ข่าวในพระราชสำนัก

ในหลวง ส่งพระราชสาส์น แสดงความเสียพระราชหฤทัยไปยัง ปธน.อินโดนีเซีย และ ปธน.ติมอร์-เลสเต เหตุน้ำท่วม-ดินถล่ม

14 เม.ย. 2564

8 view

ข่าวในพระราชสำนัก

ออกอากาศ วันจันทร์-ศุกร์ : 20.05 - 20.20 น. | วันเสาร์-อาทิตย์ : 19.55 - 20.15 น.

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้ส่งข้อความพระราชสาส์น แสดงความเสียพระราชหฤทัยไปยัง ประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐอินโดนีเซีย กรณีเกิดเหตุน้ำท่วมฉับพลันและดินถล่มในจังหวัดนูซาเติงการาตะวันออก และจังหวัดนูซาเติงการาตะวันตก ซึ่งเป็นจังหวัดทางใต้ของเกาะชวา สาธารณรัฐอินโดนีเซีย เมื่อวันที่ 4 เมษายน 2564 ความว่า ฯพณฯ ประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐอินโดนีเซีย กรุงจาการ์ตา ข้าพเจ้าและพระราชินี รู้สึกเศร้าสลดใจอย่างยิ่งที่ได้ทราบว่า เกิดความเสียหายรุนแรงจากอุทกภัยและดินถล่ม ที่จังหวัดนูซาเติงการาตะวันออก และตะวันตกของเกาะชวา ความเสียหายดังกล่าวส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต และผู้สูญหายเป็นจำนวนมาก ทั้งยังสร้างความเสียหายเป็นบริเวณกว้างต่อทรัพย์สิน และโครงสร้างพื้นฐาน


ข้าพเจ้าและพระราชินีขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งมายังท่าน และโดยเฉพาะอย่างยิ่งครอบครัวของผู้เสียชีวิต ที่ประสบความทุกข์และความสูญเสียจากภัยพิบัติครั้งนี้


พระปรมาภิไธย มหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว


พร้อมกันนี้ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้ส่งข้อความพระราชสาส์น แสดงความเสียพระราชหฤทัยไปยัง ประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐประชาธิปไตยติมอร์-เลสเต กรณีเกิดเหตุน้ำท่วมฉับพลันและดินถล่มในกรุงดิลีและจังหวัดทางตอนกลาง และตะวันตกของสาธารณรัฐ ประชาธิปไตยติมอร์-เลสเต เมื่อวันที่ 4 เมษายน 2564 ความว่าฯพณฯ ประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐประชาธิปไตยติมอร์-เลสเต กรุงดิลี ข้าพเจ้าและพระราชินี รู้สึกเศร้าสลดใจอย่างยิ่งที่ได้ทราบว่า เกิดความเสียหายจากอุทกภัยและดินถล่มในกรุงดิลี และในหลายจังหวัดของสาธารณรัฐประชาธิปไตยติมอร์-เลสเต ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตเป็นจำนวนมาก ทั้งยังก่อให้เกิดความเสียหายเป็นบริเวณกว้าง


ข้าพเจ้าและพระราชินีขอแสดงความเสียใจด้วยใจจริงมายังท่าน และประชาชนชาวติมอร์-เลสเต ที่ประสบความสูญเสียจากเหตุการณ์อันน่าเศร้าครั้งนี้


พระปรมาภิไธย มหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว

ข่าวยอดนิยม