ผล DNA มัดตัว ชายป่วยทางจิต ฆ่าเปลือยเด็ก 7 ขวบ พี่สาวเผยอาการคุ้มดีคุ้มร้าย เปรยอยากฆ่าคน

อาชญากรรม

ผล DNA มัดตัว ชายป่วยทางจิต ฆ่าเปลือยเด็ก 7 ขวบ พี่สาวเผยอาการคุ้มดีคุ้มร้าย เปรยอยากฆ่าคน

โดย thichaphat_d

29 พ.ย. 2564

314 views

ความคืบหน้าคดี ด.ช.อัคนัส ทองรักษ์ อายุ 7 ปี หรือ น้องฟิสตรี ถูกฆ่าเปลือยหมกศพในห้องน้ำของห้องเช่าร้างของแฟลตหรรษา ย่าน เขต 8 ถ.ราษฎร์อุทิศ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อคืนวันที่ 26 พ.ย. ที่ผ่านมา


ต่อมาตำรวจได้ควบคุมตัว นายกันตพงศ์ เดโชชัย อายุ 24 ปี ซึ่งตกเป็นผู้ต้องสงสัยไว้ 1 คน แต่ยังคงให้การปฏิเสธ แม้ว่าจะมีวัตถุพยานค่อนข้างชัดเจนก็ตาม และต้องรอผลตรวจอีเอ็นเอมายืนยันนั้น


ล่าสุดเมื่อช่วงเที่ยงวานนี้ (28 พ.ย.) ผลตรวจดีเอ็นเอที่ทางพนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ ส่งไปตรวจที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ (ม.อ.) ซึ่งเป็นชิ้นเนื้อในซอกเล็บของ นายกันตพงศ์ ผู้ต้องสงสัยออกมาแล้ว ปรากฏกว่า ตรงกับน้องฟิสตรี ซึ่งเป็นหลักฐานสำคัญที่มัดตัว นายกันตพงศ์


ตำรวจได้แจ้งข้อหาดำเนินคดี 3 ข้อหา คือ ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาโดยปิดบัง ซ่อนเร้น ยักย้าย ทำลายศพ หรือส่วนของศพเพื่อปิดบังการตายหรือเหตุเเห่งการตาย , พรากเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปีไปจากบิดามารดา ผู้ปกครองหรือผู้ดูแลโดยปราศจากเหตุอันควร และ หน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่น หรือกระทำด้วยประการใด ให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย เป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ


โดยขณะนี้ยังคงถูกควบคุมตัวอยู่ในห้องขัง สภ.หาดใหญ่ ที่สำคัญแม้จะมีผลดีเอ็นเอมัดแน่น แต่จนถึงขณะนี้ก็ยังคงปฏิเสธว่า ไม่ได้เป็นคนทำ


วานนี้ (28 พ.ย.) พี่สาวเดินทางมาเยี่ยม นายกันตพงศ์ พร้อมกับนำยาของผู้ป่วยจิตเวชมาให้ และบอกว่า น้องชายเป็นผู้ป่วยจิตเวชมานานกว่า 8 ปี แล้ว และเมื่อก่อนเคยเสพยาเสพติดด้วย โดยรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลหาดใหญ่ และเข้าพักรักษาที่โรงพยาบาลจิตเวชน์สงขลาราชนครินทร์ 4-5 ครั้ง และแพทย์อนุญาตให้ออกมาใช้ชีวิตตามปกติ แต่ต้องกินยาอย่างต่อเนื่อง


พี่สาวยังบอกอีกว่า ที่ผ่านมาน้องชายมีอาการคุ้มดี คุ้มร้าย เคยทำร้ายตนและแม่ ทั้งทุบและถีบ จึงต้องแยกตัวให้มาพักอยู่ที่แฟลตเกิดเหตุราว 1 ปี เพราะครอบครัวเองก็กลัวว่า จะไม่ปลอดภัย โดยตนคอยดูแลอยู่ห่างๆ ช่วยส่งข้าว ส่งน้ำ และไปรับยาจากโรงพยาบาลหาดใหญ่ มาให้กินตามแพทย์นัด แต่ไม่แน่ใจว่า น้องชายจะกินยาต่อเนื่องหรือไม่


เมื่อ 2-3 วันก่อน ขณะมาเยี่ยมที่แฟลต น้องชายเคยพูดว่า อยากฆ่าคน แต่ก็ไม่ได้คิดอะไร เพราะเคยได้ยินอยู่บ่อยๆ ไม่คิดว่าจะทำจริง และบางครั้งก็บอกว่า กลัวคนจะมาทำร้าย


พี่สาวยังบอกอีกว่า หากผลตรวจดีเอ็นเอออกมาว่า น้องชายเป็นคนทำ ก็ขอให้ดำเนินคดีไปตามกฎหมาย และฝากขอโทษไปยังครอบครัวของผู้เสียชีวิตด้วย เพราะไม่เคยคิดว่า น้องชายจะก่อเหตุนี้ขึ้น


ด้าน พ.ต.อ.อัครวุฒ ธานีรัตน์ ผู้กำกับการ สภ.หาดใหญ่ เปิดเผยว่า คดีนี้ตำรวจได้รวบรวมพยาน และหลักฐานอย่างรัดกุม และแน่นหนาที่สุดในการดำเนินคดีกับผู้ต้องหา และจะนำตัวฝากขังต่อศาลจังหวัดสงขลา ในวันนี้ (29 พ.ย.) และคัดค้านการประกันตัว


รับชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/ZavNe5jdyQs

คุณอาจสนใจ

Related News