นายกฯ ลั่นไม่เคยคิด 'ปลูกผักชี-ทำขนส่ง' แข่งกับใคร ชี้เป็นการเตรียมความพร้อมช่วย ปชช.

สังคม

นายกฯ ลั่นไม่เคยคิด 'ปลูกผักชี-ทำขนส่ง' แข่งกับใคร ชี้เป็นการเตรียมความพร้อมช่วย ปชช.

โดย weerawit_c

21 พ.ย. 2564

67 views

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ปาฐกถาพิเศษเรื่อง “จับมือ ร่วมใจ พาไทยรอด” ในงาน สัมมนาหอการค้าทั่วประเทศครั้งที่ 39 ระบุ ช่วงสองปีที่ผ่านมาไทยได้ประเชิญกับสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 กระทบอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ และยังไม่ทราบว่าจะต้องอยู่ไปอีกเมื่อไหร่


นอกจากเรื่องสุขภาพแล้วยังต้องแก้ปัญหาเกี่ยวกับชีวิตและเศรษฐกิจ ตนทราบถึงปัญหาความเดือดร้อนในทุกด้าน ทั้งเศรษฐกิจปากท้องและผู้ประกอบการธุรกิจ ซึ่งพยายามอย่างเต็มที่ในการแก้ไขปัญหาให้สถานการณ์กลับเข้าสู่ปกติ


ส่วนการแก้ไขปัญหาราคาผักแพงและเรื่องราคาน้ำมันดีเซล โดยยืนยันว่าที่สั่งให้ทหารปลูกผักชีไม่ได้ การแข่งขันกับใคร แต่ทหารปลูกอยู่แล้วเพื่อไว้รับประทานเองเพราะมีที่ แต่หากประชาชนเดือดร้อนก็สามารถมาซื้อกับอาหารได้ เช่นเดียวกับการเตรียมรถทหารไว้สำหรับการขนส่ง


ในกรณีที่รถบรรทุกหยุดวิ่ง ตนไม่ได้ต้องการที่จะทำขนส่งแข่งกับใคร เพราะถ้าไม่มีรถวิ่งแล้วจะทำอย่างไร ก็แบกกระสอบเดินเองแล้วกัน และขออย่าเชื่อข้อมูลบิดเบือนมีอะไรก็ขอให้ตรวจสอบให้รอบคอบก่อน ตนไม่ได้ดีไปกว่าใคร และก็ไม่ได้คิดว่าเก่งไปกว่าใคร แต่ตนจะทำให้ดีที่สุดรับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/kPcZ79i2C1I


คุณอาจสนใจ

Related News