เตรียมชันสูตรร่าง จนท.พิทักษ์ป่า หาสาเหตุเสียชีวิต ญาติเชื่อไม่น่าคลั่งแล้วฆ่าตัวตาย

สังคม

เตรียมชันสูตรร่าง จนท.พิทักษ์ป่า หาสาเหตุเสียชีวิต ญาติเชื่อไม่น่าคลั่งแล้วฆ่าตัวตาย

โดย pattraporn_a

27 พ.ย. 2564

55 views

เจ้าหน้าที่นำเฮลิคอปเตอร์เข้าเคลื่อนย้ายศพของเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าที่เสียชีวิต เตรียมนำศพส่งนิติเวช รพ.ตำรวจผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิต โดยทางญาติได้ร้องขอความเป็นธรรมกับเจ้าหน้าที่ เพราะเชื่อว่าเจ้าตัวไม่มีเหตุให้คลุ้มคลั่ง และฆ่าตัวตาย


ความคืบหน้ากรณีเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าอุทยานแห่งชาติเขาแหลม ใช้อาวุธมีดแทงเพื่อนร่วมงาน จนได้รับบาดเจ็บ ก่อนที่ผู้ก่อเหตุจะใช้อาวุธปืนยิงตัวเองเสียชีวิต ขณะที่พาเจ้าหน้าที่มูลนิธิฟรีแลนซ์ ประเทศไทย เดินทางเข้าป่าไปติดต้งกล้องดูสัตว์ป่า (เสือ) ภายในป่าลึกบ้านพุเย หมู่ 3 ต.ชะแล อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี


ซึ่งหลังเกิดเหตุนายเทวินทร์ มีทรัพย์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาแหลม ได้ประสานเฮลิคอปเตอร์ทหาร พร้อมกับนำกำลังเดินเท้าเข้าป่า เพื่อนำร่างผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บออกจากป่าลึก แต่เป็นไปด้วยความยากลำบากเนื่องจากเป็นป่ารกทึบ จึงมีการปรับพื้นที่ทำเป็นลานจอด ฮ.ชั่วคราว กระทั่งเมื่อคืนนี้ สามารถเคลื่อนย้ายผู้บาดเจ็บ และนักวิจัยอีก 1 คน ออกมาจากป่าได้สำเร็จ และนำตัวผู้บาดเจ็บส่ง รพ.ทองผาภูมิ


ขณะที่วันนี้ ตั้งแต่ช่วงเช้า เจ้าหน้าที่ได้นำ ฮ.เข้าไปนำศพของผู้เสียชีวิต ออกมาจากจุดเกิดเหตุ โดยมีพนักงานสอบสวน สภ.ทองผาภูมิ และพฐ. เดินทางเข้าไปตรวจสอบสภาพศพบริเวณจุดเกิดเหตุ และสอบปากคำเพื่อนร่วมงานที่อยู่ในเหตุการณ์ 5 คนด้วย เสร็จแล้วจึงได้นำศพของผู้เสียชีวิตพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่บางส่วนขึ้น ฮ.ออกมาจากจุดเกิดเหตุ กระทั่งช่วงเที่ยง เจ้าหน้าที่ชุดสุดท้ายที่ยังหลงเหลืออยู่บริเวณจุดเกิดเหตุได้ออกมาจากป่าทั้งหมด


ในส่วนของร่างผู้เสียชีวิต ทางเจ้าหน้าที่ได้เตรียมนำส่งสถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ เพื่อทำการชันสูตรหาสาเหตุอย่างละเอียด ส่วนสาเหตุยังอยู่ระหว่างสืบสวนสอบสวนรวบรวมหลักฐาน และสอบปากคำผู้บาดเจ็บ ก่อนดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป.


