ศพที่ 5 ของเดือน! ชาวบ้านมาเก็บดอกอ้อ ถูกช้างป่าคลั่งทำร้ายดับ คาป่าจันทบุรี

สังคม

ศพที่ 5 ของเดือน! ชาวบ้านมาเก็บดอกอ้อ ถูกช้างป่าคลั่งทำร้ายดับ คาป่าจันทบุรี

โดย thichaphat_d

29 พ.ย. 2564

525 views

จันทบุรี-มีเหตุช้างป่าทำร้ายชาวบ้านเสียชีวิต ที่โครงการอ่างเก็บน้ำคลองหางแมว ตำบลขุนซ่อง อำเภอแก่งหางแมว ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นายนรวิชญ์ ชัยดำ อายุ 54 ปี


โดยนายบุญมี สุขประเสริฐ อายุ 61 ปี ผู้อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่าก่อนเกิดเหตุตนเองและผู้เสียชีวิต พร้อมเพื่อนรวม 4 คน เดินทางมาจากจังหวัดชลบุรี เพื่อเก็บดอกอ้อ ที่ขึ้นอยู่จำนวนมากในอ่างเก็บน้ำคลองหางแมว ตั้งใจจะนำไปทำเป็นไม้กวาดส่งขาย


เมื่อมาถึงทุกคนต่างแยกย้ายกันไปเก็บ ระหว่างที่กำลังเก็บดอกไม้อยู่ได้ยินนายนรวิชญ์ ส่งเสียงร้องโอ๊ยดังลั่นป่า จากนั้นก็มีเสียงช้างดังไล่หลังมา ก่อนพบว่านายนรวิชญ์ ได้ถูกช้างป่าทำร้ายเสียชีวิต เจ้าหน้าที่จึงรีบนำตัวออกมาจากป่าเนื่องจากช้างป่า 2 ตัว ที่ก่อเหตุทำร้ายยังคงเดินวนเวียนอยู่ใกล้กับที่พบศพ


ทั้งนี้เหตุการณ์นี้ไม่ใช่ครั้งแรก เพราะเมื่อเดือนพฤศจิกายน มีชาวบ้านถูกช้างทำร้ายเสียชีวิตมาแล้วถึง 5 คน 1 ในนั้นคือ ผู้สื่อข่าวพิเศษช่อง 7HD ด้วย


มีสถิติตั้งแต่ต้นปี 2564 จนถึงวันที่ 12 พ.ย.นี้ สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดจันทบุรี รายงานมีผู้ถูกช้างป่าทำร้ายเสียชีวิตแล้ว 8 คน บาดเจ็บ 1 คน และบ้านพักเสียหาย 1 หลัง ยังไม่รวมพืชผลการเกษตรที่เสียหาย


ขณะที่ทางจังหวัดจันทบุรี ได้ออกประกาศแจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่เสี่ยงเพิ่มความระมัดระวังสูงสุด เมื่อพบเห็นช้างป่าอย่าเข้าใกล้เนื่องจากเป็นช่วงฤดูผสมพันธุ์ ช้างจะมีความเสี่ยงตกมันสูงและให้รีบแจ้งสายด่วน 1362 เพื่อเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะได้เข้าตรวจสอบและดำเนินการช่วยเหลือผลักดันช้างป่าได้อย่างทันท่วงที


รับชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/1SsXHwqcHHM

คุณอาจสนใจ