เรื่องเล่าเช้านี้

SUPER JOY MID-YEAR GRAND SALE

2 ชม. ที่ผ่านมา

12 view

‘พลอย เฌอมาลย์’ ขอโทษไม่กักตัว 14 วัน หลังเที่ยวเกาะสมุย-พงัน ตามมาตรการโควิด

12 พ.ค. 2564

219 view

เรื่องเล่าเช้านี้

ออกอากาศ : จันทร์ - ศุกร์ เวลา 06:00 - 08:20 น.

จากกรณีของ พลอย เฌอมาลย์ ที่ออกมาโพสต์แจ้งว่าตนเองเชื้อโควิด 19 และได้แจงไทม์ไลน์ย้อนหลัง 29 วัน โดยได้มีการตรวจหาเชื้อมาแล้ว 3 ครั้ง ก่อนจะเดินทางไปเที่ยวที่เกาะสมุยและพงัน เมื่อวันที่ 25 เมษายนที่ผ่านมา และกลับมากรุงเทพฯ วันที่ 8 พฤษภาคม จากนั้นก็ได้ไปตรวจหาเชื้ออีกครั้ง ปรากฎว่าผลออกมาเป็นบวก ติดเชื้อโควิด-19


เรื่องนี้กลายเป็นประเด็นร้อนขึ้นมา และทำให้แฮชแท็ก #พลอยเฌอมาลย์ ติดเทรนทวิตเตอร์อันดับหนึ่งอย่างรวดเร็ว หลังชาวเน็ตมองว่า เคสของ พลอย ไม่น่าเรียกว่าเป็นการตรวจครั้งที่ 4 เพราะเป็นการเดินทางไปในพื้นที่เสี่ยง หลังจากผลการตรวจ 3 ครั้งก่อนหน้านี้ออกมาเป็นลบ


โดยชาวเน็ตยังได้แสดงความคิดเห็นอีกว่า ตอนนี้มียอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แต่ทำไม พลอย ยังตะลอนไปทั่ว พร้อมตั้งคำถามกลับว่า การเป็นดารามีอภิสิทธิ์หรือไม่ ไม่เห็นใจคนหาเช้ากินค่ำและคนตกงานบ้าง มองว่าสถานการณ์แบบนี้ควรคิดได้ว่า ไม่ควรเที่ยว


ทั้งยังเป็นการฝ่าฝืนคำสั่งของจังหวัดสุราษฎร์ธานี ในการยกระดับมาตรการควบคุมโควิด-19 ให้ผู้ที่เดินทางจากพื้นที่เสี่ยง ที่เดินทางมาที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี ต้องแสดงเอกสารต่อเจ้าหน้าที่ และต้องกักในบ้านหรือที่พักเป็นเวลา 14 วัน ซึ่งชาวเน็ตก็ตั้งคำถามว่า พลอย ได้ทำตามมาตรการของทางจังหวัดหรือไม่


ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นวานนี้ พลอย ได้ออกมาโพสต์ชี้แจงพร้อมขอโทษกับการกระทำของตัวเอง ว่า “ก่อนอื่นพลอยต้องขอบอกว่า คำขอโทษของพลอยครั้งนี้ ไม่สามารถลดความเสียหายจากความคาดไม่ถึงและความสะเพร่าของพลอยได้ และพลอยเข้าใจดีหากทุกคนจะโกรธและไม่ให้อภัยพลอย ในตอนนี้ พลอยเองไม่ได้มีเจตนา ที่จะทำให้เกิดเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นค่ะ


พลอยก็ต้องขอโทษ ผ่าน IG อีกครั้ง เพราะอย่างน้อยความผิดพลาดของพลอยครั้งนี้ มันจะเป็นบทเรียนให้กับทุกคนที่กำลังจะประมาทแบบพลอย


