เรื่องเล่าเช้านี้

คลังเล็งแจกบัตร 'เราชนะ' เพื่อคนไม่มีสมาร์ทโฟน จ่อปลดล็อกใช้ขึ้นแท็กซี่-วิน จยย.-จ่ายค่าเช่าบ้านได้

27 ม.ค. 2564

973 view

เรื่องเล่าเช้านี้

ออกอากาศ: ช่อง 33 จันทร์ - ศุกร์ เวลา 05.30 - 08.00 น.

คลังเล็งแจกบัตรเราชนะ ให้ใช้จ่ายได้ สำหรับคนไม่มีสมาร์ทโฟน เตรียมเปิดลงทะเบียนเก็บตกที่ธนาคารรัฐเริ่ม 15 ก.พ.64 พร้อมปลดล็อกให้ใช้ขึ้นแท็กซี่ วินมอเตอร์ไซค์ จ่ายค่าเช่าบ้านได้

 

นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คลัง กล่าวว่า ผู้ที่ไม่มีโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟน ให้ลงทะเบียนและรับเงินเยียวยาโครงการเราชนะ โดยจะให้สาขาของสถาบันการเงินเฉพาะกิจของรัฐ เช่น ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ออมสิน และกรุงไทย  เปิดรับลงทะเบียนเป็นกรณีพิเศษ


จากนั้นคลังจะหารูปแบบการใช้จ่ายที่เหมาะสมให้ เช่น อาจพิจารณาทำบัตรพิเศษคล้ายบัตรสวัสดิการ สำหรับให้ใช้จ่ายโดยเฉพาะ


ส่วนกรณีคนไม่มีโทรศัพท์มือถือในตอนนี้ แต่ตั้งใจจะซื้อใช้ สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมผ่านเว็บไซต์เราชนะได้ตั้งแต่ 29 ม.ค.-12 ก.พ.นี้ ซึ่งจะได้รับเงินไปใช้รอบแรกทันวันที่ 18 ก.พ.64


โครงการเราชนะ ยังใช้จ่ายค่าบริการขนส่งสาธารณะได้ ทั้งรถไฟฟ้าในเขตเมือง รถไฟ เรือ ยกเว้นค่าเครื่องบิน รวมถึงใช้จ่ายวินมอเตอร์ไซค์ แท็กซี่ด้วย แต่จะต้องลงทะเบียนเข้าร่วมกับธนาคารกรุงไทยก่อน ขณะที่การใช้จ่ายค่าเช่าห้องหรือค่าเช่าบ้านจะใช้ได้เฉพาะคนที่ไม่ได้เป็นบริษัทหรือนิติบุคคลเท่านั้น


ด้านนายภานุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์ ระยอง ได้เดินทางร่วมกับกับเครือข่ายแรงงานเพื่อสิทธิประชาชน ทำกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์หน้าทำเนียบรัฐบาล เพื่อประท้วงการเยียวยาประชาชนในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างไม่ทั่วถึง


รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/hnkNVuxyiE0


ข่าวยอดนิยม