CH3ThailandNews

รวบหนุ่มใหญ่หลอกยืมรถเพื่อนไปขาย ก่อนปลอมเป็นพระหนีคดี

02 มี.ค. 2564

138 view

CH3ThailandNews

สรุปครบจบทุกประเด็นข่าว กับ CH3ThailandNews

เจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการปราบปราม จับกุม นายสกล (สงวนนามสกุล) อายุ 45 ปี ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดภูเขียว ที่ 83/2562 ลง 25 มิ.ย.62  โดยจับได้ที่หน้าห้องเช่าไม่มีเลขที่ ซอยลาดพร้าว 62 แขวงวังทองหลาง เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ 


สืบเนื่องจากเมื่อประมาณต้นเดือนมิถุนายน 2562 นายสกล ผู้ต้องหาได้ขอยืมรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ ของผู้เสียหายไป โดยอ้างว่าขอยืมไปทำธุระ 1-2 วัน แต่ผู้ต้องหากลับนำไปขายในราคา 10,000 บาท และเมื่อผู้เสียหายทวงถามขอรถคืน ผู้ต้องหาได้บ่ายเบี่ยงมาตลอดก่อนจะหลบหนีไป ทางผู้เสียหายจึงได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ ดำเนินคดีตามกฎหมาย

 

ต่อมา เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ทำการสืบสวนจนทราบว่า ผู้ต้องหารายนี้ได้หลบหนีไปพักอาศัยอยู่กับเพื่อน ภายในซอยลาดพร้าว 46 แขวง/เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ แต่งกายปลอมเป็นพระสงฆ์ออกบิณฑบาตในช่วงเช้ามืดก่อนจะกลับมานอนพักที่ห้องพัก เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้เร่งรัดติดตามจับกุมผู้ต้องหายรายนี้ เนื่องจากเป็นอาชญากรของสังคม 


จนกระทั่งวันที่ 1 มีนาคม 2564 เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้เดินทางลงพื้นที่ไปตรวจสอบ เมื่อพบนายสกล ผู้ต้องหา บริเวณหน้าห้องเช่าไม่มีเลขที่ ซอยลาดพร้าว 62 แขวงวังทองหลาง จึงเข้าทำการจับกุม นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.แก้งคร้อ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา และให้การว่าที่ตนยึดอาชีพพระสงฆ์นั้นเพราะมีเพื่อนแนะนำว่ารายได้ดี โดยตนให้เพื่อนเอาจีวรและบาตรมาจากวัดที่ชาวบ้านถวายวัด และในช่วงเช้าประมาณตี 4 จะแต่งกายเป็นพระออกไปบิณฑบาตในพื้นที่ จ.ปทุมธานี, จ.นนทบุรี และ จ.สมุทรปราการ 


โดยช่วงแรกตนจะเดินตามเพื่อน ทำตัวเป็นลูกศิษย์พระออกบิณฑบาตตามย่านตลาดต่างๆ จดจำว่ามีการวางตัวอย่างไร พูดจาแบบไหน และเรี่ยไรเงินอย่างไร หลังจากนั้นตนจึงได้เดินรับบิณฑบาตเอง เมื่อประชาชนมาใส่บาตรก็จะรับและให้พรตามบทสวดมนต์ง่ายๆ เนื่องจากตนเองเคยบวชมาแล้ว 1 พรรษา ในส่วนการเดินทาง ตนจะโดยสารรถประจำทางทั้งไปกลับ  และเงินที่ได้มาจากการเรี่ยไร ตนจะเอาไปใช้จ่ายในแต่ละวันและเล่นการพนันสล๊อตออนไลน์ในมือถือ

ข่าวยอดนิยม