พลอยตรวจโควิดก่อนเดินทางไปสมุย และเนื่องจากผลเป็นลบ และที่ผ่านมาพลอยระวังตัวมาตลอด พลอยจึงไม่ได้ทำตามมาตรการกักตัว 14 วัน ในขณะที่อยู่ที่พงัน เพราะคิดว่าคงไม่เป็นไร (บวกกับความคิดตื้น ๆ ที่ว่าอยากอุดหนุนร้านค้าแถวนั้น) บวกกับตัวพลอยที่ไม่มีอาการอะไรเลยระหว่างพักอยู่ที่นั่น พลอยยอมรับว่าพลอยการ์ดตก และสุดท้ายมันสร้างความเสียหายมากมายให้กับทุกคนและกลับมาทำร้ายพลอยเอง พลอยเสียใจและขอโทษจริงๆ ค่ะ


พลอยไม่ได้มีเจตนา จะทำให้หลายๆ ท่านต้องเกิดความลำบาก และเพิ่มงาน ให้ กับ ทุกท่านของหน่วยรัฐ ทีมแพทย์ และ ทีมพยาบาล และ อีกหลายๆทีม ต้องที่มาทำงานหนักมากขึ้นเพราะพลอย


พลอยขอยอมรับผิดที่ตัดสินใจเดินทางในช่วงเวลาที่ไม่ควรเดินทาง มันเป็นความประมาทของพลอยเอง เพราะพลอยคิดว่าป้องกันตัวเองอย่างเคร่งครัดแล้วจะไม่ติดเชื้อ แต่เหตุไม่คาดคิดเกิดขึ้นได้เสมอ พลอยคิดว่าการระวังตัว ใส่มาส์ก ล้างมือ ไม่ไปเจอคนเยอะๆ เจอแค่เพื่อน 2-3 คนที่สนิท มันเพียงพอกับการใช้ชีวิตที่ปลอดภัย แต่พลอยคิดผิด


พลอยเอง ยอมรับผิดในความผิดพลาดครั้งนี้ค่ะ และ ยอมรับในคำ วิพากษ์วิจารณ์ และยินดีรับผิดชอบการการะทำของตัวเอง และอยากให้บทเรียนของพลอยเป็นบทเรียนของใครก็ตามที่คิดว่า มันเป็นเรื่องไกลตัว ความประมาทเพียงเล็กน้อยนั้นอาจส่งผลกระทบมากมายกว่าที่คิด ขออย่าประมาทกันนะคะ พลอยขอยืนยันว่า ไม่มีเจตนาและไม่เคยคิดว่าตัวเองเป็นดารา แล้วจะไปไหน ทำอะไรก็ได้ ทุกอย่างเกิดขึ้นเพราะความประมาทเท่านั้น พลอยต้องกราบขออภัยทุกท่านจากใจจริงๆ ค่ะ”


พร้อมกับแจ้งอัปเดตไทม์ไลน์ของตัวเองเพิ่มเติมดังนี้

25 April - 2pm ร้านอาหารจันทร์หอม

                - 3pm central samui (Uniqlo, Amazon coffee, rip curl)

                - 4pm overlap stone - 6pm meeting ploys friends at Tunya detox center

                - 9pm dinner at sala restaurant


26 April - Maenam Pier

                - 3pm ร้านอาหาร Koh Raham

                - Check into Baan Manali

                - 6-8pm กินข้าวกับเพื่อน ที่ ท่าเรือ choloklam


27 April - อยู่โรงแรมทั้งวัน แค่ออกไปซื้อข้าวกับ vitamins watson

                - ทานข้าวข้าวร้าน บุนทม


30 April - 20.00 ทานข้าว ร้าน Seoul vibe ร้าน


2 ไปเก็บห้อยที่ทะเลแถว โรงแรมและ กลับโรงแรม


3 อยู่โรงแรมไปร้าน magic stone


4 โรงแรมทั้งวัน


5 โรงแรม + ออกไปกินข้าวร้านกก๋วยเตี๋ยว


6 8pm Harbor house (order take away, มีคนมาขอพี่พลอยถ่ายรูป , บอกเขาแล้วว่าไม่ถ่ายดีกว่าเพราะ ช่วงนี้โควิดระบาด ), เขาบอกไม่เป็นไร เขาขอถ่ายอยู่ดี พี่พลอยพยายาม ปฏิเสธ แล้ว // 9pm ซื้อผลไม้


7 โรงแรม


8 กลับ กทม.


มีอีกวันไปร้านหิน moon brazaar และจำวันที่ไป ไม่ได้เลย


รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/v8oQwg65sig

ข่าวยอดนิยม