เรื่องเด่นเย็นนี้

โคราชน้ำแรงมาก ซัดเก๋งปลิว รถทัวร์หงายท้อง การจราจรถูกตัดขาด

28 ก.ย. 2564

86 view

เรื่องเด่นเย็นนี้

ออกอากาศ : วันจันทร์-ศุกร์ : 16:30 - 18:00 น.

สถานการณ์น้ำท่วมที่ ต.โคกสูง อ.เมือง จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นรอยต่อ จาก อ.โนนไทย ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากการระบายน้ำอ่างเก็บน้ำเชียงไกรล่าง 


(28 ก.ย.) ที่บริเวณทางหลวงสาย205 สุระนารายณ์-โนนไทย อ.เมือง จ.นครราชสีมา กลายเป็นเหมือนทะเลสาป จุดนี้รถเล็กไม่สามารถผ่านได้ มีเพียงรถกระบะและรถยกสูงเท่านั้น ซึ่งเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา เกิดเหตุระทึก รถที่กำลังวิ่งอยู่บนถนนนี้ถูกกระแสน้ำพัดไป


โดยที่ ต.โคกสูง จ.นครราชสีมา ผ่านมาบริเวณใกล้กับสะพานห้วยประดู่ พบว่ามีรถเก๋งคันหนึ่งพยายามวิ่งฝ่าน้ำมา และด้วยความแรงของน้ำ ซัดรถคันนี้ปลิวไป ชาวบ้านรีบไปช่วยพาคนขับออกจากรถอย่างปลอดภัย และนำเชือกมาดึงรถขึ้นมา


นอกจากนี้ ยังมีรถทัวร์อีกคันที่ถูกน้ำพัดลงข้างทาง หงายท้องได้รับความเสียหาย โชคดีที่เจ้าหน้าที่ช่วยไว้อย่างปลอดภัย


เส้นทางนี้ถูกน้ำท่วมสูง เพราะเป็นมวลน้ำที่มาจากการระบายออกมาจากอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร น้ำไหลบ่ามาจำนวนมาก ทำให้กรมทางหลวงกังวลว่า ปริมาณน้ำอาจจะส่งผลกระทบกับคอสะพาน หากคอสะพานขาด การจราจรเส้นทางนี้ถูกตัดขาด ดังนั้น กรมทางหลวง จึงนำไม้ค้ำกันน้ำไม่ให้หมุนกลับเข้าคอสะพาน เพื่อป้องกันคอสะพานขาด


สำหรับปริมาณน้ำบนถนนแห่งนี้ พบว่าในช่วงบ่ายจะมีปริมาณเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม จากการระบายน้ำออกจากอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร ทั้งนี้ ทั้งตำรวจและกรมทางหลวง ขอความร่วมมือประชาชนหลีกเลี่ยงใช้เส้นทางนี้ และรถเล็กห้ามผ่านเด็ดขาด เพราะเสี่ยงเกิดอันตรายได้รับชมทางยูทูปที่ : https://youtu.be/aochS9Aqyjo

ข่าวยอดนิยม