ข่าว 3 ยามเช้า

เพจกู้ภัยโพสต์ภาพสะเทือนใจ คนพิการนั่งรถวีลแชร์ โบกรถแท็กซี่เกือบ10 คัน ไม่มีใครรับ

25 ม.ค. 2564

996 view

ข่าว 3 ยามเช้า

ออกอากาศ วันจันทร์-ศุกร์ : 04.30 - 05.30 น.

นนทบุรี - จากกรณีเพจกู้ภัยบูรภาโพสต์ข้อความ "#ฝากแชร์หน่อยครับ #ที่เกิดเหตุหน้าเทศบาลปากเกร็ดขอใช้พื้นที่ตรงนี้สอบถามหน่อยครับ#ผมเจอมากับตัวผมเองแค่ผมสงสัยทำไมแท็กซี่ส่วนมาก(1ใน100)ถึงไม่ค่อยอยากรับคนพิการ พี่เขานั่งโบกเป็นสิบๆคันไม่จอดสักคัน ผมโบกให้อีก 4-5 คันก็ ปฏิเสธทุกคัน#ฝากถึงพี่ๆที่ขับแท็กซี่นะครับได้โปรดรับเขาเถอะ เค้ามีเงินจ่ายเขาไม่ได้ขอขึ้นฟรีๆ เราคนไทยด้วยกันช่วยเหลือกันนะครับ #มีอยู่หนึ่งคันที่จอดรับและไปส่งแต่ผมไม่ได้ถ่ายรูปไว้ #ขอความเป็นธรรมให้แก่ผู้พิการ" ซึ่งมีผู้มาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก
 
 
เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 24 ก.ค.64 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ถนนคนข้ามทางม้าลายบริเวณหน้าเทศบาลนครปากเกร็ด อ.ปากเกร็ดจ.นนทบุรี พบว่าชายพิการคนที่อยู่ในเพจดังกล่าวไม่มีใครรู้จักมาก่อน ผู้สื่อข่าวได้สอบถามความคิดเห็นของโชเฟอร์แท็กซี่รายหนึ่งที่จอดรอผู้โดยสารอยู่ริมถนนอยู่ใกล้กับเทศบาลนครปากเกร็ดกรณีที่มีผู้พิการนั่งวีลแชร์โบกเรียกรถแท็กซี่แต่ไม่มีใครรับ
 
 
นายสำรวย นวลน้อย โชเฟอร์เเท๊กซี่ กล่าวว่า ถ้าตนเจอคนพิการตนจะรับตลอด แต่ถ้าเเท็กซี่คันอื่นตนไม่สามารถบอกได้ว่าจะรับหรือไม่รับผู้โดยสาร ถ้ารถตนจอดสะดวกไม่เกะกะทางตนจะลงไปช่วยผู้โดยสารตลอด ไม่ว่าจะพิการหรือไม่พิการ ซึ่งบริเวณนี้มีคนตาบอดเเละพิการเป็นจำนวนมาก จึงเเนะนำเเท็กซี่คันอื่นๆว่าไม่อยากให้เลือกรับผู้โดยสาร เพราะช่วงนี้เงินทองหายากเเละผู้โดยสารเเทบจะไม่มี ควรที่จะช่วยกันถ้าเรามีน้ำใจช่วย บางทีผู้โดยสารก็ให้เงินเกินมาเป็นค่าตอบเเทน
 
 
นางจักรวาลแก้ว พันเริง อายุ 59 ปี ผู้พิการทางสายตา กล่าวว่า เคยถูกคนขับเเท๊กซี่ปฏิเสธให้ลงจากรถเพราะตนตาบอดมองไม่เห็นทาง ทำให้บอกทางไม่ถูกคนขับแท็กซี่พูดดูถูกตนว่า ถ้าเป็นขอทานไม่รับ ถ้าเป็นหมอนวดจะรับ ล่าสุดตนโดนเเท๊กซี่ทิ้งกลางทางขณะกำลังเดินทางไปที่อุทัยธานี และโดนขับรถวนไปมาเพื่อให้ค่ามิเตอร์ราคาสูงขึ้น ขณะที่เเท็กซี่คันนี้ทิ้งตนไว้บนสะพาน แล้วบอกว่าถึงแล้ว ตนจึงได้เดินลงจากรถและมีนักศึกษาพลเมืองดีเดินเข้ามาบอกทางตน จึงได้รู้ว่าถูกคนขับแท็กซี่หลอกว่าถึงที่หมายแล้ว 
 
 
ส่วนตัวเเล้วรู้สึกเสียใจเเละน้อยใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ เเละเเค้นมาก เพราะตนตาบอดไม่น่าจะมาทำเเบบนี้ อยากฝากถึงคนขับเเท็กซี่ทุกคนให้สงสารคนพิการเเละคนตาบอด อย่าดูถูก เพราะตนต้องร้องเพลงแลกเงินหาเช้ากินค่ำ เพราะทำงานอย่างอื่นไม่ได้ อยากให้เห็นใจกัน ซึ่งตนอยากจะระบายมานานเเล้ว บางครั้งเจอคนดีเเละไม่ดีปะปนกันไป จึงอยากวอนให้สังคมเห็นใจคนพิการเพราะตนต้องดิ้นรนต่อสู้เเม้ตาจะมองไม่เห็นก็ตาม
 
 
หลังจากให้สัมภาษณ์นางจักรวาลแก้ว ผู้พิการทางสายตาได้ร้องเพลง "ชีวิตฉันขาดเธอไม่ได้" ของจินตรา พูลลาภ ให้ผู้สื่อข่าวฟัง ด้วยความไพเราะ

ข่าวยอดนิยม