เที่ยงวันทันเหตุการณ์

สาวร้อง 'หมอปลา' ถูกเจ้าอาวาสวางยาขืนใจ ขู่แบล็กเมล์ 2 ปี แจ้งเจ้าคณะจังหวัดแล้วทำอะไรไม่ได้

12 พ.ค. 2564

160 view

เที่ยงวันทันเหตุการณ์

ออกอากาศ : วันจันทร์-ศุกร์ : 11.20 - 12.35 น.

จากกรณีผู้เสียหายรายหนึ่งได้ร้องเรียนผ่าน 'หมอปลา' ว่าถูกเจ้าอาวาสวัดแห่งหนึ่งใน จ.เพชรบุรี ทำทีติดต่อเข้ามาขอซื้ออาหารเสริม และให้เข้าไปขายสินค้า ก่อนจะลวงให้ดื่มน้ำชา จนเกิดอาการควบคุมตัวเองไม่ได้ และถูกล่วงละเมิดทางเพศเรื่อยมา ตั้งแต่ปี 2561 แต่ผู้เสียหายทนไม่ไหวตัดสินใจเข้าร้องสื่อ ซึ่งหลังจากมีเรื่องได้สึกออกจากเป็นเจ้าอาวาสแล้ว อ้างว่าเพื่อแสดงความรับผิดชอบที่ทำให้วัดเสื่อมเสีย


โดยนางสาว เอ (นามสมมติ) อายุ 32 ปี ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า เมื่อวันวิสาขบูชา พ.ศ. 2561 ตนได้ไปเวียนเทียนที่วัด มีการทำบุญตามปกติ กระทั่งช่วงต้นปี 2562 เจ้าอาวาสรูปดังกล่าวได้การส่งข้อความมาทางไลน์ส่วนตัว ซึ่งโปรไฟล์เป็นรูปการ์ตูน และทำทีมาติดต่อขอซื้ออาหารเสริมที่ตนขายอยู่ พร้อมกับนัดให้ไปขายสินค้าที่สำนักเจ้าอาวาส


จากนั้นตนได้มาที่สำนักงานเจ้าอาวาส และระหว่างที่นั่งพูดคุย เจ้าอาวาสได้มีการเชิญชวนให้ตนดื่มน้ำชา หลังจากที่ดื่มน้ำชาไปเรื่อย ๆ ตนเริ่มมีอาการมึนงง สะลึมสะลือ และเริ่มจะควบคุมตัวเองไม่ได้ ก่อนจะไม่รู้สึกตัว กระทั่งตนตื่นขึ้นมา พบว่าไม่มีเสื้อผ้าแล้ว ตนเลยถามคู่กรณีว่าเกิดอะไรขึ้น ทางคู่กรณีได้บอกว่า "เห็นไหม มีกล้องวงจรปิด" และบอกว่า "พี่ชอบหนูนะ" ตนรู้สึกอึ้งมาก ทำอะไรไม่ถูก และได้แต่เดินทางกลับบ้านไป


หลังจากที่ตนกลับบ้าน เจ้าอาวาสได้ส่งข้อความมาขอหลับนอนด้วย แต่ตนกล่าวปฏิเสธ จึงถูกข่มขู่ว่า "มีกล้องวงจรปิดนะ จะมาไม่มา จะมาดี ๆ ไหม" หากตนไม่ไปหาก็มีการข่มขู่ว่าจะฆ่า ตนเลยต้องจำยอมด้วยการเข้ามาหาเรื่อย ๆ เพราะตนรู้สึกอับอาย เกรงว่าคนอื่นจะรู้ความจริงด้วยช่วงเวลาที่อยู่ด้วยกัน ถ้าคู่กรณีไม่พอใจจะมีการทำร้ายร่างกายตน เช่น ตบ ตี กัด


นอกจากนี้ ยังมีการส่งข้อความ รวมถึงโทรไปหาคนรอบข้าง และบอกว่าเป็นสามีและแสดงตัวว่าเป็นพระสงฆ์ นอกจากนี้ยังเคยเดินทางไปยืนรอที่หน้าบ้านของสามีเก่าของตน ทั้งที่สวมใส่ผ้าเหลืองอยู่ ซึ่งตนหย่ากับสามีได้ 2 ปี กระทั่งเดือนมีนาคม 2562 เจ้าอาวาสได้ซื้อรถเก๋งเพื่อที่จะให้ตนใช้รถคันนี้พาคู่เจ้าอาวาสรูปดังกล่าวไปมีความสัมพันธ์กันที่รีสอร์ตแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ละแวกใกล้วัดแทน


ซึ่งยอมรับว่า พฤติกรรมการมีเพศสัมพันธ์ค่อนข้างจะซาดิสม์ คือการใช้กุญแจมือ มีเพศสัมพันธ์ทางประตูหลัง และกัดหน้าอก


ต่อมาเดือน พ.ค.2562 ตนได้พยายามตีตัวออกห่างอีกครั้ง ทำให้เจ้าอาวาสไม่พอใจ และตามมารังควานถึงที่บ้าน พร้อมกับแจ้งความ เพื่อดำเนินคดีความว่าตนยักยอกทรัพย์ กล่าวหาว่าหลอกลวง แล้วเอารถของเจ้าอาวาสไป กระทั่งเดือนมิถุนายน 2563 ช่วงนั้นตนรู้สึกเครียด เพราะมีปัญหาชีวิตหลายอย่าง และเริ่มทนไม่ไหว ตัดสินใจไม่ไปหา


กระทั่งวันที่ 1 กุมพาพันธ์ 2564 ตนได้นัดหมายเจ้าอาวาส เจรจาตกลงกันที่วัด แต่วันนั้นยังคงตกลงไม่ได้ และมีการทำร้ายร่างกายตน ด้วยการตบตี


ขณะเมื่อวานนี้ หมอปลา ลงพื้นที่วัดแห่งหนึ่ง พบว่าคู่กรณีไม่ได้อยู่ที่วัด โดยพบ พระวศิน ถิระปัญโญ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัด เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 7 เม.ย.64 ผู้ถูกกล่าวหาได้ลาออกจากการเป็นเจ้าอาวาส โดยให้เหตุผลว่า สาเหตุที่ขอให้ลาออก เพื่อที่จะได้แสดงความรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น


ล่าสุดวันนี้ ผู้สื่อข่าวของเราเดินทางไปพบ รักษาการเจ้าอาวาส บอกว่า ไม่ทราบเรื่องที่เกิดขึ้น เป็นเรื่องของคน 2 คน ซึ่งทราบเพียงว่าอดีตเจ้าอาวาสได้สึกเพราะลาออกไปเรียนต่อปริญญาเอก


ขณะชาวบ้าน บอกว่า เชื่อว่าเจ้าอาวาสทำผิดจริง ไม่เช่นนั้นผู้เสียหายเขาไม่ไปร้องหมอปลาหรอกสามารถดูข่าวทาง Youtube ได้ที่ : https://youtu.be/sDu08rLjxT0ข่าวยอดนิยม