เที่ยงวันทันเหตุการณ์

'พ่อแบม' ยันเห็น 'ลุงพล' ในสวนยางเช้าวันเกิดเหตุคดีน้องชมพู่ พร้อมเข้าเครื่องจับเท็จวันนี้

20 ม.ค. 2564

10.6K view

เที่ยงวันทันเหตุการณ์

ออกอากาศ วันจันทร์-ศุกร์ : 11.20 - 12.20 น.

วันนี้ พ่อแบม เตรียมเข้าเครื่องจับเท็จคดีน้องชมพู่ ยืนยันให้ข้อมูลตามที่เคยแจ้งไว้ก่อนหน้า โดยเฉพาะช่วงเวลาที่เจอ ลุงพล ในตอนเช้าของวันที่น้องชมพู่หายตัวไป
 
พ่อแบม เปิดเผยว่า เช้าของวันที่ 11 พฤษภาคม 2563 วันที่ของชมพู่หายตัวไป ตนตื่นมา 6 โมงเช้า ภรรยาตนตื่นก่อนมาทำกับข้าวเตรียมตัวใส่บาตร ส่วนตนเอาเสียมมาถางหญ้าประมาณ 10 นาที และไปล้างหน้าแต่งตัวและทานข้าว เวลาประมาณ 7 โมงกว่าๆ ตนออกไปบ้านโด้ เพื่อไปทำงานที่ค้างไว้จากวันก่อน ทางโด้บอกว่าวันนี้น้ำไม่ไหลให้พักก่อนหนึ่งวัน ตนจึงกลับมาบ้าน ประมาณ 7.50 นาที ภรรยาจึงถามว่าไปนาด้วยกันไหม ตนจึงบอกว่าจะไปฉีดยาฆ่าหญ้าบริเวณหลังสวน ห่างจากบ้านของตนประมาณ 150 เมตร ต่อมาตนเดินไปฉีดยาฆ่าหญ้าประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง ลงมาถอดเสื้อนอกออก เหลือแต่เสื้อใน ถอดรองเท้านั่งพักสักพักนึง บ้วนปากเพราะไปฉีดยาฆ่าหญ้ามา 
 
จากนั้นเวลาประมาณ 9.20 นาที ตนได้มองไปที่บริเวณข้างบ้านเห็นลุงพลกำลังกรีดยาง ตนจึงตะโกนถามไปว่าลุงพลได้มากรีดยางสวนนี้แล้วเหรอ ลุงพลตอบกลับมาว่าครับ ตนตอบกลับว่าได้มากรีดยางแล้วนะ ลุงพลตอบกลับว่าครับ และลุงพลถามกลับมาว่าไม่ได้ไปไร่หรอ ตนจึงตอบว่าไม่ได้ไป ตนไปฉีดยาฆ่าหญ้ามา ลุงพลถามกลับว่าไปทำอะไรมานะ ตนตอบไปอีกว่า ไปฉีดหญ้าข้างบนมา หลังจากนั้นตนก็กินน้ำ และไม่เห็นลุงพลแล้ว ตนได้แค่คิดในใจว่าลุงพลคงรีบร้อนไปไหน จากนั้นตนเข้าบ้านไปอาบน้ำ และมานอนที่ใต้ถุนบ้าน ใช้เวลาประมาณ 30 นาที ก็เจอพ่อน้องชมพู่มาถามหาลูกสาว บอกว่าน้องชมพู่หายไป
 
พ่อแบม ยังเปิดเผยอีกว่า การให้ปากคำเพิ่มเติมในวันนี้ ทำให้ตนรู้สึกไม่สบายใจหวาดระแวงที่ต้องมาอยู่จุดนี้ กลัวครอบครัวจะไม่ปลอดภัย ถามว่าอยากให้จับคนร้ายได้ไหมตนบอกว่า กลัวว่าถ้าพูดไปแล้วจะทำให้คนอื่นได้รับความเดือนร้อน แต่อยากให้คนร้ายตระหนักและยอมรับกลับตัวกลับใจด้วยตัวเอง
 
ทั้งนี้ นอกจากพ่อแบมแล้ว ยังมี ด.ช.ก๊วยเจ๋ง ที่ต้องเข้าเครื่องจับเท็จด้วย ที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 1 จ.ปทุมธานี เนื่องจากถือเป็นพยานปากสำคัญใยคดีน้องชมพู่

ข่าวยอดนิยม