โหนกระแส / โหนกระแสแต่เช้า

แม่เครียดลูกเกือบไม่ตื่น เชื่อฝีมือ ‘ผียายหงัด’ หมอปลาพร้อมลุย แพทย์คาดเป็นโรคลมหลับ

13 ก.ย. 2564

94 view

โหนกระแส / โหนกระแสแต่เช้า

ออกอากาศ : วันจันทร์-ศุกร์ 12.35 - 13.15 น. | วันอาทิตย์ 06.50 - 07.20 น.

วันที่ 13 กันยายน 2564 รายการโหนกระแสพูดคุยกับ แม่จำปี, นายจีรพันธ์ แสงขาว หรือ "หมอปลา" มือปราบสัมภเวสี และ ดร.นพ.วรตม์ โชติพิทยสุนนท์ โฆษกกรมสุขภาพจิต กระทรวงสาธารณสุข ถึงกรณีที่ลูกอายุ 13 ปี มีอาการไม่ได้สติในบางวัน บางวันไม่ยอมตื่น โดยแม่เชื่อว่าที่ลูกโดนในลักษณะนี้เป็นฝีมือผียายหงัด


แม่จำปี เล่าว่า ลูกได้ยินเสียงจากโอ่งข้างบ้าน เป็นผู้หญิงแก่ แม่เชื่อเป็นเสียงวิญญาณ จึงให้ลูกนั่งสมาธิ สักพักลูกอายุ 13 ปี ก้มหน้าลง มีอาการไม่ได้สติ ต้องสะกิดเรียกหลายครั้งกว่าสติจะกลับมา พอลูกเข้าไปนอน พยามยามเรียกหลายครั้งก็ไม่ยอมตื่น พอตื่นก็เล่าว่าเกือบกลับมาไม่ได้ อ้างว่ามียายคนหนึ่งมาหา ต้องการพาตัวไป ซึ่งเป็นแบบนี้มานานกว่า 4 เดือนแล้ว จึงเชื่อว่าเป็นฝีมือของผียายหงัด


ด้าน “หมอปลา” เผยเพิ่มเติมว่า ตนเคยเจอเคสคล้ายลักษณะนี้มาแล้ว ในมุมไสยศาสตร์ถ้าเป็นผียายหงัดจริงตนจะลงพื้นที่ไปตบผียายหงัด ช่วยส่งกลับภพภูมิให้


ดร.นพ.วรตม์ โชติพิทยสุนนท์ โฆษกกรมสุขภาพจิต กระทรวงสาธารณสุข ควรพาเด็กไปพบจิตแพทย์เด็ก มีความเป็นไปได้หลายอย่าง เด็กบางคนมีอาการชัก อาการชักในเด็กมีหลายรูปแบบ หรืออาจเป็นโรคลมหลับ มีท่าทีอ่อนแรง เห็นภาพหลอน เป็นภาวะความเครียดสามารถเกิดขึ้นได้ ฝากแม่ระมัดระวัง ทำบ้านให้ปลอดภัย อย่าเพิ่มความเครียดให้เด็ก ลูกมีอาการแบบนี้แนะนำปรึกษาผู้เชี่ยวชาญจิตแพทย์หรือแล้วแต่ความเชื่อก็แล้วแต่ความเชื่อส่วนบุคคล


ข่าวยอดนิยม