กาญจนบุรี เจ้าหน้าที่นำเฮลิคอปเตอร์เคลื่อนย้ายศพผู้เสียชีวิตพร้อมเจ้าหน้าที่ทั้งหมดออกจากป่าเสร็จเรียบร้อย


เจ้าหน้าที่นำเฮลิคอปเตอร์เข้าเคลื่อนย้ายศพของเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าที่เสียชีวิต พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ที่เหลืออยู่ อีกกว่า 20 ชีวิตออกจากป่าเสร็จเรียบร้อย


ความคืบหน้า กรณี นายคฑาวุธ กลมเกลียว อายุ 35 ปี เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าอุทยานแห่งชาติเขาแหลม ใช้อาวุธมีดแทงนายภาคภูมิ มะเกิ๋น เพื่อนร่วมงานซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าของอุทยานแห่งชาติเขาแหลมเช่นเดียวกัน จนได้รับบาดเจ็บ ก่อนที่นายคฑาวุธ ผู้ก่อเหตุ จะใช้อาวุธปืนยิงตัวเองเสียชีวิต เหตุเกิด ภายในป่าลึกบ้านพุเย หมู่ 3 ตำบลชะแล อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งหลังเกิดเหตุ นายเทวินทร์ มีทรัพย์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาแหลม ได้ประสานขอเฮลิคอปเตอร์จากกองพลทหารราบที่ 9 เข้าไปดำเนินการเคลื่อนย้ายผู้ได้รับบาดเจ็บ ผู้เสียชีวิต รวมถึงเจ้าหน้าที่ซึ่งอยู่ในจุดเกิดเหตุ ออกมาจากป่า


แต่เนื่องจากจุดเกิดเหตุ เป็นป่ารกทึบมีต้นไม้ขึ้นหนาแน่น ไม่สามารถนำเฮลิคอปเตอร์ลงจอดได้ เจ้าหน้าที่จึงเปลี่ยนยุทธวิธี โดยจัดกำลังเจ้าหน้าที่เดินเท้าเข้าไปยังจุดเกิดเหตุพร้อมนำเสบียงอาหาร และอุปกรณ์ที่จำเป็นต่างๆเข้าไปดำเนินการปรับพื้นที่ทำเป็นลานจอดเฮลิคอปเตอร์ชั่วคราว


กระทั่ง เมื่อเวลา 19.00 นาฬิกา วันที่ 26 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่สามารถนำเฮลิคอปเตอร์เข้าไปเคลื่อนย้ายร่างของผู้ได้รับบาดเจ็บ และเพื่อนร่วมงานอีก 1 คนออกมาจากป่าได้สำเร็จ ก่อนจะรีบนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บส่งเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลทองผาภูมิ และวางแผนในการที่จะนำเฮลิคอปเตอร์เข้าไปรับเจ้าหน้าที่ที่เหลืออยู่ภายในจุดเกิดเหตุทั้งหมดออกมาจากป่า โดยในวันนี้ 27 พฤศจิกายน 2564 พลตรีบรรยง ทองน่วม ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 9 ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่นำเฮลิคอปเตอร์ของกองพลทหารราบที่ 9 เข้าไป นำศพของผู้เสียชีวิต ออกมาจากจุดเกิดเหตุตั้งแต่ช่วงเช้า โดยมีพนักงานสอบสวนของสถานีตำรวจภูธรทองผาภูมิ และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เดินทางเข้าไปตรวจสอบสภาพศพของผู้เสียชีวิต บริเวณจุดเกิดเหตุและสอบปากคำของเพื่อนร่วมงานที่อยู่ในเหตุการณ์รวมจำนวน 5 คนด้วย ก่อนที่จะนำศพของผู้เสียชีวิตพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่บางส่วนเดินทางขึ้นเฮลิคอปเตอร์ออกมาจากจุดเกิดเหตุ


กระทั่ง เวลา 12.30 นาฬิกา เจ้าหน้าที่ได้นำเฮลิคอปเตอร์ของกองพลทหารราบที่ 9 เข้าไปรับเจ้าหน้าที่ชุดสุดท้ายที่หลงเหลืออยู่บริเวณจุดเกิดเหตุออกมาจากป่าเสร็จเรียบร้อย ถือเป็นการปิดปฏิบัติการช่วยเหลือเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าออกมาได้อย่าง เรียบร้อย ในส่วนของร่างผู้เสียชีวิต ทางเจ้าหน้าที่ได้เตรียมนำส่งสถาบันนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เพื่อทำการชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง ขณะที่เพื่อนร่วมงานที่อยู่ในเหตุการณ์ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบปากคำอย่างละเอียด เพื่อหาข้อเท็จจริงของเหตุการณ์ในครั้งนี้อีกครั้ง ต่อไป

คุณอาจสนใจ

Related News