เรื่องเล่าเช้านี้

ไม่ขอทน! 'ปู ไปรยา' เตรียมฟ้องคนโยงเป็นดาราปกปิดไทม์ไลน์ ยกผลตรวจโชว์ แจงกักตัว 2 รอบ

13 เม.ย. 2564

19 view

เรื่องเล่าเช้านี้

ออกอากาศ: ช่อง 33 จันทร์ - ศุกร์ เวลา 05.30 - 08.00 น.

นักแสดงสาว ปู ไปรยา ล่าสุดมีเรื่องให้ไม่สบายใจ เมื่อเพจ เจ๊มอย108 ได้โพสต์ถึง บุคคลที่อ้างตัวว่าเป็นน้องของผู้ช่วยดาราท่านนึง ที่ไปไหนมาไหนด้วยกัน และติดโควิด-19 แต่ดาราคนนั้นกลับให้เงียบ เพราะกลัวว่าตนเองจะไม่มีงานทำ พร้อมอ้างว่าทำแบบนี้ไม่รับผิดชอบต่อสังคม และยังได้เอาไทม์ไลน์ของพี่ชายตนเองออกมาชี้แจง โดยเจ้าของโพสต์ยืนยันว่าที่ต้องออกมาบอกทุกคน ไม่ได้มีเจตนาร้ายต่อใคร แต่ดาราคนนี้เสี่ยง แต่กลับไม่แจ้งใครเลย


ซึ่งใต้โพสต์ต่างก็เมนต์พุ่งเป้าไปที่ ปู ไปรยา ลุนด์เบิร์ก จนเจ้าตัวได้โพสต์ชี้แจงผลตรวจหาเชื้อโควิด-19 เมื่อวันที่ 28 มีนาคมที่ผ่านมา โดยบอกว่า ไม่พบเชื้อ พร้อมกับอธิบายไว้ว่า “ลงเครื่อง 14 มีนา และกักตัว 16 วัน ที่ Lancaster Bangkok และออกมาทำงานถึงวันที่ 6 ตรวจหาเชื้อในวันที่ 7 แล้วก็ได้กักตัวเป็นเวลา 14 วัน ไม่พบเชื้อ แต่รอตรวจอีกรอบนึง ตอนนี้ได้ยกเลิกงานทั้งหมดแล้ว และมีหลักฐานในการยกเลิกงานทั้งหมด”


เคลียร์ตัวเองว่าไม่ได้ป่วยเป็นโควิด แม้จะเดินทางมาจากต่างประเทศก็ได้กักตัว และตรวจหาเชื้อตามขั้นตอนทุกอย่าง แต่สำหรับคนที่มาโพสต์แบบนี้ ปู ก็บอกว่าจะไม่ทนโดนด่าอยู่ฝ่ายเดียว ได้โพสต์ลงสตอรี่ไอจีบอกว่า “ไทม์ไลน์ปลอม เตรียมฟ้องนะคะ ก่อนเขียนข่าวอะไร เช็กข้อมูลก่อนที่จะกล่าวหา และตอนนี้รู้แล้วว่า เจ้าของเฟซบุ๊กที่โพสต์แล้ว ทนโดนด่าทุกเรื่อง แต่ทำอย่างงี้ก็ไม่ถูก รอไทม์ไลน์จริงนะ เสียใจมาก ปล่อยให้คนพูดเรื่องที่เสียหาย แต่จะทนโดนคนทำร้ายมามากจนพอแล้วค่ะ ตอนนี้เตรียมหลักฐาน ทุกคนมีเสรีภาพในความคิดและคำพูด แต่พอพูดแล้วต้องรับผิดชอบ ถ้ามั่นใจในสิ่งที่พูดในทุกเรื่อง ก็เจอกันที่ศาล"


พร้อมกับบอกว่า "ฟ้องเฟซบุ๊กส่วนตัวของบุคคลที่มีเจตนามาทำร้ายเรา และคนที่ไดเรกต์เเมสเสจมาขู่เข็ญและก่อกวน เสรีภาพของคุณไม่ควรเบียดเบียนเสรีภาพและชีวิตของคนอื่น รวมถึงหลักฐานของการโดนก่อกวนดูถูก ล้อเลียนและเพจที่สร้างการเข้าใจผิดด้วยค่ะ"


ชมผ่านยูทูบที่ : https://youtu.be/VlfDIu9Gf_Y

ข่าวยอดนิยม