เรื่องเด่นเย็นนี้

เร่งล่าแก๊งโหด อุ้มฆ่านักธุรกิจชาวจีน แทง-ยิงจนพรุนก่อนทิ้งศพข้างทาง น้องชายรอดตายแต่เจ็บหนัก คาดขัดผลประโยชน์

13 เม.ย. 2564

49 view

เรื่องเด่นเย็นนี้

ออกอากาศ วันจันทร์-ศุกร์ : 15.45 - 16.45 น.

สองพี่น้องชาวจีน ถูกแก๊งอุ้มฆ่า ลวงมาทำร้ายอย่างโหด สภาพศพผู้เสียชีวิตมีบาดแผลทั้งถูกตีด้วยไม้ ถูกแทงด้วยอาวุธมีดและยิงหลายนัด ส่วนน้องชายถูกยิงเข้าที่ขาทั้งสองข้างสลบหมดสติอยู่ข้างทาง เหตุเกิดในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร


เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนและกองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจที่เกิดเหตุ บนถนนทางลูกรังเลียบชายฝั่งทะเล หมู่ที่ 6 ตำบลบางหญ้าแพรก อำเภอเมือง พบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม.ตกอยู่ 8 ปลอก โทรศัพท์ 1 เครื่อง ไม้รวกความยาวเกือบ 1 เมตร เปื้อนคราบเลือด 1 อัน ผ้าเปื้อนเลือด 1 ผืน และคราบเลือดบนถนนอีกหลายแห่ง ผู้บาดเจ็บ คือ นายซาง ซือ หยาง สัญชาติจีน อายุ 36 ปี มีบาดแผลถูกยิงที่น่องขาข้างซ้าย 2 นัด นอนสลบอยู่ข้างทาง ชาวบ้านพบช่วงเช้า แจ้งตำรวจนำตัวส่งโรงพยาบาล


ผู้เสียชีวิตทราบชื่อคือ นายเจีย เจียน หยาง อายุไม่เกิน 40 ปี เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 7 – 8 ชั่วโมง มีบาดแผลตามร่างกายหลายแห่ง จากการถูกยิงด้วยอาวุธปืน ถูกแทงด้วย และตีด้วยของแข็ง


สอบสวนผู้บาดเจ็บเบื้องต้น ทราบว่า ผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิต เป็นพี่น้องกัน พักอาศัยอยู่ในกรุงเทพฯ โดยได้นั่งรถยนต์มากับเพื่อนชาวจีนอีก 2 คน ซึ่งเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุทางผู้บาดเจ็บกับผู้เสียชีวิต ได้มีการโอนเงิน 3 ล้านบาท ให้คนร้ายด้วยโทรศัพท์มือถือ จากนั้นก็ถูกทำร้ายจนบาดเจ็บ 1 คน และเสียชีวิตอีก 1 คน ส่วนคนร้ายน่าจะคิดว่าทั้ง 2 คนเสียชีวิต จึงพากันขับรถหลบหนีไป


ตำรวจคาดว่าน่าจะมาจากเรื่องการขัดผลประโยชน์ทางธุรกิจ หรือความขัดแย้งบางประการ เนื่องจากผู้บาดเจ็บยังให้การสับสนวกวน คงต้องรอให้อาการบาดเจ็บทุเลา จะสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อติดตามคนร้ายดำเนินคดีต่อไป


สามารถดูข่าวทาง Youtube ได้ที่ : https://youtu.be/ruTV3yQHGBA

ข่าวยอดนิยม