เจ้าของร้านทองดีใจแทบลมจับ "หลิงหลิง" หมาไทยหาย 5 วัน เจอซุกในป่าร้าง

สังคม

เจ้าของร้านทองดีใจแทบลมจับ "หลิงหลิง" หมาไทยหาย 5 วัน เจอซุกในป่าร้าง

โดย pattraporn_a

15 พ.ย. 2564

101 views

เจ้าของร้านทอง ประกาศตามหาสุนัขหาย ให้รางวัลเป็นทองหนัก 1 บาท หรือเงินสด 3 หมื่นกับผู้พบเห็น ล่าสุดเจอแล้ว เจ้าของดีใจแทบลมจับ


กรณีนางกิ่งแก้ว แซ่โง้ว อายุ 54 ปี หรือเจ๊ตุ้ย เจ้าของร้านทองแห่งหนึ่งใน อ.หนองวัวซอ จ.อุดรธานี สร้างความฮือฮา ประกาศให้รางวัลทองคำหนัก 1 บาท หรือเงินสด 30,000 บาท แก่ผู้ที่พบเห็นและแจ้งเบาะแสสุนัขพันธุ์ไทย เพศเมีย สีขาวดำ อายุ 3 ปี ชื่อ "หลิงหลิง" ที่หายออกจากบ้าน ในเขตเทศบาลนครอุดรธานี ตั้งแต่เช้าวันที่ 10 พ.ย.ที่ผ่านมา


โดยเจ้าของบอกรักและผูกพันเหมือนลูก หลังตามหาอยู่เกือบ 5 วัน ในที่สุดเจ้าของก็เจอหลิงหลิงแล้ว พบไปซุกอยู่ในป่าร้างตรงข้ามร้านก๋วยเตี๋ยวโกติ้ว ทั้งเจ้าของและลูกสาวดีใจจนน้ำตาไหล


นางกิ่งแก้ว แซ่โง้ว อายุ 54 ปี เปิดเผยว่า หลังสุนัขหายออกจากบ้านไป ทางครอบครัวทุกคนพร้อมใจกันออกตามหา จนทุกคนเริ่มท้อและหมดหวังคิดว่าจะไม่เจอแล้ว แต่ก็ได้ไปขอพรจากท้าวเวสสุวรรณที่ศาลหลักเมืองอุดธานี ขอพรว่าหากสุนัขตายขอให้เจอซาก หากมีชีวิตอยู่ก็ขอให้รู้ว่าอยู่แถวไหน และกลับบ้าน ซึ่งสุดท้ายออกตามหาในพื้นที่รกร้างอีกครั้งและเจอหลิงหลิง สภาพหิวโซ


ส่วนรางวัลสินน้ำใจที่ตั้งไว้เป็นทองคำ 1 บาท หรือเงินสด 30,000 บาท นั้นคงไม่ได้มอบให้ใคร แต่คิดว่าจะเอาไปทำบุญทำทานต่อไปชมผ่านยูทูบ :  https://youtu.be/Ey3AVQPhpOQ

คุณอาจสนใจ

Related News