CH3ThailandNews

เจ้าบ่าวเทงานแต่ง อ้างไม่มีเงินสินสอด พร้อมขอโอกาสอีกครั้ง ฝั่งเจ้าสาวปฏิเสธพร้อมดำเนินคดีถึงที่สุด

20 ม.ค. 2564

1.8K view

CH3ThailandNews

สรุปครบจบทุกประเด็นข่าว กับ CH3ThailandNews

เจ้าบ่าวเทงานแต่ง อ้างไม่มีเงินสินสอด พร้อมขอโอกาสอีกครั้ง เก็บเงินได้จะมาขอใหม่ ฝั่งเจ้าสาวขอตัดขาด และขอดำเนินคดีถึงที่สุด
 
จากกรณีเจ้าบ่าวหนีงานแต่งที่ราช ปล่อยให้เจ้าสาววัย 15 รอเก้อและต้อนรับแขกทั้งน้ำตา อีกทั้งยังไปกู้หนี้ยืมสินมาจัดงานแต่งนับแสนบาท
 
ล่าสุดฝ่ายเจ้าบ่าววัย 20 เดินทางมาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พระทองคำ พร้อมเปิดใจสาเหตุที่หลบหนีงานแต่งเพราะไม่มีเงิน ทางครอบครัวของตนพยายามหาเงินแล้ว แต่ก็ยังไม่ได้ และอ้างว่าทางฝ่ายเจ้าสาวไม่เคยบอกว่าจะจัดงานแต่งเลย 
 
ส่วนเรื่องเงินสินสอดนั้นได้เคยคุยตกลงกันไว้จำนวน 6 หมื่นบาท ทองคำน้ำหนัก 1 บาท ซึ่งทางครอบครัวเจ้าสาวให้เวลาหาค่าสินสอดเป็นเวลา 3 เดือน โดยตนไม่รู้จริงๆ ว่าจะจัดงานแต่งงานเลยทันทีแบบนี้
 
ทั้งนี้ตนยืนยันว่าไม่ได้คิดหนี แต่ตนไม่มีเงินสินสอดไปแต่งงานจริงๆ ซึ่งก็ได้บอกทางครอบครัวเจ้าสาวไปแล้ว และหากเป็นไปได้ หากตนหาเงินสินสอดมาได้ก็จะไปขอจัดงานแต่งใหม่ และขอโอกาสอีกครั้ง โดยทางฐานะครอบครัวของตนก็หาเช้ากินค่ำ ฐานะยากจน ซึ่งตนขอยอมรับผิดในครั้งนี้ และอยากขอโทษครอบครัวของเจ้าสาวด้วย
 
ด้านเจ้าสาววัย 15 ที่ถูกเจ้าบ่าวหนีงานแต่ง เปิดเผยว่า ตนคบกับทางเจ้าบ่าวมานานประมาณ 8 เดือน โดยรู้ทักทางเฟซบุ๊ก ซึ่งตลอดระยะเวลา 8 เดือนนั้น ฝ่ายเจ้าบ่ายได้คุย และให้ความหวังว่าจะมาแต่งงานกับตน แต่พอจัดงานแต่งงานขึ้นมาจริงกลับหลบหนีไป ปล่อยให้ตนยืนรับแขกอยู่คนเดียว ทำพิธีคนเดียว
 
ซึ่งแขกที่มาต่างก็ถามว่าทำไมเจ้าบ่าวไม่มา สร้างความอับอายให้กับครอบครัวของตนเองเป็นอย่างมาก ตอนนี้ตนยังเสียใจมาก ต้องกินข้าวทั้งน้ำตา อย่างไรก็ตามตนยืนยันว่า ยังไงก็จะไม่กลับไปคบกับเจ้าบ่าวอย่างแน่นอน และจะขอดำเนินคดีตามกฎหมายให้ถึงที่สุด
 
ขณะที่ทาง ตร.ได้แจ้งข้อกล่าวหาเจ้าบ่าว 3 ข้อ ประกอบด้วย กระทำชำเราหญิงสาวอายุเกิน 15 ปี แต่ไม่ถึง 18 ปี, พรากผู้เยาว์อายุเกิน 15 ปี แต่ไม่เกิน 18 ปี และพาบุคคลอายุเกิน 15 ปี แต่ไม่เกิน 18 ปีไปเพื่อการอนาจาร 
 
ซึ่งทางฝ่ายเจ้าบ่าวได้เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว จากนี้ไปก็อยู่ในขั้นตอนรวบรวมพยานหลักฐาน และดำเนินการสรุปสำนวนส่งฟ้องตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป
 
ซึ่งคดีนี้เป็นคดีอาญาที่ไม่สามารถยอมความกันได้ ส่วนเรื่องค่าเสียหายงานแต่งงานนั้น เป็นในเรื่องของคดีแพ่งที่ฝ่ายเจ้าสาวผู้เสียหายต้องไปดำเนินการฟ้องร้องค่าเสียหายเอาเอง

ข่าวยอดนิยม