เรื่องเด่นเย็นนี้

รวบแล้ว..โจรชิงทองขอนแก่น อายุ 17 ปี หนีกบดานที่เมืองชล สารภาพปล้นหาทุนเล่นพนัน

25 พ.ย. 2564

53 view

เรื่องเด่นเย็นนี้

ออกอากาศ : วันจันทร์-ศุกร์ : 16:30 - 18:00 น.

โจรชิงทองห้างเซ็นทรัลขอนแก่น ถูกตำรวจตามรวบตัวแล้วที่จังหวัดชลบุรี ที่แท้เป็นเยาวชนอายุ 17 ปี ตำรวจคุมตัวสอบเครียด สารภาพติดพนันออนไลน์


จากเหตุการณ์คนร้ายใช้อาวุธปืนบุกเดี่ยวชิงทองในร้านทองกีรติ ชั้น 2 ห้างเซ็นทรัลพลาซ่าขอนแก่น เมื่อวันที่ 20 พ.ย.ที่ผ่านมา โดยคนร้ายแต่งกายมิดชิดปกปิดใบหน้ายิงปืน 2 นัดเพื่อเปิดทางเข้ามาในร้านทอง ก่อนจะกระโดดขึ้นเคาท์เตอร์คว้าเอาทองรูปพรรณเป็นสร้อยข้อมือน้ำหนัก 3 บาท จำนวน 8 เส้น น้ำหนักรวม 24 บาท มูลค่า 720,000 บาท หลบหนีไปอย่างลอยนวล


หลังเกิดเหตุตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น เร่งไล่ล่าคนร้ายอย่างเต็มที่ โดยตรวจสอบกล้องวงจรปิดหาเส้นทางหลบหนีของคนร้าย กระทั่งได้ภาพขณะที่คนร้ายวิ่งหลบหนีตั้งแต่ในห้างจนผ่านหน้าสถานีรถไฟขอนแก่นไป


ล่าสุดเช้าวันนี้ เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวคนร้ายได้แล้ว เป็นเยาวชนอายุ 17 ปี ตำรวจได้ควบคุมตัวขึ้น ฮ.ไปขอนแก่น ต่อมาเวลา 14.30 น. เจ้าหน้าที่นำตัวนายเอ (นามสมมติ) ไปทำการสอบปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.เมืองขอนแก่น และแถลงข่าวการจับกุม ระบุว่า พฤติการณ์ของคนร้าย หลังก่อเหตุได้หลบหนีออกจากห้าง ผ่านถนนศรีจันทร์ มุ่งหน้าเข้าชุมชนศาลหลักเมือง ผ่านหน้าสถานีรถไฟขอนแก่น ผ่านตลาดผลไม้รถไฟ เข้าไปในบริเวณลานจอดรถแห่งหนึ่งในซอยวัดวุฒาราม และหายไป


หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ประชาสัมพันธ์ตำหนิรูปพรรณคนร้ายไปทุกช่องทาง โดยจัดชุดสายตรวจออนไลน์ ตามเฝ้าฟังข้อมูลทุกช่องทาง จนมีพลเมืองดีแจ้งเบาะแสเข้ามา จึงได้ทำการตรวจสอบบริเวณโดยรอบลานจอดรถแห่งหนึ่งในซอยวัดวุฒาราม พบสร้อยข้อมือทองคำ น้ำหนัก 3 บาท จำนวน 1 เส้น ตกอยู่ที่ลานจอดรถ และบริเวณใกล้เคยงมีหอพักแห่งหนึ่ง ที่อยู่ใกล้บริเวณที่คนร้ายหายไป


ตรวจสอบกล้องวงจรปิด ไม่พบเส้นทางหลบหนี คาดว่าคนร้ายน่าจะเข้าไปหลบซ่อนตัว จึงเข้าไปตรวจสอบรายชื่อผู้เข้าพัก พบว่ามีชายต้องสงสัยคือ นายเอ อายุ 17 ปี ได้มาเปิดห้องเช่ารายวัน ในวันที่ 16 พ.ย. และเช็กเอาท์ออกในวันที่ 21 พ.ย. จากนั้นนั่งรถประจำทางกลับไปที่ จ.ปทุมธานี โดยทำงานรับจ้างบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ต.คลอง 4 อ.คลองหลวง เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจสอบ พร้อมกับขอหมายจับจากศาลเยาวชน ต่อมาคนร้ายได้หลบหนีไปพักอาศัยอยู่ที่ อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงเข้าจับกุม


นายเอ ให้การรับสารภาพว่าเป็นคนปล้นร้านทองจริง พร้อมนำตรวจยึดทองคำของกลาง สร้อยข้อมือ จำนวน 4 เส้น ส่วนแรงจูงใจในการก่อเหตุ เนื่องจากติดการพนัน ต้องการนำเงินไปเล่นการพนันและใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน


ส่วนสาเหตุที่เลือกก่อเหตุที่ขอนแก่น เป็นเพราะเคยมาทำงานเสิร์ฟที่ขอนแก่นเมื่อ 2 ปีก่อน จึงรู้จักพื้นที่ จนวันที่ 16 พ.ย.มาเปิดห้องเช่า และเดินดูลาดเลา นอกจากนี้ยังศึกษาพฤติกรรมโจรชิงทองจากในข่าวและสื่อโซเชียลต่างๆ ประกอบกับเป็นคนชอบปืน โดยสั่งซื้อจากอินเตอร์เน็ต


ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหา "ชิงทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยใช้อาวุธปืนฯโดยกระทำด้วยประการใดอื่น เพื่อไม่ให้เป็นหรือจำหน้าได้, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยมิได้รับอนุญาต, พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ที่สาธารณะโดนไม่มีเหตุอันควร และยิงปืนโดยไม่ใช่เหตุในเมือง ในหมู่บ้านฯ


ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/Fn8XRgqS_0Y

ข่าวยอดนิยม