'พระมหาไพรวัลย์' เปลี่ยนชื่อเพจ โพสต์ขอบคุณ 'พส.สมปอง' ยกเป็นพี่ชายที่น่ารักที่สุด

ข่าวโซเชียล

'พระมหาไพรวัลย์' เปลี่ยนชื่อเพจ โพสต์ขอบคุณ 'พส.สมปอง' ยกเป็นพี่ชายที่น่ารักที่สุด

โดย thichaphat_d

29 พ.ย. 2564

258 views

จากกรณี พระมหาไพรวัลย์ โพสต์เศร้า โพสต์ทำให้ญาติโยมแสดงความเป็นห่วงกันยกใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น โพสต์ที่ะบุว่า ใกล้สลัดปลอกคอ พร้อมขอบคุณ 18 ปีที่ผ่านมา และถามหาบริษัทขนย้ายสิ่งของ ทำให้ญาติโยมเข้าไปให้กำลังใจและขอร้องว่าไม่อยากให้สึกพระ ซึ่งที่ผ่านมา พระมหาไพรวัลย์ แสดงจุดยืนชัดเจนว่าสาเหตุเป็นเพราะการแต่งตั้งเจ้าอาวาสคนใหม่นั้น


ล่าสุดผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจพระมหาไพรวัลย์ วรวณโณ ซึ่งเป็นเพจหลักของ พระมหาไพรวัลย์ มีความเคลื่อนไหว โดยพบว่า มีการเปลี่ยนชื่อเพจเป็น “ไพรวัลย์ วรรณบุตร” โดยไม่มีคำว่า พระนำหน้าชื่อ และในรายละเอียดของเพจ ได้ระบุว่า “ครูสอนพิเศษ/ครู ”


ล่าสุด พระมหาไพรวัลย์ได้โพสต์ขอบคุณ พระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต ว่า “แม้อาจจะเป็นเพียงช่วงเวลาสั้นๆ แค่ 3 เดือนเท่านั้นที่ผ่านมา แต่มันเป็นช่วงเวลาที่พิเศษมากๆ สำหรับชีวิตของผมนะครับ พระอาจารย์คือพี่ชายที่น่ารักที่สุดสำหรับผม คือครูบาอาจารย์ที่ให้วิชาและความรู้ต่างๆ มากมายสำหรับการเผยแผ่ธรรมะกับผม


กราบขอบพระคุณที่ไม่เคยรังเกียจพระน้องชายรูปนี้ กราบขอบพระคุณสำหรับทุกสิ่งที่พระอาจารย์มอบให้ ไม่ว่าจะในฐานะอะไรก็ตามจะเคารพรักและศรัทธาพระอาจารย์ตลอดไปนะครับ”


ทั้งนี้ พระมหาไพรวัลย์ได้เปิดใจไว้ก่อนหน้าว่า ถ้าพระราชปัญญาสุธี ซึ่งรักษาการแทนเจ้าอาวาสวัดสร้อยทอง ไม่ได้รับการแต่งตั้งให้ขึ้นเป็นเจ้าอาวาส และมีการแต่งตั้งพระท่านอื่นที่เป็นลายลักษณ์อักษรแล้ว พระมหาไพรวัลย์ก็พร้อมที่จะสึกทันที


รับชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/bLR8diF3TXY

คุณอาจสนใจ

Related News