 วานนี้ เหตุการณ์จากกล้องวงจรปิด จะเห็นคนร้ายเข้ามาที่ธนาคารออมสิน สาขาทียูโดม รังสิต ถ.เชียงราก-บางขัน ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ก่อนจะควักอาวุธมีดออกมาจากกระเป๋า แล้วเดินเข้าไปล็อคคอ รปภ.จากด้านหลัง แทงเข้าไปที่ลำคอ จากนั้นมีการกอดรัดฟัดเหวี่ยงกัน และจ้วงแทง รปภ.อีกครั้ง จนต้องถอยหนี


จากนั้นคนร้ายเข้าไปจี้ชิงเงินธนาคาร ได้เงินสดไป 1 แสนกว่าบาท ขณะที่ด้านหน้าธนาคาร รปภ.ดักรออยู่ด้านหน้า โดยตัว รปภ.ก็มีมีด มีการชักมีดพับออกมาจากในกระเป๋ากางเกง และเข้าไปหยิบเก้าอี้ในธนาคาร รอฟาดใส่คนร้าย ทำให้คนร้ายลื่นเสียหลัก เงินจำนวนหนึ่งตกอยู่บนพื้น แล้วรีบวิ่งหนีออกไปด้านนอก


ขณะที่พลเมืองดีที่เห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปด้านนอกริมถนน คนร้ายวิ่งหนีออกมาขึ้นรถมอเตอร์ไซค์ที่จอดอยู่ริมถนน ส่วน รปภ.ใจเด็ด แข็งใจวิ่งไล่ตามคนร้ายในสภาพเลือดท่วม ก่อนที่พลเมืองเข้ามาช่วยกันล็อกตัวไว้กับพื้น สุดท้ายคนร้ายเสียชีวิต


ทราบชื่อต่อมาคือ นายปิยะพงษ์ อ่ำอ่อน อายุ 28 ปี ถูกแทงที่หน้าอกขวา 1 แผล ต้นแขนขวา 1 แผล และหัวไหล่ขวา 1 แผล


หลังเกิดเหตุตำรวจ สภ.คลองหลวง ตรวจสอบภายในธนาคาร พบรอยเลือดเป็นทางยาว ตั้งแต่หน้าเคาน์เตอร์จนถึงริมถนน ที่ริมถนนเชียงราก พบมีดปลายแหลมยาวเปื้อนเลือด ยาวประมาณ 20 เซนติเมตร ตกอยู่ 1 เล่ม


ส่วนผู้บาดเจ็บ ชื่อนายขุนทอง เป็น รปภ.ของธนาคาร ถูกแทงด้วยของมีคมเข้าที่หน้าอก และคอ อาการสาหัส ถูกนำตัวส่ง รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ


ต่อมาตำรวจได้เชิญแม่และภรรยาของผู้เสียชีวิต มาสอบปากคำเพื่อหาแรงจูงใจในการก่อเหตุ โดยแม่เปิดเผยว่า ที่บ้านอยู่ด้วยกันทั้งหมด 5 คน มีพ่อแม่ ลูกสะใภ้ ลูกชายและหลาน ที่ลูกชายไปก่อเหตุ น่าจะเกิดจากความเครียด เพราะต้องดูแลภรรยาและลูกน้อยวัย 1 ขวบ 6 เดือน ต้องการใช้เงิน และยังหาสมัครงานอยุ่ในขณะนี้


โดยก่อนหน้านี้ประมาณ 2 อาทิตย์ ลูกชายได้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล หลังมีอาการปอดอักเสบติดเชื้อ และเคยบ่นให้แม่ฟังว่าเครียด กลัวตนเองจะเสียชีวิต และวานนี้เพิ่งไปหาหมอเพื่อเอกซเรย์ปอดมา ช่วงเช้าก่อนเกิดเหตุ ตนเองและสามีออกไปทำงานตั้งแต่ตี 5 มารู้อีกทีก็ตอนเกิดเรื่องแล้ว ลูกสะใภ้โทรแจ้ง


ขณะที่ภรรยาผู้ตาย กล่าวว่า รถที่ใช้ก่อเหตุเป็นชื่อของตนเอง ซึ่งสามีพบกันครั้งสุดท้ายช่วงเที่ยงและบอกว่าจะออกไปสมัครงานที่ย่านคลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี และมาทราบอีกทีก็ตอนเกิดเหตุแล้ว


ด้านพันตำรวจโทสุชัย แสงส่อง รองผู้กำกับการสอบสวน สภ.คลองหลวง (รักษาการแทนผกก.สภ.คลองหลวง) กล่าวว่า ในทางสอบสวนได้มีการรับการร้องทุกข์เป็นคดีอาญาที่คนร้ายได้ก่อเหตุในครั้งนี้ แล้วทางเจ้าหน้าที่กำลังรวบรวมพยานหลักฐาน และรอฟังข้อมูลและการชี้แจ้งต่างๆ จากชุดสืบสวน


โดยส่วนอาการล่าสุดของนายขุนทอง เจ้าหน้าที่ รปภ. ตอนนี้อาการปลอดภัยแล้ว ทางผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี จะเดินทางเข้าเยี่ยมอาการที่ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ส่วนเรื่องทางคดี ตำรวจได้ดำเนินคดีชิงทรัพย์กับคนร้าย แต่ทางผู้ก่อเหตุเสียชีวิต ก็จะทำสำนวนเป็นการสั่งไม่ฟ้อง ส่วนเงินที่คนร้ายได้ไปทั้งหมดจำนวน 143,000 บาท ทางธนาคารได้คืนเกือบหมดแล้ว เหลือติดตัวคนร้ายอีกประมาณ 1,000 กว่าบาท ก็จะได้ส่งตรวจและนำคืนทางธนาคารต่อไป

คุณอาจสนใจ