เก๋งถูกขโมยจากอู่ เจ้าของตามเองจนเจอ ผู้การนนทบุรี โวย สภ. ไม่ขยับ

สังคม

เก๋งถูกขโมยจากอู่ เจ้าของตามเองจนเจอ ผู้การนนทบุรี โวย สภ. ไม่ขยับ

โดย thichaphat_d

23 พ.ย. 2564

2.2K views

มีกรณี น.ส.พิมพ์ณภัส นวลหงษ์ หรือจูน อายุ 27 ปี เจ้าของรถเก๋งโตโยต้า คัมรี่ สีขาว ซึ่งนำไปซ่อมที่อู่แห่งหนึ่งย่านบางบัวทอง จ.นนทบุรี หลังเกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชนสุนัขจนหม้อน้ำรถแตก เมื่อวันที่ 16 ก.ย.64


ปรากฎว่าหลังจากนั้นผ่านไปประมาณ 1 เดือน เจ้าของอู่โทรมาแจ้งว่ารถเก๋งถูกคนร้ายขโมยไป ซึ่งกล้องของอู่จับภาพคนร้ายได้ เจ้าของอู่จึงเข้าแจ้งความที่ สภ.บางบัวทอง เมื่อวันที่ 19 ต.ค.64


กระทั่งวันที่ 21 พ.ย.64 น.ส.พิมพ์ณภัส ได้รับแจ้งจากผู้หวังดีในเฟซบุ๊กว่า พบรถเก๋งคัมรี่ลงประกาศขายในกลุ่ม มาร์เก็ตเพลส ซึ่งตนเองและแฟนก็ได้ไปดูว่าใช่รถตนมั้ย ปรากฏว่ามีรอยตำหนิและมีสิ่งที่ตนจำได้มีการเปลี่ยนแปลงอะไรไปบ้าง ซึ่งชัดเจนว่าเป็นรถของตน จึงให้เพื่อนทักไปหาผู้ที่โพสต์ขายว่าสนใจที่จะเข้าไปดูรถ ซึ่งจำหน่ายอยู่ที่เต็นท์ขายรถแห่งหนึ่ง ย่านเกษตร-นวมินทร์ กทม.


ต่อมาเมื่อวันที่ 22 พ.ย.64 เวลา 13.00 น. น.ส.พิมพ์ณภัส และเพื่อน ได้เข้าไปดูรถและตรวจสอบเต็นท์รถก่อน เมื่อเห็นแล้วก็พบว่าเป็นรถของตนจริงๆ เพราะเห็นรอยตำหนิที่ตนจำได้


ต่อมาจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ โดยตำรวจชุดสืบสวน สน.โคกคราม ได้นำกำลังลงพื้นที่เต็นท์ขายรถมือสองดังกล่าว สามารถตรวจยึดรถเก๋งโตโยต้า คัมรี่ สีขาว มีรายละเอียดหลายอย่างที่ตรงกับรถของผู้เสียหาย จึงได้อายัดนำมาตรวจสอบที่ สน.โคกคราม พร้อมทั้งเชิญตัวเจ้าของเต็นท์รถและเซลล์ขายรถเข้าสอบปากคำ


น.ส.พิมพ์ณภัส กล่าวว่า ยืนยันว่ารถคันนี้เป็นของตนแน่นอนมีความมั่นใจมาก ว่ารถคันนี้เป็นของตน เพราะตนเคยนั่งเคยขับทุกวัน ต้องจำได้ว่ามีรอยตำหนิที่ไหนบ้าง หรือตนได้เปลี่ยนแปลงรถตรงไหนบ้าง สิ่งเดียวที่แปลกปลอม คือป้ายทะเบียนรถที่ไม่ใช่ของเธอ


จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ขยายผลต่อ เพราะเชื่อว่าเป็นขบวการปลอมแปลง เปลี่ยนตัวเลขถัง เปลี่ยนเลขคัทซี และอู่ซ่อมรถย่านบางบัวทอง ก็มีพฤติกรรมต้องสงสัยด้วย


ขณะเดียวกัน มีรายงานว่า หลังจาก พล.ต.ต.ไพศาล วงษ์วัชรมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี ทราบเรื่อง ก็สั่งให้ตำรวจ สภ.บางบัวทอง ที่เกี่ยวข้องกับคดีทั้งหมด ทำหนังสือชี้แจงและรายงานในวันนี้ (23 พ.ย.) ว่าทำไมเจ้าของอู่ จึงไม่ถูกดำเนินคดีในข้อหายักยอกทรัพย์ และทำไมตำรวจชุดสืบสวน สภ.บางบัวทอง จึงไม่ติดตามคนร้ายที่ขโมยรถไป แล้วปล่อยให้ผู้เสียหายซึ่งเป็นหญิงสาววัย 27 ปี กับเพื่อนๆ สามารถติดตามเจอรถด้วยตนเอง จนนำมาสู่การอายัดรถได้รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/rU5o_uHo4dw

แท็กที่เกี่ยวข้อง  รถหาย ,ขโมยรถ ,เต็นท์รถมือสอง

คุณอาจสนใจ