เที่ยงวันทันเหตุการณ์

มาแรง #พระมหาเทวีเจ้า เน็ตไอดอลสายฮา เยือนเมืองกรุงครั้งแรก แฟนคลับกรี๊ดจนห้างสะเทือน!

08 มี.ค. 2564

120 view

เที่ยงวันทันเหตุการณ์

ออกอากาศ วันจันทร์-ศุกร์ : 11.20 - 12.20 น.

โลกออนไลน์แห่แชร์คลิป พระมหาเทวี เน็ตไอดอลสายฮาและติดดิน ล่าสุดมากรุงเทพฯ เป็นครั้งแรกทำเอาพารากอนแทบแตก


โดย พระมหาเทวี หรือแม่หญิงลี แห่งเมืองทิพย์ หรือบุหงาวลัย คงขวัญ เน็ตไอดอลชื่อดัง ได้เดินทางมายังกรุงเทพฯ เป็นครั้งแรก เดินทางโดยสารรถไฟ โดยมีกลุ่มวัยรุ่นจำนวนมากแห่กันไปรับอย่างชื่นชม จนชานชาลาหัวลำโพงแทบแตก ปรากฏการณ์นี้ทำให้พระมหาเทวีเป็นที่รู้จักมากขึ้น โดยแฮชแท็ก #พระมหาเทวีเจ้า พุ่งขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์


ล่าสุดช่วงบ่ายวานนี้ พระมหาเทวี ได้เดินทางไปเดินที่ห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน และการมาครั้งนี้ของพระมหาเทวีก็สร้างปรากฏการณ์ขึ้นอีกครั้ง เมื่อมีแฟนคลับต่างมารอพบรอเจอจำนวนมาก ทำให้รปภ.ของห้างถึงขั้นต้องเข้ามาช่วยดูแลความเรียบร้อย เพราะไม่ว่าพระมหาเทวีจะเดินไปยังจุดใด บรรดาแฟนคลับและประชาชนต่างเดินเกาะติดไม่ห่าง พร้อมมอบช่อดอกไม้ให้ด้วย


สำหรับที่มาของพระมหาเทวีเจ้าชื่อ "ชาติ" ชื่อจริง คือ "บุหงาวลัย คงขวัญ" เป็นชาวปัตตานี อายุ 37 ปี อดีตเคยทำงานเป็นผู้ช่วยที่โรงพยาบาล และเป็นเกษตรกร ปัจจุบันทำคลิปวิดีโอตลก เป็นเจ้าของ VEEN ที่มีผู้ติดต่อตามกว่า 2 แสนราย และมักมีวลีเด็ดๆ ออกมาให้คนเลียนแบบมากมาย ทั้งแม่อย่าวีน เจ๊อย่าวีน ไหว้สา และนะน้องนะ


บุหงาวลัย คงขวัญ เริ่มทำคลิปวิดีโอตลกตั้งแต่ปี พ.ศ.2558 จนเริ่มมีชื่อเสียงในกลุ่มผู้มีความหลากหลายทางเพศ (LGBTQ+) แต่เพิ่งมาเป็นที่รู้จักในวงกว้างเมื่อไม่นานมานี้ โดยบุคคลใกล้ชิดที่มีบทบาทสำคัญในการเปิดตัวสู่สาธารณชน ของบุหงาวลัย คงขวัญ ก็คือ "อีทิพย์" หรือเป้ – เมญ่า ลินดา อายุ 34 ปี ซึ่งเป็นชาวปัตตานีสามารถดูข่าวทาง Youtube ได้ที่ : https://youtu.be/XbZBhPNIpFg

ข่าวยอดนิยม