เที่ยงวันทันเหตุการณ์

ตร.บุกรวบ 'แอมมี่' ถึงบ้านที่อยุธยา แจ้งข้อหาเผาทรัพย์ เตรียมส่งตัวมากทม.

03 มี.ค. 2564

6K view

เที่ยงวันทันเหตุการณ์

ออกอากาศ วันจันทร์-ศุกร์ : 11.20 - 12.20 น.

ตำรวจรวบตัวแอมมี่ เดอะบอททอมบลู ได้ที่จังหวัดพระนครศรีอยุทธยา หลังร่วมกับพวกเผาป้ายหน้าเรือนจำกลางคลองเปรม โดนคดีหนัก 3 ข้อหา


จากกรณีที่ศาลอาญาออกหมายจับ นายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ หรือแอมมี่ เดอะบอททอมบลู ในข้อหา มาตรา 112 วางเพลิงเผาทรัพย์ผู้อื่น และความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ หลังก่อเหตุเผาป้ายที่หน้าเรือนจำกลางคลองเปรม เมื่อคืนวันที่ 27 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา


พลตำรวจโท ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ยืนยันเมื่อคืนนี้ ตำรวจ สามารถจับแอมมี่ ได้ที่บ้านพักแห่งหนึ่ง ในจังหวัดพระนครศรีอยุทธยา โดยแอมมี่ อ้างว่าบาดเจ็บ จึงได้พาตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลราชธานี ในจังหวัดพระนครศรีอยุทธยา จากนั้นจะพาตัวมารักษาที่โรงพยาบาลตำรวจต่อไป


ยืนยันหลักฐานดำเนินคดี ทั้งพยานบุคคล และพยานหลักฐานอื่น ๆ เอาผิดแอมมี่ได้ โดยขณะนี้แอมมี่ยังไม่ยอมให้การอะไร ซึ่งตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานเพิ่มเติม เพื่อออกหมายจับผู้ร่วมกระทำผิดเพิ่ม แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ว่ามีกี่คน


ขณะที่เมื่อคืนนี้ ตำรวจได้เชิญเยาวชนชายอายุ 17 ปี 1 คน ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ที่แอมมี่กับพวก เผาป้ายหน้าเรือนจำ มาให้ปากคำที่ สน.ประชาชื่น โดยพยานรายนี้ ระบุว่า ก่อนเกิดเหตุ แอมมี่ กับเพื่อนอีก 3 คน ได้ชวนตนไปที่หน้าเรือนจำ แต่ไม่ได้บอกว่าไปทำอะไร จนกระทั่งไปถึง แอมมี่ได้ลงไปก่อเหตุเผาป้ายที่หน้าเรือนจำ โดยที่ตนนั่งอยู่ในรถ ซึ่งไม่คิดว่าแอมมี่กับเพื่อนจะก่อเหตุ


รวมถึงก่อนหน้านี้ ตำรวจ สน.ประชาชื่น ได้เข้าตรวจค้นบ้านพักของแอมมี่ ในอำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี ใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมง โดยยึดรถยนต์สีขาว และเอกสารอีกหลายรายการไปตรวจสอบ


โดยหลังแอมมี่ ถูกจับ ได้มีการโพสต์ข้อความในโลกออนไลน์ เช่น เฟซบุ้คของ นางสาวปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือ รุ้ง ได้โพสต์ข้อความ ระบุว่า พี่แอมมี่โดนจับแล้วค่ะ ตอนนี้อยู่ที่โรงพยาบาลราชธานี จังหวัดอยุธยา


ขณะที่ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ยืนยันว่า กระทรวงยุติธรรมมีหลักฐานชัดเจนถึงการกระทำของแอมมี่ และส่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเรียบร้อยแล้ว เป็นหลักฐานเชิงลึกและไม่ใช่มาจากกล้อง cctv


เมื่อย้ำว่าหลักฐานเชิงลึกเป็นอย่างไร นายสมศักดิ์ บอกว่า มีหลักฐานชัดเจน ถ้าไม่อย่างนั้นตนไม่กล้าพูด ตนไม่พูดอะไรซี้ซั้วอยู่แล้วสามารถดูข่าวทาง Youtube ได้ที่ : https://youtu.be/fhL6ezxR_dE

ข่าวยอดนิยม