โหนกระแส / โหนกระแสแต่เช้า

'โฆษก กทม.' ย้ำ ต้องใส่หน้ากากอนามัย แม้อยู่กับคนในครอบครัว ยันไม่มีประกาศล็อกดาวน์

27 เม.ย. 2564

158 view

โหนกระแส / โหนกระแสแต่เช้า

ออกอากาศ วันจันทร์-ศุกร์ : 12.20 - 12.45 น. | วันอาทิตย์ : 06.50 - 07.20 น.

จากกรณีที่กรุงเทพมหานครได้ประกาศบังคับใช้กฎหมาย ให้ประชาชนสวมหน้ากากอนามัยออกนอกเคหสถาน รวมไปถึงการนั่งรถโดยสารที่หากมีคนมากกว่า 1 คนขึ้นไป ต้องสวมหน้ากากอนามัย หากไม่ปฏิบัติตามจะถูกปรับเป็นเงินจำนวน 20,000 บาท โดยมาตรการนี้จัดทำเพื่อลดอัตราการแพร่ระบาดของโควิด-19


นอกจากนี้ ได้มีประกาศจาก 54 จังหวัดที่ได้ร่วมกันใช้มาตรการนี้ด้วยเช่นกัน เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาด แต่ตอนนี้สังคมได้ตั้งคำถามถึงหลักการใช้กฎหมายข้อนี้ เพราะบางทีเป็นการเดินทางระหว่างคนในครอบครัวจำเป็นต้องใส่หรือไม่ และจะมีเหตุการณ์ที่เจ้าหน้าที่ลักลอบเก็บเงินโดยพลการหรือไม่


วันนี้ (27 เม.ย.64) รายการโหนกระแสได้เชิญ ร.ต.อ. พงศกร ขวัญเมือง โฆษกกรุงเทพ มาพูดถึงมาตรการที่ใช้หน้ากากอนามัยออกนอกเคหสถาน ว่ามีกำหนดข้อบังคับใช่อย่างไร มีข้อไหนที่สามารถลดหย่อนได้บ้าง


รวมไปถึงทางรายการได้โทรศัพท์สัมภาษณ์ผู้ว่าฯ จังหวัดต่างๆ อาทิ นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร, นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี เกี่ยวกับมาตรการสวมหน้ากากอนามัย


รวมไปถึงสัมภาษณ์พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เกี่ยวกับ การปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ในช่วงบังคับใช้มาตรการนี้อยู่

ข่าวยอดนิยม