เรื่องเด่นเย็นนี้

รวบแล้ว! โจรชิงทองดีกรีนักกีฬาทีมชาติ สารภาพติดพนัน-ยาเสพติด

04 พ.ค. 2564

188 view

เรื่องเด่นเย็นนี้

ออกอากาศ วันจันทร์-ศุกร์ : 15.45 - 16.45 น.

ตำรวจรวบแล้ว โจรบุกเดี่ยววิ่งราวทอง 7 บาท ร้านทองกลางห้างดัง เมืองพิษณุโลก ดีกรีเป็นนักกีฬายูโดทีมชาติ สารภาพติดหนี้พนันออนไลน์ และยาเสพติด


พลตำรวจตรี ธวัช วงศ์สง่า ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก ได้คุมตัว นายสิทธิพงษ์ หรือเต้ย กันจู อายุ 27 ปี ชาว จ.ปทุมธานี ผู้ต้องหาในคดีชิงทอง หนัก 7 บาท ที่ร้านทองในห้าง พร้อมยึดของกลางทอง 2 บาท รถจักรยานยนต์ ชุดที่ใช้ก่อเหตุ และปัตตะเลี่ยนตัดผมเพื่ออำพราง มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่ร้านทอง ในห้างสรรพสินค้า สาขาโคกช้าง ต.อรัญญิก อ.เมืองพิษณุโลก หลังจับกุมได้เมื่อคืนนี้ และตรวจสอบประวัติ พบมีดีกรีเป็นถึงอดีตนักกีฬาทีมชาติ เคยร่วมการแข่งขันกีฬายูยิตสูสายดำ


โดย นายเต้ย สารภาพว่า เคยมาดูลาดเลาที่ร้านทองชั้น 2 ของห้างสรรพสินค้า สาขาท่าทอง ก่อนแล้ว แต่เป็นเส้นทางในเมือง คิดว่าหลบหนีลำบาก จึงเปลี่ยนไปดูลาดเลาที่ร้านทอง ที่ก่อเหตุ ถึง 3 ครั้ง ก่อนจะตัดสินใจลงมือ


หลังก่อเหตุหลบหนีไปทางเส้นสี่แยกอินโดจีน เข้าเส้นทาง ต.บึงพระ-วัดหล่ม แล้วเปลี่ยนชุด ก่อนจะขี่รถจักรยานยนต์นำทอง 5 บาท ไปขายที่ร้านทองใน ต.วังน้ำคู้ อ.เมืองพิษณุโลก ได้เงินประมาณ 120,000 บาท


จากนั้นก็ไปซื้อปัตตะเลี่ยนมาโกนผมให้เกรียน เพื่ออำพราง ก่อนไปเช่าห้องพักรายวัน กระทั่งมาถูกจับกุม ส่วนเงินที่ได้มาจากการขายทอง บางส่วนนำไปใช้หนี้พนันออนไลน์ และเสพยาเสพติด / ส่วนเรื่องที่ขอสาวแต่งงานเป็นการกุเรื่อง เพื่อให้พนักงานขายตายใจ ขณะที่พนักงานสาว ขอบคุณที่เจ้าหน้าที่ ที่จับกุมคนร้ายรายนี้ได้


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาลักทรัพย์ ก่อนนำตัวพร้อมของกลาง ส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปสามารถดูข่าวทาง Youtube ได้ที่ : https://youtu.be/sfbnzQG0YE0

ข่าวยอดนิยม