เที่ยงวันทันเหตุการณ์

'สจ.วันชาติ' ยันไม่ได้ยิง 'ครูนงค์' กลางงานศพ ครอบครัวไม่เชื่อ มั่นใจปมศึกเลือกตั้ง

03 มี.ค. 2564

90 view

เที่ยงวันทันเหตุการณ์

ออกอากาศ วันจันทร์-ศุกร์ : 11.20 - 12.20 น.

สจ.วันชาติ ยังปฎิเสธยิงดับผู้สมัครนายกเทศบาลดอนทราย พี่สะใภ้ตัวเอง ด้านลูกสาวคนตาย เสียใจหนัก ลั่นไม่อยากมองหน้าอา ตำรวจเร่งตรวจสอบสำนวนให้รอบคอบ เตรียมคุมตัวฝากขังพรุ่งนี้


กรณีคนร้ายซุ่มยิงนางวราพร เนียมรักษา ผู้สมัครนายกเทศบาลตำบลดอนทราย และ นายยิ่งพันธ์ กันเกตุ กำนันตำบลดอนทราย ขณะเป็นประธานงานสวดอภิธรรมศพ ภายในศาลาสุธรรมวิชัย ประชาสามัคคี ที่วัดท่ามะขาม หมู่ 7 ตำบลสามเรือน อำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี ทำให้นางวราพร เสียชีวิต 


ส่วนนายยิ่งพันธ์ ลูกยิงเข้าที่คอกระสุนทะลุหลอดลม อาการสาหัส นอกจากนี้ยังมีผู้ถูกลูกหลงเจ็บสาหัสอีก 3 คน เหตุเกิดช่วง 2 ทุ่ม ของวันที่ 1 มีนาคมที่ผ่านมา


ต่อมาช่วงสายของวันที่ 2 มีนาคม ตำรวจ สภ.โพธาราม ออกหมายจับ นายวันชาติ เนียมรักษา อายุ 60 ปี สจ.ราชบุรี ซึ่งเป็นน้องสามีของนางวราพร ผู้ตาย ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา , พยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา , มีอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาต และยิงปืนในที่สาธารณะ


จากนั้นในช่วงบ่าย นายวันชาติ ได้เข้ามอบตัว กับพนักงานสอบสวน สภ.โพธาราม เบื้องต้นให้การปฏิเสธ โดยระบุว่า ไม่ได้ทำ ไม่มีความแค้นส่วนตัว มามอบตัวเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ ไม่เครียด และ ยืนยันว่าไม่ได้ทำ


ส่วนบรรยากาศที่บ้านผู้เสียชีวิต พบว่า ญาติ ๆ กำลังจัดเตรียมสถานที่ เพื่อจัดงานศพนางวราพร ด้าน น.ส.ศิริพร อายุ 35 ปี ลูกสาวผู้ตาย บอกว่า มั่นใจเป็นเรื่องการเมืองแน่นอน เพราะแม่เป็นครูเพิ่งเกษียณไม่เคยมีเรื่องกับใคร แต่พอมาลงเลือกตั้ง กลับต้องมาตาย ทำไมไม่แข่งกันแบบประชาธิปไตย รู้แพ้รู้ชนะ นี่ยังไม่ทันรู้ผลก็มาทำกันแบบนี้ ทำไมไม่ให้ประชาชนตัดสิน ตอนนี้ไม่อยากมองหน้าอา ทำไมต้องมาทำกับแม่แบบนี้


ด้านนายเชาวลิต เนียมรักษา อายุ 67 ปี สามีผู้เสียชีวิต บอกว่า ภรรยามีอุปนิสัยดี ไม่มีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งกับใคร เป็นที่รักใคร่ของชาวบ้าน มั่นใจว่า คนร้ายคือนายวันชาติ เพราะลูกเขยตนเห็นเขาชะโงกหน้าออกมายิง แถมยังเคยพูดหลุดในวงเหล้าตลอด โดยบอกเสียความรู้สึกมาก เพราะเป็นพี่น้องกัน แต่มายิงภรรยาเสียชีวิต และยิงนายยิ่งพันธ์ กันเกตุ กำนันตำบลดอนทราย ลูกชายของตน โดยยิงทะลุคอตัดหลอดลมอาการสาหัส อยากให้ตำรวจดำเนินคดีตามกฏหมายให้ถึงที่สุด


โดยปมสังหารเป็นเรื่องปัญหาการเมืองท้องถิ่น โดยก่อนหน้านี้นายวันชาติ เคยเป็นกำนันตำบลดอนทราย ต่อมาลาออกหวังให้ลูกสาวตัวเองได้ตำแหน่ง แต่กลับพ่ายแพ้ถูกนายยิ่งพันธ์ หลานของนางวราพร ที่เลี้ยงมาเหมือนลูกได้ตำแหน่งไป


กระทั่งล่าสุด นางวราพร ยังลงสมัครเลือกตั้งนายกเทศบาลดอนทราย แข่งกับ นางจิตรลดา เนียมรักษา ภรรยาของตัวเอง ซึ่งเป็นอดีตนายกเทศบาลดอนทราย ที่ลงรักษาตำแหน่ง ซึ่งก่อนหน้านี้ มีรายงานว่า นายวันชาติ เคยนำเงินไปให้นางวราพร 1 ล้านบาท เพื่อเลิกลงสมัครเลือกตั้งเทศบาลดอนทราย แต่นางวราพร ไม่ตกลง


นอกจากนี้ ชาวบ้านในพื้นที่ยังให้ข้อมูลว่า การจัดสวดอภิธรรมศพที่วัดท่ามะขาม ตามปกติจะจัดที่ศาลาเก่า แต่ครั้งนี้ สจ.วันชาติ บอกให้ย้ายมาจัดที่ศาลาใหม่ คือ ศาลาสุธรรมวิชัย ประชาสามัคคี ซึ่งเป็นที่เกิดเหตุ โดยบอกว่า เดี๋ยวจะมีการจัดมหรสพที่นี่ ชาวบ้านจึงย้ายมา แต่ก็มาเกิดเรื่องเสียก่อน


ล่าสุด พลตำรวจตรี บุญญฤทธิ์ รอดมา รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 เดินทางมาที่ สภ.โพธาราม เพื่อตรวจสอบสำนวนการสอบสวน ให้รอบคอบรัดกุม โดยให้สืบสวนถึงเรื่องปมมรดก และอื่น ๆ ที่อาจเกี่ยวข้องด้วย เพื่อให้สำนวนรัดกุมมากที่สุด จากนั้นจะคุมตัวไปขออำนาจศาลฝากขังในวันพรุ่งนี้ พร้อมคัดค้านการประกันตัวสามารถดูข่าวทาง Youtube ได้ที่ : https://youtu.be/s7VlGc2Uow0

ข่าวยอดนิยม