ฝีมือใคร? รอฟังเสียงไรเดอร์ หลังลูกค้าร้องเรียน พบก้อนหินวางเรียงในกล่องข้าว

ข่าวโซเชียล

ฝีมือใคร? รอฟังเสียงไรเดอร์ หลังลูกค้าร้องเรียน พบก้อนหินวางเรียงในกล่องข้าว

โดย thichaphat_d

29 พ.ย. 2564

632 views

เมื่อวันที่ 27 พ.ย. คุณตุ๋ม เจ้าของร้านอาหาร ได้โพสต์ภาพอาหารทางลูกค้ารายหนึ่ง ที่โทรศัพท์เข้ามาร้องเรียนทางร้าน และส่งรูปภาพ เมนูข้าวขยำปู แต่ต้องพบก้อนหินวางเรียงในกล่องอาหาร จนไม่สามารถรับประทานได้


ต่อมาทางร้านอาหารได้ตอบกลับ ยืนยันไม่ได้นำก้อนหินเหล่านี้ใส่ไปในอาหารแน่นอน เพราะร้านอาหารคงไม่ประสงค์ทำให้ร้านตัวเองเสื่อมเสียชื่อเสียง ต่อมาทางร้านอาหาร จึงติดต่อแจ้งเรื่องไปทางบริษัทค่ายจัดส่งอาหาร ซึ่งทางบริษัทรับเรื่อง เห็นภาพอาหารที่ลูกค้าส่งเข้ามาร้องเรียนกับทางร้านอาหาร ก็ยินดีคืนเงิน ที่ลูกค้าสั่งออเดอร์รายการดังกล่าว


ขณะเดียวกันหลังเกิดร้องเรียนทางลูกค้า ร้านอาหารไม่นิ่งนอนใจ ได้เดินทางไปแจ้งความบันทึกประจำวันไว้ที่ สน.บางพลัด เพื่อเร่งตรวจสอบข้อเท็จจริง ว่าเป็นฝีมือใคร ที่ไม่หวังดี ประสงค์ทำให้ทางร้านเสื่อมเสียชื่อเสียง


หลังจากเรื่องราวนี้โพสต์ลงบนโลกออนไลน์ เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมากมาย เพราะมีความคิดเห็นหลายคนเข้ามาตั้งข้อสังเกต ไม่ปักใจเชื่อว่าคนส่งอาหารเป็นคนทำ


ทีมข่าวได้ติดต่อสอบถาม คุณตุ๋มกับคุณวาว เจ้าของร้านอาหาร เล่าว่า ทางร้านได้ทราบว่าเมนูอาหารที่ลูกค้าสั่งไป มีก้อนหินปะปนมาในกล่องอาหารจำนวนมาก เพราะลูกค้าได้โทรศัพท์มาแจ้งทางร้านก่อน หลังจากนั้นคุณตุ๋ม แจ้งให้ลูกค้ารายดังกล่าวแอดไลน์ส่งภาพถ่ายเมนูอาหารมาให้ทางร้าน จึงพบว่าเมนูอาหารปนอยู่กับก้อนหิน และทางยืนยันไม่ได้นำก้อนหินใส่อาหารไปแน่นอน


ส่วนประเด็นบนโลกออนไลน์เข้ามาคอมเม้นท์วิพากษ์วิจารณ์ ยังไม่ปักใจเชื่อว่าเป็นฝีมือใครทำ ซึ่งคุณตุ๋ม ก็อยากทราบข้อเท็จจริงส่วนนี้เหมือนกันว่า ก้อนหิน มาจากตรงไหน เพราะเห็นรูปตอนแรกยังตกใจ ทำไม่หินมันเยอะขนาดนี้


แต่หลังจากได้คุยกับลูกค้า ซึ่งเป็นคนโทรมาแจ้งทางร้านเอง และทางลูกค้ายังโทรไปแจ้งกับสำนักงานใหญ่ บริษัทค่ายจัดส่งอาหารเอง จากนั้น ทางบริษัทค่ายจัดส่งอาหาร ก็ได้ดำเนินการโอนเงินคืนให้กับลูกค้า


ตอนนี้ คุณตุ๋ม ได้พยายามติดต่อไปหาพนักงานที่จัดส่งอาหาร ออเดอร์นี้ให้กับลูกค้าที่เข้ามาร้องเรียน เพราะจะฟังความกันทั้งสองฝ่าย


ส่วนคุณวาว เล่าว่า ทางร้านอาหาร ได้ติดต่อไปทางบริษัทค่ายจัดส่งอาหาร เพื่อตามพนักงานที่จัดส่งออเดอร์ดังกล่าว ตั้งแต่วันที่ 27 พ.ย. หลังจากเกิดเรื่อง พร้อมให้ข้อมูลไปทั้งหมด ซึ่งทางบริษัทจัดส่งอาหารจะแจ้งกลับมาทางร้าน ว่ากำลังจะตอบกลับ จนกระทั่งตอนนี้ยังไม่ได้รับคำตอบ


จึงโทรไปสอบถามความคืบหน้าใหม่ ทางบริษัทต้นสังกัด ยังตอบกลับมาว่า อยู่ระหว่าง การหาข้อมูล หาข้อเท็จจริง และจะโทรมาแจ้งกับทางร้าน ภายใน วันที่ 28 พ.ย. แต่ยังไม่ได้รับการติดต่อกลับมา


ทั้งนี้ เจ้าของร้านอาหาร อยากได้ฟังคำอธิบายจากพนักงานที่รับออเดอร์รายนี้ด้วยเช่นกัน เพราะอยากให้ความเป็นธรรมกันทั้งสองฝ่าย


รับชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/cttsq_bzXfA

คุณอาจสนใจ

Related News