เรื่องเล่าเช้านี้

สุดงง! หนุ่มขับรถขึ้นสะพานพระราม 4 เจอกระบะมักง่าย ย้อนศร แถมเปิดประตูด่า

25 พ.ย. 2564

1.2K view

เรื่องเล่าเช้านี้

ออกอากาศ : จันทร์ - ศุกร์ เวลา 06:00 - 08:20 น.

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความว่า "อย่าหาทำ ไม่น่ารักนะค๊าาา บนสะพานพระราม 4 เห็นรถโล่งแล้วจะย้อนศรลงแจ้งวัฒนะหน้าเมเจอร์ปากเกร็ด คุณพี่จะย้อนแบบนี้ไม่ได้ เปิดประตูมาด่ากูอี๊กกก"


ภาพจากกล้องหน้ารถจับภาพวันที่ 25 พ.ย. 64 เวลา 03.09 น. กล้องหน้ารถจับภาพ รถกระบะโตโยต้า สีบรอนซ์เงิน ใส่คอกเหล็กด้านหลัง ลักษณะคนขับเป็นชายอายุประมาณ 30 - 40 ปี กำลังจะขับย้อนศรลงสะพาน เพื่อจะมุ่งหน้าห้าแยกปากเกร็ด เจ้าของโพสต์จึงเปิดไมค์และประชาสัมพันธ์ให้ไปกลับรถใต้สะพาน รถกระบะคันดังกล่าวได้จอดอยู่ประมาณเกือบ 1 นาที ก่อนจะเปิดประตูรถออกมาแล้วพูดอะไรบางอย่าง หลังจากนั้นรถกระบะได้ค่อย ๆ ขับออกไปตามเลนปกติ
ล่าสุดเมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 25 พ.ย. 64 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ บริเวณทางขึ้นสะพานพระราม 4 มุ่งหน้าถนนชัยพฤกษ์ อ.ปากเกร็ด ต.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พบนายพิชญุตม์ ดีสม ผู้ขับรถขึ้นสะพานพระราม 4 เวลา 03.09 น.


จากการสอบถามนายพิชญุตม์ เล่าว่า ประมาณ 03.00 น.ตนขับรถเข้าเวรอาสา กำลังขับกลับบ้านขึ้นมาบนสะพานพระราม 4 ระหว่างทางขึ้น เห็นว่ามีรถกระบะเปิดไฟสูงจอดอยู่ ซึ่งไฟส่องเข้ามาและพยายามให้ตนชิดซ้าย ซึ่งมีทั้งกระบะและรถจยย.
ตนจึงเปิดไฟไซเลนบนหลังคา และพยายามเปิดไฟเพื่อบอกว่าลงทางนี้ไม่ได้ ตนจึงต้องเปิดไมค์พูดว่าไปกลับรถ ลงทางนี้ไม่ได้ แต่เขาก็เปิดประตูออกมาและชี้นิ้วหรือส่งสัญญาณอะไรสักอย่าง ตนไม่แน่ใจ ซึ่งมีรถคันหลังตามมา ตนจึงเปิดไฟขอทางและเบี่ยงขวา ตนจึงบอกกับคนขับกระบะว่าให้ไปกลับรถบริเวณใต้สะพานคลองพระอุดม ข้างหน้าจะปลอดภัยกว่าการที่ย้อนศรแบบนี้ ซึ่งเสี่ยงกับการเกิดอุบัติเหตุกับผู้อื่น


ตนคาดว่าคนขับอาจจะไม่รู้ทางและพยายามจะลงบริเวณหน้าเมเจอร์ปากเกร็ด เพราะถ้าขึ้นมาตั้งแต่ห้าแยกจะเลยตรงนี้ไป ตนจึงอยากฝากเตือนผู้ใช้รถบนท้องถนนว่า ระดับแรกให้ขับช้า ๆ อย่าขับกันเร็ว เพราะพระราม 4 เกิดเหตุค่อนข้างบ่อย และอย่าได้ย้อนศร เลยไปอีกหน่อยก็มีที่กลับรถ อย่ามาทำแบบนี้ คนอื่นอาจจะเดือดร้อนไปด้วย

ข่าวยอดนิยม