เปิดวงจรปิด ตาวัย 80 ถอยเก๋งหนีด่าน ถูกรถชนท้ายไฟลุก คลอกหลานชายวัย 17 ดับสลด

สังคม

เปิดวงจรปิด ตาวัย 80 ถอยเก๋งหนีด่าน ถูกรถชนท้ายไฟลุก คลอกหลานชายวัย 17 ดับสลด

โดย thichaphat_d

23 พ.ย. 2564

317 views

ลำปาง-เกิดอุบัติเหตุ รถยนต์กระบะ พุ่งชนท้ายรถยนต์เก๋ง บนถนนทางหลวงหมายเลข 1 พหลโยธินสายลำปาง - ตาก ขาเข้า จ.ลำปาง เลย ด่านชั่งน้ำหนักเกาะคา อ.เกาะคา มาประมาณ 50 เมตร เป็นเหตุทำให้เกิดไฟลุกไหม้รถยนต์เก๋ง และชายอายุ 17 ปี ที่หนีออกมาไม่ทัน ถูกไฟคลอกเสียชีวิตคารถ


สอบถาม นายถนอม คนขับรถเก๋ง อายุ 80 ปี ชาว อ.เกาะคา จ.ลำปาง บอกว่าผู้เสียชีวิต ที่นั่งรถมาด้วยกัน เป็นหลานชาย ก่อนเกิดเหตุ ตนเองขับรถมาจากบ้าน จะไปต่อภาษีรถยนต์ ที่สำนักงานขนส่งจังหวัดลำปาง หลังจากภาษีรถยนต์ตนเอง ขาดมานาน 3 ปี


แต่พอช่วงที่ขับรถมา เลยด่านน้ำหนัก ประมาณ 50 เมตร พบว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ. เกาะคากำลังตั้งด่าน กวดขันวินัยการจราจรบนถนน ตนเองด้วยความตกใจ จึงรีบเบรกรถแล้ว จอดรถอยู่บนถนนฝั่งขวาของถนน


จนมีรถยนต์ปิกอัพ คู่กรณีที่ขับตามมา พุ่งชนท้ายรถยนต์ของเก๋งตนเอง จนได้รับความเสียหาย หลังจากเกิดอุบัติเหตุแล้ว จนท.สมาคมกู้ภัยนครลำปางได้นำศพผู้เสียชีวิตส่งโรงพยาบาลเกาะคาจะเพื่อให้ทางแพทย์เวรชันสูตรศพอีกครั้งหนึ่ง


ส่วนชายคนขับรถยนต์กระบะ อายุ 35 ปี บอกว่า รถเก๋งคันนี้ได้ขับถอยมา จึงหลบไม่ได้ และพุ่งชนเต็มแรง จนตกไปร่องกลางถนน จนเกิดไฟลุกไหม้ขึ้น ซึ่งตนเองได้ลงไปดึงตาคนขับออกมาได้ก่อน ส่วนอีกคนช่วยไม่ทัน ไฟลุกไหม้เร็วมาก


ทั้งนี้ ได้มีคลิปภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณด่านชั่งน้ำหนักเกาะคา จึงเห็นภาพวินาทีขณะเกิดอุบัติเหตุ โดยพบว่า รถยนต์เก๋งหลังเจอด่านตรวจจราจร ก็ได้ขับถอยหลังอย่างเร็ว และถอยยาว เพื่อหวังหลบเลี่ยงด่านตรวจ


โดยถอยรถในช่องการจราจรขวาสุด ซึ่งเป็นช่องถนนที่มีรถใช้ความเร็ว กระทั่งรถยนต์กระบะคู่กรณี ที่วิ่งมาได้พุ่งเข้าเต็มแรง โดยคลิปภาพดังกล่าวนี้ ถือว่าจะเป็นภาพหลักฐานที่สำคัญ ว่า อุบัติเหตุครั้งนี้ เกิดขึ้นเพราะอะไร


รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/zTvKQkweitQ

แท็กที่เกี่ยวข้อง  ลำปาง ,ไฟไหม้รถ ,ไฟคลอก

คุณอาจสนใจ

Related News