เรื่องเด่นเย็นนี้

'ลุงพล' เข้าพบ ปทส.เปลี่ยนเงื่อนไขประกันตัว คดีบุกรุกป่าสงวน 2 ยูทูบเบอร์ โดนด้วย!

08 เม.ย. 2564

30 view

เรื่องเด่นเย็นนี้

ออกอากาศ วันจันทร์-ศุกร์ : 15.45 - 16.45 น.

ลุงพล เข้าพบ ปทส. เปลี่ยนเงื่อนไขประกันตัว ขณะพนักงานสอบสวน แจ้งข้อหา 2 ยูทูปเบอร์ร่วมตัดต้นกระถินป่า


นายไชย์พล วิภา หรือลุงพล เข้าพบพนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม(บก.ปทส.) เพื่อเปลี่ยนสัญญาประกันในความผิดฐานตัดไม้ บุกรุกป่าสงวนและก่อสร้างวังพญานาค ในพื้นที่ อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร หลังมีการโอนสำนวนคดีดังกล่าวจาก สภ.กกตูม เจ้าของพื้นที่ มายัง บก.ปทส.เนื่องจากมีการแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมกับยูทูปเบอร์ 2 ราย ที่ร่วมตัดไม้กระถิ่นป่าในเขตป่าสงวน


สำหรับขั้นตอน เมื่อมีการโอนสำนวนจากพื้นที่เดิม มายังหน่วยงานอื่น พนักงานสอบสวน ต้องเชิญผู้ต้องหา มาชี้แจงเงื่อนไขเพื่อทำความเข้าใจ หากพนักงานสอบสวน มีหลักฐานหรือข้อมูลเพิ่มเต้ม ก็สามารถจะแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมได้ รวมทั้งแปลงเงื่อนไขในการให้ประกันตัว ซึ่งคดีดังกล่าว แต่เดิมนายไชย์พล เป็นผู้ต้องหาเพียงคนเดียว แต่ขณะนี้ พนักงานสอบสวน ปทส. ได้มีการแจ้งข้อกล่าวหา กับยูทูปเบอร์ เพิ่มอีก 2 คน ที่ร่วมกันตัดต้นกระถินป่า ส่วนบรรยากาศที่


ปทส. วันนี้ มีกลุ่มยูทูปเบอร์ที่เดินทางมาจากพื้นที่จังหวัดมุกดาหาร นำดอกไม้ มาให้กำลังใจ และนำเสนอเรื่องราวของนายไชย์พล ด้วย สามารถดูข่าวทาง Youtube ได้ที่ : https://youtu.be/1SlPO_uklsQ

ข่าวยอดนิยม