เรื่องเล่าเช้านี้

หาม 17 นักโทษหญิง อาหารเป็นพิษ ส่งรพ. หลังกินอาหารเย็นในเรือนจำพิษณุโลก

21 ม.ค. 2564

389 view

เรื่องเล่าเช้านี้

ออกอากาศ: ช่อง 33 จันทร์ - ศุกร์ เวลา 05.30 - 08.00 น.

พิษณุโลก-มีการลำเลียงนักโทษหญิงเกือบ 20 คน ของฑัณฑสถานหญิงจังหวัดพิษณุโลก เข้ารับการรักษาตัวอย่างเร่งด่วนที่โรงพยาบาลวังทอง หลังจากมีอาการปวดท้อง อาเจียน ปากชา มือ-เท้าชา และบางรายมีอาการแน่นหน้าอก หายใจไม่ออกหลังจากที่ทานอาหารเย็นภายในฑัณฑสถานหญิงไปเมื่อช่วงเวลาประมาณ 15.00-16.00 น.ของวานนี้ (20 ม.ค.)

 

เบื้องต้นทีมแพทย์ทำการซักประวัติ พบว่านักโทษหญิงทั้ง 17 ราย มีอาการคล้ายกัน มีลักษณะคล้ายกับได้รับสารพิษเข้าไปในร่างกาย จึงแสดงอาการอาหารเป็นพิษ

 

จากการซักประวัติเบื้องต้น ทราบว่า มื้อเย็นได้ทานอาหารภายในฑัณฑสถานหญิง โดยมีปลาโอ ซึ่งเป็นปลาทะเลเป็นส่วนผสมปรุงในอาหาร ก่อนที่จะเกิดอาการดังกล่าว แต่ทีมแพทย์ยืนยันว่า ปลาโอเป็นปลาที่ไม่มีพิษ คาดว่าน่าจะเกิดจากขั้นตอนการปรุงอาหารมากกว่า

 

เบื้องต้นได้ทำการรักษาผู้ป่วยทั้ง 17 ราย ด้วยการฉีดยาแก้แพ้ แก้ปวดท้องให้ก่อน สำหรับในบางรายที่อาเจียนหนัก อ่อนเพลีย ให้เกลือแร่ และน้ำเกลือ แต่ทั้งหมดไม่มีอาการหนัก สามารถกลับไปนอนพักได้ โดยขณะนี้ได้ทำการประสานไปยังฑัณฑสถานหญิงวังทอง ให้เก็บตัวอย่างอาหาร เพื่อนำส่งตรวจห้องแล็บเพื่อหาสาเหตุของอาหารเป็นพิษในครั้งนี้ต่อไป

 

 

รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/YkXi0eJ0T30

ข่าวยอดนิยม