เรื่องเด่นเย็นนี้

Line หนุนวิถีชีวิต 'New Normal'

21 ชม. ที่ผ่านมา

20 view

กทม.แย่แล้ว! ฝุ่นละอองปกคลุมทุกพื้นที่ ยาวไปจน 28 ม.ค.

22 ม.ค. 2564

209 view

เรื่องเด่นเย็นนี้

ออกอากาศ วันจันทร์-ศุกร์ : 15.45 - 16.45 น.

วันนี้ (22 ม.ค.) ถือเป็นอีกหนึ่งวันที่สถานการณ์หมอกควันใน กทม. อยู่ในภาวะวิกฤต โดยตั้งแต่เช้าจะเห็นเป็นหมอกสีขาวปกคลุมไปทั่วทุกพื้นที่
 
เมื่อเวลา 15.00 น. พบว่ามีถึง 16 พื้นที่ที่ค่า PM2.5 อยู่ในระดับมากกว่า 90 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร ซึ่งถูกจัดเป็นสีแดง หรือมีผลกระทบต่อสุขภาพ ขณะที่พื้นที่อื่นๆก็อยู่ในระดับสีส้ม หรือระดับเริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ และมีมีพื้นที่ใดแลยที่มีสภาพอากาศอยู่ในระดับมาตรฐาน
 
วันนี้ นายเถลิงศักดิ์ เพชรสุวรรณ รองอธิบดีกรมควบคุมมลพิษ ได้นำทีมข่าวขึ้นบินสำรวจปัญหาฝุ่นควัน โดยบินสำรวจตั้งแต่เขตพื้นที่คลองหลวง จังหวัดปทุมธานี ไปยังจังหวัดนนทบุรี ซึ่งหากมองในในมุมสูง ทัศวิสัยการมองเห็น 5-10 กิโลเมตรเท่านั่น โดยพบว่าบางจุดพบเห็นมีการเผาหญ้า หรือเกิดไฟไหม้หญ้าริมถนนทำให้เกิดกลุ่มควันจำนวนมาก นอกจากนั่นยังมีในเขตย่านโรงงานอุตสาหกรรมที่พบมีกลุ่มควันถูกปล่อยออกมาจากปล่องควัน
 
ทั้งนี้ เมื่อบินสำรวจในเขตสำรวจบางขุนเทียน บางแค บางบอน สภาพพื้นที่ก็ปกคลุมด้วยฝุ่นควัน จากปัจจัยของมลพิษจากการจราจรที่หนาแน่นแจะเห็นรถบรรทุกจำนวนมาก รวมไปถึงในเขตพื้นที่ยังมีการก่อสร้าง และเขตโรงงานอุตสาหกรรมลักษณะพื้นที่เป็นเหมือนแอ่งกระทะ
 
จากข้อมูของกรมอุตุนิยมวิทยา ระบุว่า ลักษณะสภาพอากาศปิด จะอยู่ไปจนถึง 28 มกราคม หลังจากนั่นสภาพอากาศจะเริ่มดีขึ้นและท้องฟ้าจะโปร่งขึ้น

ข่าวยอดนิยม