เที่ยงวันทันเหตุการณ์

'บิ๊กป้อม' แย้มส่ง 2 แคนดิเดตส่งนายกฯปรับครม. ยันจะไม่มีคนนอก

04 มี.ค. 2564

44 view

เที่ยงวันทันเหตุการณ์

ออกอากาศ วันจันทร์-ศุกร์ : 11.20 - 12.20 น.

คืบหน้าเรื่องการปรับคณะรัฐมนตรี นายกรัฐมนตรียืนยันจะไม่มี "คนนอก" ในการปรับ ครม.ครั้งนี้ และจะประสานหัวหน้าพรรคร่วมรัฐบาลให้ส่งรายชื่อมาโดยเร็ว


ส่วนกรณีที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่าส่งรายชื่อผู้เหมาะสมเป็นรัฐมนตรีให้นายกฯแล้ว 2 รายชื่อ ตามโควต้าของพรรคพลังประชารัฐที่รัฐมนตรีพ้นจากตำแหน่งไป 2 คน คือ นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ และ นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม หรือ ดีอีเอส


ล่าสุดมีรายงานว่า 2 ชื่อที่ พล.อ.ประวิตร ส่งไป คือ นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อของพรรค และ น.ส.ตรีนุช เทียนทอง ส.ส.สระแก้ว หลานสาวนายเสนาะ เทียนทอง นักการเมืองอาวุโสที่คุ้นเคยกับ พล.อ.ประวิตร เป็นอย่างดี


โดยมีรายงานข่าวว่านายชัยวุฒิ อาจจะได้ไปเป็นรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แทนนายอนุชา นาคาศัย และขยับนายอนุชา ซึ่งเป็นเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐไปในตำแหน่งที่ใหญ่กว่า คือ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ซึ่งมีข้อมูลว่านายชัยวุฒิ มีชื่อเป็นแคนดิเดตรัฐมนตรีตั้งแต่ครั้งที่แล้ว แต่โควต้าเต็ม พล.อ.ประวิตร จึงของผลัดไว้ก่อน


ส่วน น.ส.ตรีนุช มีรายงานว่าอาจจะได้เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม แทนนายอิทธิพล คุณปลื้ม ที่จะสลับไปเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดีอีเอส ซึ่งก็จะสอดคล้องกับการที่ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีเพิ่งมีมติเมื่อวันอังคาร แต่งตั้งนายอิทธิพล ไปรักษาการในตำแหน่งนี้


ซึ่งต้องรอดูว่าจะเป็นไปตามนี้หรือไม่ เพราะผู้ที่จะตัดสินใจคนสุดท้ายคือนายกรัฐมนตรีสามารถดูข่าวทาง Youtube ได้ที่ : https://youtu.be/E5uOX353bvY

ข่าวยอดนิยม